เคน-คริส รีเทิร์นมาพบกันอีกครั้งในละครเวที “เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น”

Home / ข่าวหนัง / เคน-คริส รีเทิร์นมาพบกันอีกครั้งในละครเวที “เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น”

เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น
เจ้าพ่อ เจ้าแม่ พรีเซนเตอร์ เคน – คริส

เคน-คริส? ยอมรับตื่นเต้น เล่น ?ละครเวที? ครั้งแรก

เล่นเอาสาวกแฟนคลับตื่นเต้นดีใจยกใหญ่ ที่จะได้เห็นคู่พระเอก-นางเอกร้อยล้าน ?เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์? และ ?คริส หอวัง? กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง แถมเที่ยวนี้ไม่ธรรมดา แต่เป็นการประกบคู่เล่นละครเวทีเรื่องแรกในชีวิต ?เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น? ผลงานค่ายลักษ์ (666) ?เคน? เปิดใจว่า ?ตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการแสดงละครเวทีครั้งแรกในชีวิต รู้สึกหนักใจพอสมควร แต่คิดว่าถ้าได้ฝึกฝนได้ซ้อมบทคงดีขึ้น โชคดีที่คนที่ร่วมแสดงด้วยกันเป็น พี่วิลลี่ พี่เปิ้ล พี่หอย ทำให้สบายใจหายห่วงได้ประมาณหนึ่ง กะว่างานนี้คงช่วยๆ กันทำให้ผ่านไปได้ครับ?

เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น

ส่วน ?คริส? บอกว่า ?กับละครเวที คริสไม่เคยลองทำมาก่อน

พอพี่เปิ้ลชวนดีใจมาก แต่คริสคงต้องทำสมาธิอย่างหนัก ปกติเป็นคนเส้นตื้นงานนี้คงต้องกลั้นหัวเราะจนปวดกรามแน่ๆ ขนาดอ่านแค่พล็อตคริสยังขำเลย แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะเรื่องนี้มีนักแสดงระดับฝีมือมารวมตัวกันเยอะมากทั้ง พี่วิลลี่, เปิ้ล, หอย, พิตต้า, โก๊ะตี๋, อ้น ศรีพรรณ, รัก ศรัทธา, น้าหมู บางรักซอย 9, สตาร์บัคส์ ฯลฯ ยังไงก็อย่าลืมมาให้กำลังใจพวกเรานะคะ?

?เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น? เล่น 14 รอบ ที่รัชดาลัยเธียเตอร์ เอสพลานาด เริ่มเสาร์ที่ 20 พ.ย.-5 ธ.ค.53 จองบัตรตั้งแต่ 9 ต.ค.นี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

ที่มาจาก นสพ.บ้านเมือง

———————————————————-

มารู้จัก ?เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น? ให้มากขึ้น

เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น

เมื่อ เปิ้ล หอย และวิลลี่ แห่งบริษัท ลักษ์ (666) นึกสุนกแต่แอบจริงจัง ด้วยการสานฝันทำละครเวที ชื่อแปลกว่า ?เคน ลี่ กะก๊วนขี้เล่น? ฟังชื่อแล้วชวนสงสัย ทั้งความหมายและเนื้อเรื่อง วันนี้ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย โต้โผหลักอย่างเป็นทางการขอตอบทุกปัญหา และที่สำคัญเราเพิ่งรู้ว่าผู้ชายอารมณ์ดีคนนี้มีที่มาจากวงการละครเวทีอีกด้วย

“ที่จริงแล้วเราคลุกคลีกับละครเวทีตั้งแต่ก่อนเข้าวงการทีวีเสียอีก ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศก็เลือกเรียนละครเวที จบมาทางด้านเธียเตอร์ อาร์ต พอกลับมาก็ไปช่วยครูช่าง (ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง) ทำละครเวทีเต็มไปหมด ยังเคยคิดว่าจะไม่ทำรายการโทรทัศน์ อยากทำละครเวทีมากกว่า เราเคยคิดไว้ว่าอยากมีโรงละครเป็นของตัวเอง เหมือนคุณบอย-ถกลเกียรติ (หัวเราะ)”

“แต่ทีนี้มันมีเรื่องโอกาสต่างๆ นานา เราก็หันมาทำธุรกิจโทรทัศน์สิบกว่าปีมาแล้ว เรื่องละครเวทีเท่าที่ทำได้ก็แต่สนับสนุนให้กำลังใจคนทำ? แต่ยังชอบและรักมันมาก พอวันนี้เรามีจังหวะ ก็เอาละ ได้เวลาปัดฝุ่นตัวเอง กลับมาทำละครเวทีอีกครั้ง”

เรื่องนี้ว่าด้วย…

คู่ หูหนุ่มหล่อที่ต่างผ่านการหย่าร้าง คนหนึ่งเป็นเพลย์บอย ส่วนอีกคนเป็นคนรักจริงรอชีกลับมา เพราะภรรยาขอหย่าเพื่อไปบวชชี จนกระทั่งมีสาวสวยคนหนึ่งผ่านเข้ามา…สร้างความหวั่นไหวให้คนทั้งคู่ แล้วสองหนุ่มจะทำอย่างไร

