อินทรีแดงปะทะปีศาจดำ ฉากบู๊บนดาดฟ้า สว่างคาตา เล่นจริงเจ็บจริง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อินทรีแดงปะทะปีศาจดำ ฉากบู๊บนดาดฟ้า สว่างคาตา เล่นจริงเจ็บจริง

อินทรีแดง

?อินทรีแดง? ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่พลิกบทบาทให้ อนันดา เอเวอริ่งแฮม มารับบทแอ็คชั่นเป็นครั้งแรก ที่เจ้าตัวยอมเล่นเอง เล่นจริง เจ็บจริง โดย วิศิษฏ์? ส่งอนันดาไปเรียนการต่อสู้ที่หน่วยอรินทราช? ก่อนเริ่มถ่ายทำ? ซึ่งก็ทำให้อนันดาฟิตและคล่องแคล่วมากกว่าเดิม? และครั้งนี้ เรามีเบื้องหลังฉากการต่อสู้ของอนันดามาฝากกัน

อินทรีแดง
ปีศาจดำนะ

โดยฉากที่ว่านี้เป็นฉากที่? อินทรีแดง? (อนันดา)? ออกมาปราบเหล่าร้ายและถูกปีศาจดำตามล่า? ก็เลยมีฉากปะทะกัน ซึ่งฉากนี้? ผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ดีไซน็ให้สู้กันบนดาดฟ้าตึก? เพื่อให้เห็นภาพมุมกว้างของเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นฉากกลางคืนด้วยแล้ว ความสวยงามของท่าทางการต่อสู้บวกกับบรรยากาศที่สวยงาม ทำให้ฉากนี้ผู้กำกับตั้งใจเป็นพิเศษ และไม่ใช่แค่ผู้กำกับเท่านั้น? นักแสดงนำของเรื่องอย่าง อนันดา ก็ดูพิถีพิถันเป็นพิเศษในการซักซ้อมบท? ซ้อมคิวบู๊กับสตั๊นท์แต่ละคิวเพื่อให้จังหวะ? และลื่นไหลไปอย่างต่อเนื่อง? แม้จะไปซ้อมกันนอกรอบก่อนหน้านี้? แต่พอมาอยู่ในที่จริง สถานที่จริง ก็กลายเป็นอุปสรรคในการทำงาน ทั้งมุมกล้อง ทั้งแสง ที่ผู้กำกับดูจะบรรจงเป็นพิเศษ กว่าจะต่อคิวบู๊กันได้ลงตัวก็ใช้เวลาพอสมควร ซึ่งต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะฟ้าใกล้สว่างแล้ว

อินทรีแดง

พอเริ่มถ่ายทำจริง ใช้อาวุธจริง? ซึ่งเริ่มจากอินทรีแดงเจอกับปีศาจดำ แล้วสู้กัน โดยปีศาจดำเหวี่ยงอาวุธมาพร้อมกับเตะ อินทรีแดงต้องใช้ดาบรับอาวุธ แต่พอแรงเหวี่ยงของดาบที่หนัก? ก็เลยทำให้ผิดคิว? อนันดาเลยถูกถีบไปเต็มๆที่ท้อง แต่ไม่ได้หนักเท่าไหร่ เจ้าตัวก็เลยรับถ่ายต่อ เพื่อให้ทันกับแสงที่กำลังจะเริ่มพ้นขอบฟ้ามารำไร

อินทรีแดง

โดยอนันดาเปิดเผยว่า ?ฉากต่อสู้ ผมได้ไปเรียนและฝึกมาก่อนที่จะมาเข้าฉาก ก็จะฝึกกันทุกวัน เพื่อให้เราคล่องเวลามาถ่ายจริง แต่พอมาหน้ากากก็จะเจออุปสรรคต่างๆ? ทั้งสถานที่หรือแม้แต่คิวบู๊ ที่แม้เราจะฝึกมาแล้วแต่ก็มีผิดคิวกันบ้าง โชคดีที่ไม่ได้หนักอะไร ก็เลยทำให้ถ่ายทำกันได้เสร็จตามกำหนด และตามที่พี่วิศิษฏ์ต้องการ เวลาถ่ายฉากบู๊ทีไร มีเช้าคาตาทุกทีครับ?

อินทรีแดง
อ๊าก ไม่ไหวแล้วเว้ยยย

อินทรีแดง
หนีก่อนดีกว่า ไปตั้งหลัก

อินทรีแดง
อ่ะจั้มป์เป้อร์

อินทรีแดง
เฮ้ยย จะถึงไหมเนี่ย ติดตามละกัน ว่าอินทรีแดงจะรอดไหม

? อินทรีแดง? ภาพยนตร์จากความร่วมมือกันของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น และ กันตนา กรุ๊ป กำกับการแสดงโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ญารินดา บุนนาค, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, พรวุฒิ สารสิน? มีกำหนดเข้าฉายทั่วประเทศ 7 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์