แซค ถูกใจบท ชาร์ลี เซนต์คลาวด์ ทุ่มสุดตัวฟิตหุ่นหัดกีฬาเรือใบ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แซค ถูกใจบท ชาร์ลี เซนต์คลาวด์ ทุ่มสุดตัวฟิตหุ่นหัดกีฬาเรือใบ

ชาร์ลี เซนต์คลาวด์

ชาร์ลี เซนต์คลาวด์ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของหนุ่มหล่อที่สุดคนหนึ่ง แซค เอฟรอน เตรียมเข้าโรงให้แฟนๆได้ไปเชียร์ไปชมกันแล้วในสัปดาห์นี้ เรามีบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับการแสดงในเรื่องนี้ ซึ่งจากเนื้อเรื่องแล้วถือว่าเป็นบทที่โตขึ้น เข้มข้นขึ้น และโรแมนติคขึ้น สำหรับแซค หนุ่มน้อยที่เคยรับบทใสๆไฮสกูล? ได้เติบโตขึ้นมากขนาดไหน เราไปเปิดใจหนุ่มแซค ถึงการรับเล่นเรื่องนี้กันดีกว่า

?ผมรู้สึกถึงความผูกพันระหว่างตัวเองกับชาร์ลี เซนต์คลาวด์ทันทีที่ได้อ่านบท มีความคุ้นเคยเยอะมากที่ผมสามารถอินไปด้วยได้ และมีอีกเยอะที่ผมพบในตัวชาร์ลี มันเตือนให้ผมนึกถึงความผูกพันระหว่างผมกับน้องชาย ผมว่าความสัมพันธ์ของชาร์ลีกับน้องชายที่ชื่อ แซม คือความสัมพันธ์ที่แท้จริงและตรงไปตรงมา ผมชื่นชมคุณสมบัติหลายอย่างที่ผมเห็นในตัวเขา ผมว่ามันเป็นนิสัยที่หาญกล้าอย่างมาก?

ชาร์ลี เซนต์คลาวด์

แต่แซค รู้ดีว่าการแสดงบทนำที่มีความซับซ้อนแบบนี้คือแบบฝึกหัดที่มีความท้าทาย เขากล่าวว่า

?มันน่าสนใจที่จะก้าวเข้าไปสวมบทบาทของชาร์ลี และรับบทเป็นชายหนุ่มที่รู้สึกอับโชค รู้สึกด้านชาต่อโลก และไม่คิดว่าเขาจะมีอะไรให้หวังต่อไปมากนัก?? แซคหัวเราะ ?ผมตั้งใจจะเล่นเป็นตัวละครที่มีพลังมากกว่านี้ เต็มไปด้วยชีวิตและเต้นเยอะๆ แต่ชาร์ลีแตกต่างออกไปมาก บทนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงไปแบบ 180 องศา นั่นคือสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างที่สุด? นอกจากนี้ ผมยังต้องฝึกกีฬาหลายอย่าง เช่น เรือใบ เบสบอล รวมถึงการดำน้ำด้วย เพราะชาร์ลีนั้น เป็นหนุ่มที่เก่งกาจในด้านเรือใบเอามากๆ ถึงขั้นได้ทุนนักกีฬาของมหาลัยสแตนฟอร์ด และยังเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวในกีฬาเบสบอลให้กับน้องชายด้วย รวมถึงการว่ายน้ำที่ต้องแข็งแรงตามแบบฉบับนักกีฬาทางน้ำ ซึ่งผมก็ยินดีที่จะทุ่มเทเวลาฝึกฝนทั้งหมด เพราะอยากแสดงให้สมจริงที่สุด และมันก็สนุกดีด้วย? ที่สำคัญช่วยในเรื่องของการฟิตหุ่นในดูดีอีกด้วย แฟนๆจะได้เห็นพัฒนาการของผมในอีกบทบาทที่เข้มแข็งขึ้น ทั้งในด้านร่างกายและด้านการแสดง? หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ?

ชาร์ลี เซนต์คลาวด์

ตัวเจ้าของบทประพันธ์ เบน เชอร์วู้ด ผู้เขียนเรื่อง ?The Death and Life of Charlie St. Cloud? เปิดตัวออกมาในปี 2004 โดยได้รับคำวิจารณ์ชื่นชม และถูกนำไปแปลเป็นภาษาอื่นกว่า 15 ภาษา หนังสือพิมพ์ The Washington Post ลงวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่ามันคือ ?The Sixth Sense ผสมกับ Field of Dreams ในเรื่องราวอบอุ่นหัวใจในสไตล์ดั้งเดิม?? เบนได้กล่าวชื่นชมแซคว่า ?สำหรับบทชาร์ลี เขาอายุน้อยกว่าตัวละครที่ผมเขียนเอาไว้ในหนังสือของผม แต่เมื่อคุณได้เห็นแซ็ค คุณรู้สึกได้ถึงคำสัญญา ความมีแวว และความหวังของตัวละครของเขา การเลือกเขามารับบทนี้คือไอเดียที่เยี่ยมมาก และผมก็ตื่นเต้นที่เขามาแสดงบทนี้ ผมว่าเขาจะทำให้คุณหัวใจสลาย และรักษามันให้กลับมาดีเหมือนเดิมด้วย?

ชาร์ลี เซนต์คลาวด์

เมื่อตัดสินใจมานำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แซคได้แนะนำชื่อผู้กำกับ เบอร์ สเทียร์ส ซึ่งเคยร่วมงานกับเขาเมื่อสองปีก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์สุดฮิตเรื่อง 17 Again สเทียร์สเองก็ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเอฟรอนในโปรเจ็กต์ต่อไป เขามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เปรียบเสมือน ?เส้นทางไปสู่การเป็นดารานำชายของแซ็คอย่างเต็มตัว? สเทียร์สกล่าวว่า ?แซ็คมีลักษณะที่คุณไม่สามารถคาดคะเนได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากมาก คุณจับเขาไปยืนอยู่หน้ากล้อง และเขาก็คุมมันได้ชะงัดนัก?

เตรียมไปพิสูจน์และสัมผัสบทบาทใหม่ที่จะทำให้คุณยิ่งหลงรักในเสน่ห์และความสามารถของหนุ่ม แซค เอฟรอน ใน? Charlie St. Cloud สายใยรัก สองสัญญา Silver movie 14 ต.ค.นี้ ในเครือเมเจอร์