“เราเคยเล่นตั้งแต่สมัยละครเวทีมณเฑียรทอง เธียเตอร์ มาถึงวันนี้เมื่อเราปัดฝุ่นตัวเองก็อยากเอาเรื่องนี้มาทำ…ตัวละครหลักๆ จะเป็นกลุ่มเพื่อนชายที่มารวมตัวปาร์ตี้กันเสมอๆ แล้วเวลาผู้ชายรวมตัวกันเมื่อไรก็จะเอาเรื่องผู้หญิงมาเม้าท์ แต่พอผู้หญิงสาวสวยโผล่เข้ามาสักคน ที่เคยบอกว่าซื่อสัตย์กับเมียจะเป็นยังไง หรือว่าผู้ชายขี้หลีจีบหญิงกี่คนก็ติด พอมาเจอแบบนี้จะมีปฎิกิริยาอย่างไร”

เคนลี่กะก๊วนขี้เล่น

เคน กับ วิลลี่ และชายหนุ่มอีกมากมาย

สองหนุ่มตัวละครเอกถูกเจาะจงว่าต้องเป็น? เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ กับ วิลลี่ แมคอินทอช? ส่วนอีกหนึ่งสาวเซ็กซี่ รับบทโดย คริส หอวัง จึงเป็นที่มาของชื่อ ?เคน ลี่? ส่วน ?ก๊วนขี้เล่น? ก็หนีไม่พ้น หอย, นีโน่-เมทนี, รัก-ศรัทธา, โก๊ะตี๋, สตาร์บัคส์ และตัวเขาเอง

“เคยบอกวิลลี่ไว้ว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นได้ต้องเป็นวิลลี่กับเคนเท่านั้น เพราะเป็นเรื่องของผู้ชายสองแบบ ซึ่งบทเพลย์บอยอย่างไรก็ต้องเป็นวิลลี่ ส่วนผู้ชายแสนดีก็ต้องเคนเลย”

“เรื่องจะเกิดขึ้นที่คอนโดแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิท เป็นห้องที่รวมผู้ชายซนๆ กลุ่มหนึ่งที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก เรียนจบแยกย้ายกันไปทำงาน แต่มักจะมารวมตัวจัดปาร์ตี้ แล้วมีประสบการณ์เกี่ยวกับผู้หญิงมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งแต่ละคนมีทั้งโสดและมีครอบครัวแล้ว จะเป็นหลากหลายมุมมองของผู้ชายที่มีต่อผู้หญิง คล้ายๆ สมาคมแม่บ้าน แต่นี่เป็นสมาคมพ่อบ้าน โดยที่มีเคนกับวิลลี่เป็นเจ้าของห้อง”

“ในเรื่อง วิลลี่ กับ เคน มีประสบการณ์เดียวกันคือ ชีวิตครอบครัวล้มเหลวทั้งคู่ แต่คนหนึ่งเป็นเพลย์บอยสุดขั้ว ส่วนอีกคนก็เป็นพวกรักเดียวใจเดียว ซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์ของผู้ชายสองแบบที่ต่างกันในสังคม วิลลี่จะรับบทชายที่หย่ากับภรรยาและคิดว่าชีวิตนี้จะไม่แต่งงานอีก เพราะทนความจู้จี้ของผู้หญิงไม่ไหว ขอใช้ชีวิตแบบเพลย์บอยดีกว่า… ส่วนเคนจะเป็นแบบรักเดียวใจเดียวมั่นคงมาก พอหย่ากับภรรยา ภรรยาหนีไปบวชชีก็คิดว่าจะไม่ยุ่งกับผู้หญิงคนไหนอีกแล้ว นอกจากแม่ชีคนนี้จะสึก”

” คริสจะเล่นเป็นผู้หญิงคนหนึ่งถูกแฟนไล่กระทืบมาและไม่รู้จะหนีไปไหน เปิดประตูห้องนี้ได้ก็เลยวิ่งพรวดเข้ามา เท่านั้นแหละงานปารตี้หยุดกึ๊กเลย มันเหมือนเนื้อหล่นเข้ามาในกรงเสือ เลยเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เราเลือกคริสเพราะคริสมีอะไรที่เหมาะกับบท เพราะผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์ มีความซื่อ มีมุมเซ็กซี่ มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ผู้ชายหลายๆ ประเภทต้องหยุดพร้อมกัน ขนาดตัวละครที่เคนเล่นซึ่งบอกจะไม่ยุ่งกับใครอีกนอกจากแม่ชี ยังถึงขั้นเป๋ แต่จะเป๋แค่ไหนต้องไปดู”

ทิ้งท้ายด้วยความสุข

“ความสำเร็จของเราอยู่ที่คนดู เมื่อดูจบแล้วจะอิ่มเอมไหม มีความสุขไหม อยากเห็นคนดูมีความสุขในสิ่งที่พวกเราอยากทำและตั้งใจทำ เชื่อไหมว่าเคน กับ คริส อยากเล่นมาก อยากให้ถึงวันนั้นเร็ว ๆ ตัวเราก็อยากเห็นคนเดินออกจากโรงละครแล้วถวิลหาละครเวทีเรื่องต่อ ๆ ไปไม่ว่าใครจะทำก็ตาม อยากให้คนกลับมารักละครเวทีอีกครับ”

?เคน ลี่ กะก๊วนขี้เล่น? คอนเฟิร์มเปิดแสดงแบบไม่มีเลื่อน พฤศจิกายนนี้…เปิดจองบัตรแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

ที่มาจาก http://www.thaiticketmajor.com/