หลิวเต๋อหัว ฟิตเกิน 100 รับบท ตี๋เหรินเจี๋ย ใน DETECTIVE DEE

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / หลิวเต๋อหัว ฟิตเกิน 100 รับบท ตี๋เหรินเจี๋ย ใน DETECTIVE DEE

มงคลภาพยนตร์เปิดฉาก ภาพยนตร์มหากาพย์แอคชั่นฟอร์มยักษ์แห่งเอเชีย ใน DETECTIVE DEE : ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ ภาพยนตร์แห่งปีที่สร้างจากหนังสือนิยายเรื่องดังที่ขายดีที่สุดในจีน และได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 10 ภาษาทั่วโลก โดยได้ นักแสดงหนุ่มคิวทอง หลิวเต๋อหัว มารับบทเป็น ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบคู่บังลังก์ ราชินีบูเช็กเทียน ขุนนางตงฉิน ผู้มีตัวตนจริงๆ ในประวัติศาสตร์ ผู้ฉลาดเป็นกรด และ ขึ้นชื่อเรื่องความยุติธรรมจนถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ?บท ตี๋เหรินเจี๋ย เป็นบทที่แสดงยากที่สุดบทหนึ่ง เพราะ เขาเป็นคนที่ใช้สมองในการคิดตลอดเพื่อวิเคราะห์คดีที่เกิดขึ้น คล้ายกับบทของเชอร์ลอคโฮมส์ แต่เขาก็ยังเป็นนักสู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ง่ายๆ ด้วย ดังนั้นในหนังเรื่องนี้จึงมีฉากบู๊มากมาย ซึ่งไม่บ่อยนักหรอกที่ผมจะได้รับบทดีๆ แบบนี้? หลิวเต๋อหัว กล่าว

มีปราชญ์บางคนเคยกล่าวไว้ว่า เมื่อคนเรายืนอยู่บนจุดที่สูงที่สุด สิ่งที่ปรารถนาที่สุดก็คือ ลูกน้องที่เชื่อใจได้และศรัทธาในสิ่งที่เราทำเหมือนดังเช่น บูเช็คเทียน ที่มี ตี๋เหรินเจี๋ย เป็นวีรบุรุษคู่บัลลังก์ ที่เธอไว้ใจที่สุด และในปี 2010 นี้ ชีวิตของ ตี๋เหรินเจี๋ย ได้ถูกผู้กำกับระดับตำนานอย่าง ฉีเคอะ (โปเยโปโลเย, เดชคัมภีร์เทวดา) หยิบนำมาสร้าง เป็นภาพยนตร์โดยใช้ชื่อว่า DETECTIVE DEE and the Mystery of the Phantom Flame : ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ ที่ มีกำหนดเข้าฉายในเมืองไทยในวันที่ 30 กันยายน โดยตัวละคร ตี๋เหรินเจี๋ย รับบทโดยหลิวเต๋อหัว ส่วนพระนาง บูเช็คเทียน รับบทโดย หลิวเจียหลิง อดีตภรรยาของ เหลียงเฉาเว่ย โดยหนังนำตอนที่สนุกที่สุดของนวนิยาย แวน กูลิค มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยถึงแม้ ตี๋เหรินเจี๋ย จะเป็นตัวละครที่มีตัวตนจริง แต่ ฉีเคอะ ก็ออกแบบให้ ตัวละครตัวนี้มีทั้งไหวพริบ ความฉลาดเฉลียว และเชี่ยวชาญในเรื่องการสืบสวนคดีที่ไขปริศนาไม่ได้จนได้รับการขนานนามว่า เป็น เชอร์ลอคโฮมแห่งเอเชีย

โดยเนื้อเรื่องภาพยนตร์ DETECTIVE DEE and the Mystery of the Phantom Flame : ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ พูดถึง ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบชื่อดังแห่งราชวงค์ถัง ที่ถูกเนรเทศออกจากเมืองหลวงเมื่อ 8 ปีที่แล้ว โดยเขาต้องกลับมาตามราชโองการของ องค์ จักรพรรดินี บูเช็คเทียน เพื่อไขปริศนาของคดีฆาตกรรมปริศนาของฆาตกรฆ่าต่อเนื่องในเชื้อสายราชวงค์ Detective Dee อลังการด้วยทุนสร้างกว่า 400 ล้านบาท และทีมงานระดับหัวกะทิ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบคิวบู๊ โดย หงจินเป่า และนักแสดงชั้นนำทั่วฮ่องกง อย่าง หลิวเจียหลิง ในบทของ องค์จักรพรรดินี บูเช็คเทียน / หลี่ปิง ปิง? จาก The Forbidden Kingdom / เหลียงเจียฮุย

30 กันยานี้ ทุกโรงภาพยนตร์เท่านั้น ฉายเสียงจีนบรรยายไทย-อังกฤษที่ โรงภาพยนตร์ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า และ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์เท่านั้น.