หนัง ยายสั่งมาใหญ่ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ดันพระเอกใหม่ “มิกค์ ทองระย้า” หล่อ สูงยาว ขาว ฮาประกบจาตุรงค์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนัง ยายสั่งมาใหญ่ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ดันพระเอกใหม่ “มิกค์ ทองระย้า” หล่อ สูงยาว ขาว ฮาประกบจาตุรงค์

กับผลงานกำกับฯ ภาพยนตร์เรื่องแรก “ยายสั่งมาใหญ่” สำหรับ นุ้ย เชิญยิ้ม ยังไงก็ขาดไม่ได้ที่มีนักแสดงตลกมาร่วมงานคับคั่ง เท่านั้นยังไม่พอ นุ้ย เห็นแววหนุ่มหน้าใส ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก “มิกค์ ทองระย้า” หวังปั้นให้เกิด ประดับวงการอีกคน

นุ้ย เล่าว่า “ผมเห็นน้องเค้าเล่นละคร แล้วก็ พี่รงค์ จาตุรงค์ แนะนำมา ก็เลยให้น้องเค้ามาแคสดู? เพราะผมจะหานักแสดงใหม่ใสๆมาเล่นประกบกับพี่รงค์ เป็นพี่น้องฝาแฝดที่พลัดพรากจากกัน? เห็นมิกค์ ครั้งแรกก็เอ้ย หน้าตาดีหล่อดีนี่หว่า แล้วคล้ายมาริโอ จะไหวไม๊ กลัวจะห่วงหล่อ แต่พอมองหน้าแล้วมองหน้าอีกกับทีมงาน ก็เลยเอาบทให้น้องเค้าเล่นให้ดู ก็โอเคเลย เป็นฝาแฝดที่ต่างกันลิบลับ ซึ่งจริง ๆ ก็มีนะ ผมก็อยากให้ดูแปลก ๆ ฮา ๆ ด้วย

พอถึงเวลาถ่ายทำจริง ปรากฏว่าน้องเค้าก็เล่นดีนะ เป็นธรรมชาติ เค้าทำการบ้านมาดี มากองถ่ายก็ขยันซ้อม กินนอนง่าย แต่ก็เทคเยอะเหมือนกัน เพราะเค้าเส้นตื้น บางทีก็หลุดแอบอมยิ้ม ก็รู้ว่าพยายามแล้ว แหม บางทีนุ้ยกำกับฯไป ยังขำไปเลย

แล้วเวลาเข้าฉากกับพี่รงค์? ความที่มิกค์เค้าตัวสูงมาก 185 ผมต้องใช้มุมกล้องช่วย บางทีต้องเอาลังมาให้พี่รงค์ยืน ไม่งั้นถ่ายลำบาก (หัวเราะ) สำหรับมิกค์เนี่ย ผมก็ไม่ได้กะปั้นให้เป็นตลกหรอก? แต่ด้วยบท ด้วยอะไรที่ลงตัว ประกอบกับความสามารถน้องเค้า แล้วก็นิสัยดีมีวินัย ผมก็อยากสนับสนุน นี่ถ้ามิกค์เค้าจะหันมาเอาดีทางตลก ผมว่าคงเป็นตลกลูกครึ่งที่หล่อที่สุดก็ว่าได้ ยังไงก็ฝากติดตามชมกันนะครับ ยายสั่งมาใหญ่ มีโปรแกรมฉาย 14 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์?