ตัวอย่างยั่วน้ำลาย “The Murderer” หนังใหม่ของผู้กำกับ “The Chaser”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ตัวอย่างยั่วน้ำลาย “The Murderer” หนังใหม่ของผู้กำกับ “The Chaser”

ปี 2008 เกาหลีใต้ในช่วงวงการหนังของประเทศไร้วี่แววหนังทำเงิน “The Chaser” หนังอาชญากรรมเขย่าขวัญของผู้กำกับหน้าใหม่ “นา ฮองจิน” ก็แจ้งเกิดขึ้นมากวาดรายได้ถล่มทลายกว่า 5 ล้านคน และฮอลลีวู้ดก็ซื้อไปรีเมค ตอนนี้ เขากลับมาพร้อมผลงานล่าสุด “The Murderer” หรือในชื่อเดิม “The Yellow Sea” ซึ่งตอนนี้มีตัวอย่างให้ชมกันแล้ว

หนังเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งของสองนักแสดงนำใน “The Chaser” คือ “ฮา จองวู” (Time) และ “คิม ยูนซอค” (JEON WOO CHI : The Taoist Wizard) เล่าเรื่องของชายหนุ่ม(ฮา จองวู)ที่ใช้ชีวิตในหยานเปียน (ชุมชนคนเกาหลี ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน) เขากำลังติดหนี้ และถูกปรักปรำ จนต้องเดินทางกลับมายังเกาหลีใต้เพื่อตามฆ่าชายคนหนึ่ง แต่กลับพบว่าเป้าหมายที่เขาแทบไม่ทราบข้อมูลกำลังคุกคามเขาแทนที่

หนังเป็นงานร่วมทุนสร้างระหว่าง “ทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์” และ “Showbox” ของเกาหลี ซึ่งนับเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่ได้รับทุนจากสตูดิโอฮอลลีวู้ด โดยมีสัญญาสำหรับการนำสิทธิ์ในการจัดจำหน่าย นำไปรีเมค หรือทำภาคต่อ ซึ่งอาจรวมถึงโอกาสให้ผู้กำกับไปทำการควบคุมงานจนถึงกำกับหนังฉบับใหม่เอง

เริ่มแรกจากข่าวเมื่อต้นปี 2010 นา ฮองจิน ตั้งใจจะทำหนังให้เสร็จเพื่อฉายในเทศกาลหนังเมืองเวนิซ หรือโตรอนโต แต่ก็ไม่ทัน ดูจากตัวอย่างแล้วให้ความหวังว่าเราจะได้เห็นงานที่ได้ทั้งเงินและกล่องแบบ เดียวกับ The Chaser อยู่เหมือนกัน

ที่มา : www.flickpeople.com