ใครเป็นใครใน Reing of Assassins จอห์น วู นักฆ่าดาบเทวดา

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ใครเป็นใครใน Reing of Assassins จอห์น วู นักฆ่าดาบเทวดา

เจิ้งจิง (รับบทโดย มิเชล โหยว)
“เพื่อความรัก เธอจึงหยุดฆ่า… เพื่อความรัก เธอตัดสินใจจับดาบอีกครั้ง” เจิ้งจิง เป็นอดีตมือสังหารอันดับหนึ่งของกลุ่มศิลาดำ ที่ละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไว้เบื้องหลังเมื่อมีใครบางคนยอมสละชีวิตเพื่อเธอ เจิ้งจิง เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกและใช้ชีวิตอย่างสงบเยี่ยงคนธรรมดา เธอพบรักกับชายหนุ่มคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามอดีตก็ได้ตามมาหลอกหลอน เมื่อกลุ่มศิลาดำต้องการวัตถุล้ำค่าที่เธอครอบครอง อีกทั้งชายหนุ่มที่เธอรักก็ยังมีความเกี่ยวโยงกับอดีตอันเลวร้ายของตัวเอง เช่นกัน

เจียง (รับบทโดย จุง วู-ซุง)
ถึงแม้ภายนอก เจียง จะเป็นคนส่งสารที่มีจิตใจอ่อนโยน แต่เมื่ออดีตนั้นเขาต้องพบกับความสูญเสียจากน้ำมือของกลุ่มมือสังหาร เจียง แอบฝึกฝนวิทยายุทธและสาบานกับตัวเองว่าวันหนึ่งจะต้องล้างแค้นให้จงได้ แต่แล้วโชคชะตาก็ดูจะเล่นตลก เมื่อการแก้แค้นนั้นอาจต้องแลกกับชีวิตของผู้หญิงคนเดียวที่เขารัก

ซีหยู่ (รับบทโดย เคลลี่ หลิน)
เธอคือมือสังหารอันดับหนึ่งของกลุ่มศิลาดำ ซีหยู่ จัดการเป้าหมายด้วยเพลงดาบอันทรงพลัง แต่ชีวิตของเธอก็ต้องพบกับจุดเปลี่ยนเมื่อตกหลุมรักกับนักบวชคนหนึ่ง ที่ต้องการให้เธอกลับใจ และเพื่อที่จะช่วยดวงวิญญาณของเธอ เขายอมสละชีวิตในการต่อสู้ ความเจ็บปวดและการสูญเสียคนรักทำให้ ซีหยู่ ตัดสินใจทิ้งชีวิตของนักฆ่าและหลบหนีออกจากกลุ่มศิลาดำ เธอเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์และเปลี่ยนชื่อเป็น ?เจิ้งจิง?

เจ้าแห่งกงล้อ (รับบทโดย หวังซูฉี)
หัวหน้ากลุ่มมือสังหาร ?ศิลาดำ? ผู้โหดเหี้ยมและเป็นยอดฝีมือคนหนึ่งในยุทธภพ เขาคือพ่อคนที่สองและอาจารย์ที่ฝึกสอนวิทยายุทธให้กับ ซีหยู่ จุดประสงค์หลักในชีวิตของเขาคือการเป็นเจ้ายุทธภพ แต่เมื่อ ซีหยู่ หนีออกจากกลุ่มศิลาดำโดยนำวัตถุล้ำค่าที่เป็นตัวแปรสำคัญของการเป็นเจ้ายุทธ ภพไปด้วย เขาจึงทำทุกอย่างเพื่อตามล่าตัวเธอ ถึงแม้ว่าจะต้องแลกทุกชีวิตที่เกี่ยวข้องก็ตาม

จ้านฉิง (รับบทโดย สีซีหยวน ?ต้าเอส?)
เธอคือหนึ่งในสามยอดฝีมือแห่งกลุ่มศิลาดำ เธอเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่หลังจากที่ ซีหยู่ หลบหนีไปจากกลุ่ม ถึงแม้รูปลักษณ์ของเธอจะดูไร้เดียงสา แต่ จ้านฉิง ก็ถือเป็นมือสังหารที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่ง เธอเข้าร่วมกลุ่มศิลาดำเพราะหลงไหลในความแข็งแกร่งและอำนาจของหัวหน้ากลุ่ม แต่ด้วยความขัดแย้งบางอย่างทำให้ จ้านฉิง? ต้องต่อสู้กับคนที่เธอรัก

เล่ยปิน (รับบทโดย หยูเหวินเล่อ)
เขาคือหนึ่งในสามยอดฝีมือแห่งกลุ่มศิลาดำ เชี่ยวชาญในเรื่องการลอบสังหารเป้าหมายด้วยอาวุธลับนานาชนิด เล่ยปิน พบรักกับจอมยุทธหญิงคนหนึ่งจนมีบุตรด้วยกัน ซึ่งเป็นเหตุให้เธอต้องการให้เขาลามือจากวงการด้วยการบอกว่า ?ฉันเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างเป็นสุขที่บ้านมากกว่าการต้องดิ้นรนอยู่ในโลกยุทธจักร? แต่ด้วยภาระหน้าที่ในฐานะสมาชิกกลุ่มศิลาดำ ทำให้เขาต้องหยิบอาวุธเพื่อต่อสู้กับ เจิ้งจิง ในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

พ่อมด (รับบทโดย ลีออน ไต้)
หนึ่งใน สามยอดฝีมือแห่งกลุ่มศิลาดำและเป็นมือสังหารรุ่นบุกเบิก เขามีสมญานามว่า “นักมายากล” จากความสามารถในการแปรเปลี่ยนพลังงานรอบตัว โดยมีอาวุธหลักคือดาบเพลิงคู่สุดอันตราย เขายังเป็นคนที่เผยถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงของหัวหน้ากลุ่มศิลาดำในการตาม ล่าตัว เจิ้งจิง

ที่มา : nuntanaweerachon.com