วรรณสิงห์ ทุ่มทุนลาออกจากงาน?เพื่อ ?อินทรีแดง?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / วรรณสิงห์ ทุ่มทุนลาออกจากงาน?เพื่อ ?อินทรีแดง?

ได้มีโอกาสมารับงานแสดงเป็นครั้งแรก ก็ได้ร่วมงานในภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่อย่าง ?อินทรีแดง? สำหรับ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ทายาทของ 2 นักคิดนักเขียน เสกสรรค์ ประเสริฐกุล และ จิระนันท์ พิตรปรีชา ในบท ?หมวดชาติ? ตำรวจคู่ปรับของ อินทรีแดง โดยการสนับสนุนของ 2 ค่ายใหญ่แห่งวงการบันเทิง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น และ กันตนา กรุ๊ป จากฝีมือของผู้กำกับชื่อดัง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

วรรณสิงห์ ศิลปินนักร้องที่เคยมีผลงานเพลงออกมาแล้วในนาม วงราโชมอน มีโอกาสได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ประชันบทกับ อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ ญารินดา บุนนาค ในบท ?หมวดชาติ? ตำรวจที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เป็นตำรวจที่เชื่อว่าโลกนี้มีแต่ขาวกับดำเท่านั้น บุคลิกเป็นคนดื้อรั้น ไม่กลัวใคร โดย สิงห์ เปิดเผยความรู้สึกว่า

?ภาพยนตร์เรื่องอินทรีแดงถือเป็นการแสดงเรื่องแรกของผมเลยครับ ก่อนหน้านี้ก็ทำงานประจำอยู่มีทำอัลบั้มกับเพื่อนๆ ชื่อวงราโชมอน พอดีทางไฟว์สตาร์ฯ เรียกตัวไปแคสฯ หลังจากนั้น 2 วันทางทีมงานก็โทรมาบอกว่าได้ เราก็งงว่า เออ…ได้ด้วยเหรอ? แล้วพอได้ไปคุยกับพี่วิศิษฏ์ผู้กำกับ เราก็เชื่อในฝีมือเค้าอยู่แล้ว? ก็เลยรับเล่นเลย เป็นโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิตครับ?

?พี่วิศิษฏ์คือผู้กำกับคนแรกในชีวิตผม เคยคุยกับคนในวงการที่รู้จักกับพี่วิศิษฏ์ ใครๆเค้าก็บอกว่าพี่วิศิษฏ์เป็นผู้กำกับที่มือดีมากๆ? จนได้มาร่วมงานกันจริงๆ ก็รู้ว่าเค้าเป็นคนที่ทำงานละเอียดมากๆ จะรู้ทุกอย่างในกองถ่าย ไม่ใช่แค่รู้ว่าเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร บทเป็นอย่างไร แต่เค้ารู้ถึงขั้นว่าต้องเซ็ทฉากแบบไหน ซีนแบบนี้ต้องใช้เลนส์อะไร หน้าต้องแต่งแบบไหน เสื้อผ้าไปหาจากที่ไหน คือเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดมาก แต่จะไม่กดดันคนอื่น เมื่อใครทำดีเค้าก็จะชื่นชม คือจะไม่ใช้อารมณ์กับใคร สำหรับตัวผมเองพี่วิศิษฏ์ก็แนะนำผมตลอดมา? และก็สร้างความมั่นใจให้ผมมากขึ้นเรื่อยๆ ในเรื่องอินทรีแดงผมรับบทเป็นหมวดชาติครับ คาแรคเตอร์ก็จะเป็นตำรวจหนุ่มที่เชื่อในเรื่องของกฎหมายและกฎเกณฑ์ที่สังคมกำหนดมาว่าจะต้องเป็นเรื่องที่ถูกต้องมากๆ? มองโลกเป็นขาวกับดำอย่างชัดเจน? สิ่งที่อินทรีแดงทำถึงแม้จะไปจัดการคนเลวอย่างไร แต่หมวดชาติก็ไม่ยอมปล่อยวาง ไม่เคยมองอินทรีแดงในด้านดีเลย มองว่าสิ่งที่อินทรีแดงทำมันเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายผิดศีลธรรมอยู่ดี ก็จะตามไล่ล่าอินทรีแดงจริงจังมากๆ? เพราะถือว่าการกระทำของอินทรีแดงเป็นการแหกกฎเกณฑ์ของสังคม คือหนังเรื่องนี้มันพยายามสะท้อนเรื่องราวของอินทรีแดงว่าตกลงมันสะท้อนด้านมืดหรือด้านสว่างของสังคมกันแน่ หมวดชาติก็จะมาเป็นตัวแทนที่มองเห็นแต่ด้านมืดของอินทรีแดงด้านเดียว ไม่เคยมองเห็นด้านสว่างเลย ซึ่งเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจัง? แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความเปิ่นๆอยู่ บางทีก็เป็นตัวเรียกเสียงฮาได้ด้วย เพราะว่าจะทำอะไรพลาดเป็นประจำ?

ติดตามบทบาทการแสดงครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ในภาพยนตร์เรื่องดัง ?อินทรีแดง? ร่วมด้วย อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ญารินดา บุนนาค กำกับการแสดงโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทย 7 ตุลาคมนี้.