หนัง The Social Network ขึ้นอันดับหนึ่ง บ็อกซ์ออฟฟิศ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หนัง The Social Network ขึ้นอันดับหนึ่ง บ็อกซ์ออฟฟิศ

box office
ดูแบบละเอียด คลิก

อันดับหนังทำเงินในต่างประเทศ สัปดาห์ 1-3 ตุลาคม 2553 หนังที่เรากำลังจับตาอยู่อย่าง The Social Network ที่เกี่ยวกับประวัติผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊คอย่าง มาร์ก ซุคเกอร์เบิร์ก ในด้านที่ตัวจริงไม่อยากพูดถึง และกำกับโดย ผกก.ตัวพ่อ เดวิด ฟินเชอร์ (ที่เพิ่งทำหนัง เบนจามิน บัตตอน) ก็ขึ้นสู่อันดับหนึ่ง สมอย่างที่คาดไว้ ทำรายได้ไป 23 ล้านเหรียญสหรัฐ บ้านเราก็น่าจะได้ดูในเร็วๆนี้ (สิ้นปี)

ส่วนหนังใหม่อีกสองเรื่อง ที่ติดท๊อป10 ก็มี Case 39 หนังระทึกขวัญ ที่เรเน่ เซลวีเกอร์ นำแสดง เลื่อนมาแสนนาน ทำรายได้เท่านี้ บ้านเราคงรอดูแผ่นนะ อีกเรื่องคือ Let Me In หนังที่เอา Let the right one in หนังแวมไพร์สวีเดน ไปสร้างใหม่ เรื่องนี้ บ้านเรามีคิวฉายสิ้นปีนี้แหละ เวอร์ชั่นที่แล้ว โดนใจคอหนังบ้านเราไปกลุ่มเล็กๆ เวอร์ชั่นใหม่ มีน้องหนูจี๊ดจิ๋วแห่งคิกแอส เล่นด้วย

ว่าแต่ The Town เป็นผลงานที่ทำให้ เบน แอฟเฟลค ถูกจับตามองในความสามารถอีกครั้ง บ้านเรามีคิวฉายโรงแล้วครับ แต่มากดรงน้แยโรงก็อีกเรื่อง ส่วน Alpha and omega ลงแผ่นแหงๆ

The Social Network
The Social Network

The Social Network หนังว่าด้วยผู้ก่อตั้งและที่มาของ Facebook เป็นผลงานการกำกับของ เดวิด ฟินเชอร์ จาก Seven และ The Curious Case of Benjamin Button นำแสดงโดย เจสซี่ ไอเซ็นเบิร์ก, ?จัสติน ทิมเบอร์เลค, แอนดรู การ์ฟิลด์, โจเซฟ แมสเซลโล่ และ ราชิด้า โจนส์

ตัวหนังว่าด้วยการก่อตั้ง Facebook ของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ในปี 2004 ซึ่งตอนนั้นเขายังเป็นเพียงแค่นักศึกษาปี 2 เท่านั้นเอง ผ่านไป 6 ปี ตอนนี้เว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์แห่งนี้มีสมาชิกไม่ต่ำกว่า 500 ล้านคน ปีที่แล้วสร้างรายได้ให้แก่บริษัทไปแล้วไม่ต่ำกว่า 800 ล้านเหรียญสหรัฐ

ไอเซ็นเบริร์กจะเล่นเป็น ซัคเกอร์เบิร์ก CEO ผู้ก่อตั้งบริษัท, ทิมเบอร์เลค เล่นเป็น ฌอน ปาร์กเกอร์ ซึ่งเคยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแน็ปสเตอร์(โปรแกรมโหลดและแชร์เพลง) และกลายมาเป็นประธานบริษัท, การ์ฟิลด์เล่นเป็น เอดัวร์โด้ เซฟริน? หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งที่ตอนหลังทะเลาะกับซัคเกอร์เบิร์กเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

Case 39
Case 39

เอมิลี (เรเน่ เซลวีเกอร์) นักสังคมสงเคราะห์ครอบครัว เอมิลีคิดว่าเธอเคยเห็นอะไรต่อมิอะไรมาหมดแล้วจนกระทั่งเธอได้พบกับเคสใหม่ สุดของเธอที่ลึกลับที่สุด นั่นคือ ลิลิธ ซัลลิแวน (โจเดลล์ เฟอร์แลนด์) เด็กหญิงผู้น่าสงสาร ความกลัวของเอมิลีกลายเป็นเรื่องจริงเมื่อพ่อแม่ของลิลิธพยายามฆ่าลูกสาวคน เดียวของเขาคนนี้ เอมิลีช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้และตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงเธอชั่วคราวจนกว่าจะ มีครอบครัวอุปถัมภ์มารับอุปการะเด็กคนนี้

Let me in
Let me in


เด็กหนุ่มวัย 12 ปี ที่มีปัญหาในการเข้าสังคม Owen (Kodi Smit-McPhee) เริ่มต้นทำความรู้จักกับผู้มาอาศัยใหม่ข้างห้อง Abby (Chloe Moretz) ด้วยบรรยากาศที่ดูไม่น่าไว้วางใจ และเมื่อทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักกันมากขึ้นเท่าไหร่ ความรู้สึกแปลกประหลาดพร้อมเหตุการณ์ประหลาดแปลกๆก็เริ่มปรากฏขึ้น

the town
The Town

มีการปล้นธนาคารเกิดขึ้นมากกว่า 300 ครั้งในทุกๆ ปีที่บอสตัน ซึ่งมืออาชีพส่วนมากจะอาศัยอยู่ห่างจากเพื่อนบ้านเพียง 1 ตารางไมล์เรียกกันว่า ชาร์ลทาวน์

หนึ่งในนั้นคือ ดัค แมคเครย์ (เบ็น เอฟเฟล็ก) เขาเป็นหัวขโมยที่ไม่เหมือนใคร ดัค มีช่องทางเอาตัวรอดที่ประสบความสำเร็จ ช่องทางที่ไม่ซ้ำรอยเท้าเดิมในการก่ออาชญากรรมเหมือนพ่อ ในทางกลับกันเขาได้กลายเป็นหัวหน้าแกงค์ของโจรปล้นธนาคารที่มีความโหดเหี้ยม และภาคภูมิใจในการโจรกรรมโดยไม่ทิ้งร่องรอยใดใดไว้

ครอบครัวของ ดัค มีเพียง คู่หูของเขาเท่านั้น ?เจ็ม? (เจเรอมี่ เร็นเนอร์) โดยไม่ว่าจะอันตรายแค่ไหน มีอารมณ์หงุดหงิดฉับพลันเพียงใด เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ใกล้ชิดดัคที่สุดเท่าที่เคยมีประดุจดั่งพี่ชาย

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป ในภารกิจสุดท้ายของแกงค์โจร เมื่อเจ็มจับตัวประกันเป็นซึ่งเป็นผู้จัดการธนาคารที่ชื่อ แคลร์ คีย์เซ่ (รีเบ็คก้า ฮอลล์) เมื่อ พวกเขาทราบว่าเธออยู่ที่ชาร์ลทาวน์ เจ็มเกิดความกระวนกระวายและต้องการถอนตัวออกจากสิ่งที่เธออาจพบเห็นหรือรับ รู้ว่าเจ็มสามารถทำอะไรได้

ดัคถูกจับกุม เขาได้พบกับแคลร์ ซึ่งเธอไม่คาดคิดมาก่อนว่าการเผชิญหน้ากันของพวกเขาจะไม่ใช่ความบังเอิญ? เพราะเขาคือชายแปลกหน้าที่น่าหลงใหล ซึ่งเป็นคนเดียวกับคนที่ทำให้เธอหวาดผวาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ความสัมพันธ์ของเขากับแคลร์ได้ถลำลึก? ดัคต้องการหลีกหนีจากชีวิตแบบนี้และเมืองนี้ แต่ทว่าเขาก็ต้องพบกับการไล่ล่าอย่างเกาะติดจากเจ้าหน้าที่รัฐที่นำทีมโดย เอเจนท์ ฟราวลีย์ (จอน แฮมม์) อีกทั้ง ดัค ยังต้องพยายามหลีกเลี่ยงกับการปะทะกันระหว่างเขากับ เจ็ม ซึ่เป็นคู่หู และครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวของเขาเอง

ดัคพบว่าการถอนตัวออกมาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และที่แย่ไปกว่านั้น อาจเป็นการทำให้แคลร์เข้ามาอยู่บนเส้นทางหายนะได้ ทางเลือกใดๆ ที่เขาเคยมีกำลังถูกย่อให้เหลือเพียงทางเดียว? คือ ทรยศเพื่อนฝูงหรือสูญเสียผู้หญิงที่เขารัก.

——————————————–