?อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์? ลุ้น หนังเรื่องล่าสุด ?ชิงหมาเถิด? โดนใจ!! ขอลุยกระแส…กัด กวน เสียดสีสังคมไทยแบบอำ ๆ สักครั้ง !!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์? ลุ้น หนังเรื่องล่าสุด ?ชิงหมาเถิด? โดนใจ!! ขอลุยกระแส…กัด กวน เสียดสีสังคมไทยแบบอำ ๆ สักครั้ง !!

หลังจาก อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ผกก.ดังที่เคยสร้างสรรค์ผลงานรักซึ้งๆ? อย่าง ?ขอให้รักจงเจริญ? และ ?Happy Birthday? มาแล้ว แต่ด้วยกระแสของสังคมที่ผ่านมา ทำให้เขาต้องหยุดโครงการหนังเรื่องล่าสุดไปพักใหญ่? พอดูจังหวะเหมาะสมก็ขอลุยกระแสหนังไทยอีกครั้ง โดยขอเปลี่ยนแนวทำหนังจากหนัง ?รัก? มาเป็นหนัง ?ลัก? กันบ้าง ในหนังเรื่องใหม่? ?ชิงหมาเถิด? หรือ The Dog หนังแนว ?คอมเมดี้-แอ็คชั่น? ที่ ?ฮา กวน แปลก แตกต่าง? ในแบบที่เป็นตัวอ๊อฟอย่างแท้จริง

?ชิงหมาเถิด? (The Dog) เป็นผลงานการกำกับของ อ๊อฟ ?พงษ์พัฒน์??? วชิรบรรจง ที่ได้นักแสดงนำระดับแม่เหล็กอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย และนักแสดงสาวหน้าใหม่ เด็กปั้นคนล่าสุดของอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์? ?น้องหยก? ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ พร้อมด้วยนักแสดงตัวใหม่ที่รับประกันความน่ารักอย่าง ?น้องพอใจ? ร่วมเป็นนางเอกของเรื่อง…

?อ๊อฟ ? พงษ์พัฒน์? กล่าวถึงหนังเรื่องล่าสุดว่า ?ก็ทำหนังรัก มาหลายเรื่องแล้ว ครั้งนี้ของเปลี่ยนอารมณ์ จาก หนังรัก เป็น หนังลัก ฮาๆ กวนๆ บ้างสักครั้ง แต่ถ้าจะพูดกันตรงๆ เลยก็คือ ทางโมทีฟพลัส อยากให้ผมลองทำหนังตลกหรือ คอมมิดี้ – แอ็คชั่น ดูบ้าง แต่พอมาคิดแล้วว่า ถ้าทำหนังแอ็คชั่น จะต้องใช้เงินมากมายแค่ไหนและคอมมิดี้ฮาๆ นี่ เราก็คงไปเทียบกับพวกคอมมิดี้ของตลกตัวจริงอย่างเขาไม่ได้ ก็เลยคิดต่อไปว่า ถ้าเราทำหนังแนวคอมมิดี้แบบที่เป็นตัวเราเอง มีการเสียดสี ประชดประชัน จิกกัดกันแบบสนุก ๆ มันก็มีความขำ ความฮา อยู่ในตัวเหมือนกันนะ เลยเป็นแนวคิดและเกิดโปรเจ็คนี้ขึ้นมา ซึ่งบทมันก็ถูกพัฒนาไปจนถึงจุดที่ผมเรียกว่า ?แอ็คชั่นคอมมิวนิสต์? อิอิ? ถ้าจะอธิบายก็น่าจะเป็นแอ๊คชั่นที่ไม่ได้ใช้เงินเยอะ แต่เน้นที่ไอเดีย เน้นที่คิดต่าง ส่วนมุขตลกก็เป็นตัวตนของเรา ยียวน กวน จิกกัด เสียดทุกสี? และแน่นอนมันยังมันมีความเป็นตัวของตัว (ผม) เอง มันมีเรื่องราว มีมุมมองสะท้อนสังคมได้น่าสนใจ? เพราะผมเชื่อว่าผู้ชมที่อยู่ในสังคมเดียวกันกับเรา จะเข้าใจความหมายแน่นอนเมื่อได้ชมหนังเรื่องนี้?

?สำหรับนักแสดงนำ เราได้มาริโอ้ ที่มารับบท ?อาร์ท? เด็กอัจฉริยะที่เป็นเสมือนตัวแทนเด็กวัยรุ่นยุคปัจจุบัน บอย-ปกรณ์ ที่มารับบท ?แบงค์? หนุ่มหล่อพ่อรวยที่ไม่เคยได้รับความสนใจ? และโก๊ะตี๋ ในบท ?เด่น? ที่เป็นตัวแทนของคนชั้นกลาง คู่กัดของมาริโอ ซึ่งในเรื่องนี้เราจะเห็นโก๊ะตี๋ที่ต้องเล่นบทหนักๆ ที่เขาไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อนเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของเขาด้วย ซึ่งทั้ง 3 คนจะมาร่วมปฎิบัติการลับสุดยอด

และในเรื่องนี้ผมขอนำเสนอนักแสดงหน้าใหม่ 1 คนคือ ?น้องหยก? ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ ที่มารับบทเป็น ?เมย์? และที่สำคัญที่สุดอีก 1 ตัวเอกของเรื่องคือ ?น้องพอใจ? สุนัขที่จะมาสวมบทบาท หมาพันธุ์พิเศษที่เป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ และเป็นสัตว์หายากที่สุดชนิดหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งเธอแสดงได้อย่างแนบเนียนมากครับ?

?ก็ทำหนังรัก มาหลายเรื่องแล้ว ครั้งนี้ของเปลี่ยนอารมณ์ จาก หนังรัก เป็น หนังลัก ฮาๆ บ้างสักครั้ง แถมยมีความกวนๆ กัดๆ ตีแผ่เสียดสีสังคมไทยไปด้วยนิดๆ ? อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์กล่าวในตอนท้าย

ติดตามหนังในแบบฉบับฮา กวน แปลก แตกต่าง ?ชิงหมาเถิด? 28 ตุลาคม นี้ในโรงภาพยนตร์