2 ฉากต่อสู้ห้ามพลาด ของดอนนี่ เยน กับ สุดยอดหนังแอ็คชั่นกังฟูแห่งปี

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 2 ฉากต่อสู้ห้ามพลาด ของดอนนี่ เยน กับ สุดยอดหนังแอ็คชั่นกังฟูแห่งปี

ปลุกกระแสความมันส์ ของแอ็คชั่นกังฟูแห่งตำนาน กับ เฉินเจิน วีรบุรุษของชาวจีนในยุคสงครามโลกที่จีนถูกปกครองโดยญี่ปุ่น กับ Legend of the fist : The Return of Chen Zhen เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่ ที่ครั้งนี้ได้ ดอนนี่ เยน นักแสดงแอ็คชั่นสตาร์ชื่อดังของเอเชียมารับบท เฉินเจิน พร้อมด้วยนักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ไม่ว่ารับบทอะไรก็ประสบความสำเร็จ แถมยังงานชุกหาตัวจับยากอีกคน อย่าง ซูฉี และได้ผู้กำกับที่ทำให้ สองคน สองคม ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั่วเอเชีย อย่าง แอนดรูว์ เลา มากำกับ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก แน่นอนจุดเด่นที่ทุกคนตั้งตารอดู ก็คือฉากแอ็คชั่นผ่านฝีมือของ ดอนนี่ เยน ที่ในเรื่องทั้งแสดงเอง และกำกับคิวบู๊เองอีกด้วย
ซึ่งฉากสุดยอดแอ็คชั่นที่ห้ามพลาดมีอยู่ 2 ฉากใหญ่ ก็คือ ฉากที่กองทัพชาวจีน ช่วยกองทัพฝรั่งเศส ต่อสู้กับกองทัพเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งถือเป็นฉากเปิดของเรื่องนี้เลยทีเดียว โดยฉากนี้ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ ตอนไปฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์เวนิส เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยนักวิจารณ์จากเว็บไซต์ Obsessed with Film เขียนในบทวิจารณ์ว่า “10 นาทีแรกของหนังเป็นฉากแอ็คชั่นที่มันส์ที่สุดที่ผมดูในรอบปี โดยมันเริ่มเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในประเทศฝรั่งเศส เมื่อกลุ่มทหารจีนนำโดย เฉินเจิน ต้องต่อสู้กับกองทัพเยอรมัน นี่คือฉากสงครามโลกที่น่าตื่นตาที่สุดที่ผมเคยเห็น โดยเฉพาะฉากเครื่องบินรบไล่ยิง ดอนนี่ และเขาวิ่งหนีกระสุนด้วยการไต่ไปตามซากปรักหักพัง ขณะเดียวกันก็จัดการกับกองทัพเยอรมันบนพื้นไปด้วย”

Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen

และฉากถัดมาก็คือฉากที่เฉินเจิน บุกเดี่ยว เข้าไปในโดโจ ที่ถูกยึดไว้ฝึกซ้อม คาราเต้, ยูโด ของคนญี่ปุ่น และต่อสู้กับยอดฝีมือชาวญี่ปุ่นด้วยตัวคนเดียว ฉากนี้ทีมงานได้ทุ่มทุนสร้างโดโจ ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เหมือนกับมหานครเซี่ยงไฮ้ในยุคนั้น และ ดอนนี่ เยน ในบทเฉินเจิน จะต้องจัดการกับยอดฝีมือชาวญี่ปุ่นทุกคนที่มาขวางทาง ฉากนี้นอกจากความยิ่งใหญ่ของ โดโจ หรือลิตเติ้ล โตเกียว แล้ว ยังได้เห็นสุดยอดมวยกังฟูที่สามารถต่อกรกับกองกำลังญี่ปุ่นได้

Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen

นอกจากฉากใหญ่ทั้งสองฉากแล้ว ด้วยฝีมือการกำกับของ แอนดรูว์ เลา ผู้ชมจะได้เห็นมหานครเซี่ยงไฮ้ ในยุค 1920 กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทั้งไนท์คลับ ชื่อดัง คาซาบลังก้า , โดโจของกองทัพญี่ปุ่น หรือลิตเติ้ลโตเกียว รวมไปถึง ดอนนี่ เยนในมาด หน้ากากฮีโร่ ที่ปรากฎตัวภายใต้หน้ากากดำเพื่อช่วยชาวจีนจากอิทธิพลของเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ และกองทัพญี่ปุ่น

Legend of the fist : The Return of Chen Zhen เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่? เป็นเรื่องราวของ เฉินเจิน (ดอนนี่ เยน) หลังจากล้างแค้นให้อาจารย์ ตัวเขาเองก็มีข่าวว่าถูกกองทัพญี่ปุ่นยิงเสียชีวิต แต่แท้จริงแล้วเขาได้หลบหนีไปอยู่ฝรั่งเศส และกลับมาอีกครั้งหลังจากผ่านไป 7 ปี ในมาดหนุ่มนักธุรกิจ คู ในเวลากลางวัน และ นักสู้หน้ากากดำตอนกลางคืน โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวคือกำจัดกองทัพญี่ปุ่นให้สิ้นซาก และแน่นอนในมาดนักธุรกิจ คู เฉินเจิน ก็ต้องมนต์เสน่ห์ของนักร้องประจำไนต์คลับที่ชื่อ กีกี้ (ซูฉี) ซึ่งมีความลับอันตรายแอบซ่อนอยู่เช่นกัน และเมื่อเขารู้ว่านายพลของกองทัพญี่ปุ่นประจำเซี่ยงไฮ้เป็นบุตรชายของ ?ยูโด มาสเตอร์? ที่ เฉินเจิ้น สังหารตอนที่ล้างแค้นให้กับอาจารย์ ทั้งสองจึงต้องเผชิญหน้ากันด้วยเกียรติของชาติและความแค้นส่วนตัว ซึ่งจะนำไปสู่การต่อสู้ครั้งสุดท้าย

โดยแอนดรูว์ เลา ได้กล่าวสรุปถึง เฉินเจินหน้ากากฮีโร่ ในเวอร์ชั่นของเขาว่า? ” Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับผม ผมต้องการทำให้เหนือชั้นยิ่งกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องโปรดักชั่นและฉากต่อสู้ จนทำให้ครั้งนี้ถือเป็นการลงทุนมากที่สุดในหนังที่เล่าถึงตำนานของ เฉินเจิน”

Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen