?หม่อมน้อย? ย้ำชัด เลิฟซีน ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ไม่หยาบโลน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?หม่อมน้อย? ย้ำชัด เลิฟซีน ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ไม่หยาบโลน

เป็นที่จับตามองทันทีหลังจากที่ค่ายสหมงคลฟิล์มฯ ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ที่มีฉากเลิฟซีนสุดร้อนแรงออกมายั่วน้ำลายผู้ชมจนเป็นประเด็นให้พูดถึงด้วยความฮือฮา ล่าสุด ผู้กำกับชั้นครู ?ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? ออกมาย้ำชัดถึงประเด็นนี้ว่า

?คือฉากเลิฟซีนเนี่ย เป็นประเด็นที่พูดถึงกันมากเลยหลังจากตัวอย่างหนังถูกปล่อยออกไป แต่อยากให้มองในแง่ที่ว่า เมื่อเรื่องนี้มันพูดถึงตัณหาราคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกิดกับตัวละครที่มี ความรู้มีการศึกษา รู้ดีรู้ชั่ว? รู้จักศีลธรรม? แต่บุคคลเหล่านี้ได้กระทำในสิ่งที่เรียกได้ว่าผิดต่อศีลธรรมในพุทธศาสนา? คือจะพูดง่ายๆ หนังเรื่องนี้จะพูดถึงความหายนะของผู้ที่กระทำบาป ของคนที่ไม่มีสติในการยับยั้งชั่งใจ? สะท้อนให้เห็นตัณหาราคะ ซึ่งมนุษย์เนี่ยจะมีกรรมอยู่อย่างหนึ่งคือ แยกไม่ออกว่าอะไรคือตัณหาราคะ อะไรคือความรัก มักจะเอามาปนกันเสมอ

หนังเรื่องนี้พูดเช่นนั้นอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นเราจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีฉากเลิฟซีนซึ่งแสดงให้เห็นถึง ตัณหาราคะของมนุษย์ แต่เราก็ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ? และถ่ายทอดมันด้วยความงามทางการถ่ายทำและเทคนิคทางการแสดง ฉากเหล่านี้จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของงานศิลปะที่สวยงาม

แล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือนักแสดง ในเรื่องนี้ทุกท่านเนี่ย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง? ?เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? เนี่ยสามารถเข้าใจในสิ่งที่ตัวละครต้องการแล้วก็มีจิตใจที่สูง? มองข้ามฉากเหล่านั้นว่าเป็นเรื่องลามกจกเปรต? หรือว่าเป็นเรื่องที่ไม่พึงกระทำ เพราะฉะนั้นเนี่ยทุกคนที่เล่นฉากเหล่านี้เนี่ยเล่นด้วยจิตที่สูงส่ง? และรู้ว่าทำไมฉากเหล่านั้นจึงปรากฏในเรื่อง

ซึ่งมันก็เป็นประเด็นสำคัญแต่ว่าไม่ใช่สิ่งที่ต้องการให้คนดูดูแล้วเกิดอารมณ์เหมือนหนังที่เน้นกามารมณ์เป็นหลัก เรื่องนี้มันไม่เคยมุ่งหมายอย่างนั้น แต่ถ้าไม่มีฉากเลิฟซีนเหล่านี้เลยมันก็จะเสียอรรถรสของเรื่องไป เพราะฉะนั้นในการทำฉากเหล่านี้ จะว่าไปมันก็เป็นฉากที่ยากที่สุดสำหรับคนทำและคนเล่น แต่ว่าทุกคนทำด้วยสติสัมปชัญญะและเข้าใจในการถ่ายทอด? มันจึงออกมาดูสวยงามและไม่หยาบเลย?

?ชั่วฟ้าดินสลาย? พร้อมเปลือยอารมณ์รักแล้ว วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม