?โก๊ะตี๋-ทราย? ออกปากสุดมันส์ นำทีม ลองของยาก ถ่ายโปสเตอร์ใต้น้ำพร้อมผี !!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?โก๊ะตี๋-ทราย? ออกปากสุดมันส์ นำทีม ลองของยาก ถ่ายโปสเตอร์ใต้น้ำพร้อมผี !!!

อยู่ในวงการบันเทิงมาเกือบ 20 ปี ทำงานมาสารพัดรูปแบบ แต่มาออกปากว่ามันส์ที่สุดก็ตอนที่มาร่วมงานภาพยนตร์เรื่อง ?น้ำ? กับค่าย M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) กำกับการแสดงโดย ?แฉะ- องอาจ เจียมเจริญพรกุล? นี่แหล่ะ เพราะ นอกจาก ?พี่แฉะ? จะเขียนบทให้นักแสดงได้สนุกสนานไปกับการถ่ายทำทั้งฉากปราบ และ หนีผีแล้ว? ยังแอบมีโจทย์ยากเรื่องการแสดงใต้น้ำ รวมถึง การโพสต์ท่าเป็นนางแบบนายแบบใต้น้ำมาให้ ?โก๊ะตี๋-ทราย-ปุ๊ย-น้าค่อม? และ 4 ผีสาวน้องใหม่ได้ลองของยากกันแบบครั้งหนึ่งในชีวิตอีกด้วย

โดยการถ่ายทำที่สนุกสนานฮาเฮที่เอามาฝากแฟนๆเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อนครั้งนี้? เป็นการถ่ายภาพนิ่งเพื่อทำ ?โปสเตอร์? ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทย และ ถือเป็นครั้งแรกครั้งหนึ่งในชีวิตของทุกคน โดยได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ สระกระโดดน้ำ สิริมงคล ในมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา? มีพี่อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร (ผู้บริหารจากค่าย? M๓๙) เป็นผู้ควบคุมการผลิต ร่วมด้วย พี่แฉะ(ผู้กำกับ) ที่มาให้กำลังใจนักแสดงตั้งแต่เช้า คิวแรกเป็นของ?น้าค่อม? ที่ทำท่าอิดออดไม่ยอมลงน้ำ แอบอำทีมงานว่าถ้าให้ลงน้ำก็จะหนีกลับบ้าน สุดท้ายไม่รู้ ?พี่แฉะ?เป่ามนต์อีท่าไหน นอกจาก ?น้าค่อม? จะยอมลงไปดำผุดดำว่ายโชว์ลีลาโพสต์ท่าชนิดนายแบบยังอายแล้ว ยังโชว์ความฟิตไม่ใส่ถังออกซิเจนตลอดการถ่ายทำอีกด้วย (แต่ทำเอาทีมงานลุ้นแทบแย่) คิวถัดมาเป็น ?ทราย-โก๊ะ? คู่นี้มืออาชีพ สั่งอะไรได้หมดแถมยังมีแรงเหลือเฟือขอถ่ายรูปแบบคู่รักเกาหลี ไว้เป็นที่ระลึกส่วนตัวอีกด้วย เรีกยว่าเป็นคู่ซี้คู่ใหม่ของวงการไปเลยทีเดียว? ส่วนแก๊งค์ 4 ผีสาวน้องใหม่ ติว-ดิษยา กรกชมาศ, แพท-ภัทราพร ศรียายาง, ปิ่นเกล้า นรารักษ์ และ ป้อ- ปุญญพัฒน์? ถนอมกุล ก็ไม่มีใครยอมใครลงไปดำผุดดำว่ายจนตัวแทบเปื่อย ปิดท้ายด้วย? ?พี่ปุ๊ย? ที่คอสตูมเท่กว่าใครเพื่อนลงน้ำไปทั้งชุดตำรวจ เอ้า !! สน ไหนสนใจเอาไปโปรโมทเชิญได้คร๊าบบ

เสร็จจากการถ่ายทำ? โก๊ะตี๋ ได้เปิดใจว่า?? ?…อยู่วงการมาเกือบยี่สิบปีนี่เป็นครั้งแรกและคงเป็นครั้งสุดท้ายที่จะทำงานแบบนี้? เพราะมันยากกว่างานที่หนูเคยทำมาทั้งหมด คือหนูเป็นคนกลัวผี? แล้วต้องมาถ่ายโปสเตอร์กับผีตั้ง 4 ตัว รู้ว่าน้องเค้าเป็นคน แต่มันก็หลอนเพราะเค้าแต่งเหมือนผีมาก บางทีก็ผวาตัวเกร็งไปเหมือนกัน แล้วไม่ใช่การถ่ายโปสเตอร์ธรรมดาด้วย เป็นการถ่ายใต้น้ำมันเลยยากเป็นสองเท่า เรื่องดำน้ำหนูเป็นคนชอบว่ายน้ำอยู่แล้ว มาฝึกกับครูฝึกเพิ่มอีกนิดหน่อยก็ทำได้? และมีครูฝึกเค้าจะคอยประกบตัวต่อตัวอยู่ไม่ห่างหนูเลยไม่ค่อยห่วง แต่จะยากตรงดำน้ำนาน ๆ แล้วหูอื้อ ทางครูฝึกเค้าก็สอนให้หนูเคลียร์หูแล้ว แต่บางทีก็ลืมเลยทำให้หูอื้อเป็นพัก ๆ? อีกอย่างที่ยากคือจะต้องดำลงไปใต้น้ำไปทำหน้าทำตา ทำการแสดงใต้น้ำอยู่ตลอดเวลา แต่การถ่ายใต้น้ำทำให้เราควบคุมพวกเสื้อผ้า หน้า ผม ไม่ค่อยได้ ซึ่งบางทีเราทำหน้าได้แล้ว แต่ผมมาปิดหน้า หรือ เสื้อผ้าโดนน้ำพัดไม่ได้ทรง ก็จะต้องถ่ายกันใหม่ มันก็เลยเพิ่มความยากเข้าไปอีก แต่ก็สนุกดีนะ ทำให้อยากไปดำน้ำจริง ๆ จัง ๆ ขึ้นมา นี่ก็คิดอยู่ว่าคงต้องหาเวลาพาแฟนไปเรียนเพิ่มเติมครับ…?

ส่วนทราย เจริญปุระ ก็ได้เล่าให้ฟังว่า? ?…ทรายเคยเรียนดำน้ำมาก่อน เพราะฉะนั้นเรื่องการดำน้ำคงไม่ยาก แต่เรื่องการโพสต์ท่าใต้น้ำออกจะยากซักหน่อย เพราะพวกผมหรือเสื้อผ้ามันคอนโทรลค่อยข้างลำบาก ถ่ายไปบางทีผมมาปิดหน้าบ้าง พร๊อบลอยมาบังบ้างเลยต้องใช้เวลานานกว่าปกติ นี่ก็แช่อยู่ในน้ำทั้งวัน ตัวเปื่อยไปหมด และยังมีน้อง ๆ แต่งผีมาถ่ายข้าง ๆ ด้วย ก็แอบหลอนเหมือนกัน พอไปอยู่ใต้น้ำบางทีอดคิดไม่ได้ว่านี่ผีจริงหรือผีปลอมกันแน่? อีกอย่างคือต้องลืมตาในน้ำตลอดเวลา พอขึ้นจากน้ำมานี่ตาแดงกันเป็นแถว แต่ก็มียาดีจากโก๊ะตี๋ เป็นยาหยอดตาจากญี่ปุ่น หยอดไปแป๊ปเดียวตาหายแดงเลย ไม่รู้ต่อไปจะเอาเข้ามาขายหรือเปล่า? งานนี้

ทรายว่าเป็นความแปลกใหม่ของวงการหนังไทย เพราะทรายก็โตมากับหนังยังไม่เคยเจอที่ไหนที่ถ่ายโปสเตอร์ใต้น้ำแบบนี้เลย ซึ่งงานที่ออกมาดูดี แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกและคงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่จะรับงานแบบนี้เพราะมันยากจริง ๆ …?

คอยพบกับภาพโปสเตอร์ใต้น้ำครั้งแรกของวงการหนังไทยได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์ พร้อมเตรียมตัวฮาเป็นตับกับ? ?น้ำ? ภาพยนตร์นอง…สยองขวัญ? 4 พ.ย. นี้ ทั่วประเทศ