ทีมงาน “ฮอบบิท” ประกาศรับ “นักแสดงตัวเล็ก” ล่วงหน้า หลัง “ปีเตอร์ แจ็คสัน” ประกาศเดินหน้าโปรเจ็คต์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ทีมงาน “ฮอบบิท” ประกาศรับ “นักแสดงตัวเล็ก” ล่วงหน้า หลัง “ปีเตอร์ แจ็คสัน” ประกาศเดินหน้าโปรเจ็คต์

hobbit

ทีมงานสร้างภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ ฮอบบิท” โดยผู้กำกับพันล้าน “ปีเตอร์ แจ็คสัน” ได้ลงประกาศรับสมัครนักแสดง “ตัวเล็ก” ในนิวซีแลนด์? ในหนังสือพิมพ์เวลลิงตัน โดมิเนียน โพสต์ โดยบริษัทวิงนัทฟิล์มสของแจ็คสัน ได้ประกาศหานักแสดงชายซึ่งมีความสูงระหว่าง 123-158 ซม. และนักแสดงหญิง 123-153 ซม.แม้ว่าโครงการภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังไม่ได้รับงบประมาณจากเอ็มจีเอ็ม สตูดิโออย่างเป็นทางการก็ตาม อันเนื่องมาจากปัญหาการเงินภายในบริษัทก็ตาม

อย่างไรก็ตาม โฆษกของวิงนัทฟิล์ม กล่าวว่า บริษัทเพียงต้องการ “เตรียมพร้อมไว้ก่อน” และนี่ก็เป็นการรับสมัครตัวแสดงแทนสำหรับนักแสดงที่มีบทพูดเท่านั้น ส่วนนักแสดงสมทบอื่นๆนั้น จะมีการรับสมัครในภายหลัง

“ตัวแสดงแทนนั้น จะปรากฏตัวในฉากที่มีการถ่ายในแนวกว้างเพื่อเป็นตัวแทนของนักแสดง เมื่อเวลาที่เราต้องการให้นักแสดงดูตัวเตี้ยลงหรือสูงขึ้นเท่านั้น” และนักแสดงจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี และคนที่มีคุณที่มีคุณสมบัติไม่ตรงกับที่ประกาศไว้ ก็จะถูกคัดเลือกออกไป

hobbit

ในบทนำของหนังสือ “ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง” ของ เจ.อาร์.อาร์. ทอลคีน ระบุไว้ว่า ฮอบบิทมีความสูงระหว่าง 2-4 ฟุต และมีความสูงเฉลี่ย 3 ฟุต 6 นิ้ว โดยในจดหมายซึ่งทองทอลคีน ซึ่งถูกตีพิมพ์หลังจากที่เขาเสียชีวิต อธิบายถึงลักษณะของ “บิลโบ แบกกินส์” ตัวละครเอกของเรื่องไว้ว่า “ลงพุง ขาสั้น หน้ากลมอิ่มเอิบ หูชี้เล็กน้อยคล้ายพวกเอลฟ์ ผมสั้นหยักศกสีน้ำตาล ช่วงเข่าถึงเท้าถูกปกคลุมด้วยขนสีน้ำตาล” โฆษกของวิงนัท กล่าวเสริม

โดยการคัดเลือกนักแสดงจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ (26 กย.) นี้ ที่ศูนย์การละครและการเต้นรำแห่งชาติ ในกรุงเวลลิงตัน โดย “กุยเลอโม เดล โทโร” ได้เซ็นสัญญาที่จะรับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ได้ถอนตัวออกไปเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากปัญหาความล่าช้าในการสร้าง โดยคาดว่าปีเตอร์ แจ็คสันอาจเข้ามารับหน้าที่ต่อ แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการก็ตาม

hobbit

ที่มาจาก ข่าวสด