2 ฉากห้ามพลาด บรู๊ซ วิลลิส อึดระห่ำทะลุวัย เล่นของหนักระเบิดเมือง ถล่มบาซูก้า

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 2 ฉากห้ามพลาด บรู๊ซ วิลลิส อึดระห่ำทะลุวัย เล่นของหนักระเบิดเมือง ถล่มบาซูก้า

เมื่อนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง บรู๊ซ วิลลิส ซึ่งโด่งดังมาจากหนังภาคต่อ อย่าง Die Hard ทั้ง 4 ภาค ทำให้เขากลายเป็นเจ้าพ่อหนังแนว แอ็คชั่น คอเมดี้อย่างแท้จริง กลับมาคราวนี้กับภาพยนตร์แอ็คชั่น มันส์ทะลุวัย RED (เรด) : คนอึดต้องกลับมาอึด ที่รวมทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพมาไว้ด้วยกัน ทั้ง มอร์แกน ฟรีแมน เฮเลน มิเรน และ จอห์น มัลโควิช นอกจากนี้เขายังต้องปะทะกับนักแสดงรุ่นลูก อย่างคาร์ล เออร์บัน ที่รับบท ซีไอเอรุ่นใหม่ ที่ถูกใบสั่งให้มาตามเก็บ ซีไอเอรุ่นเก่าอย่างเขา

โดยฉากเปิดตัวในการพบกันของทั้งคู่ ก็เป็นฉากที่สุดยอดมาก เพราะ บรู๊ซ วิลลิส ในบท แฟรงค์ โมเสส โชว์ความเก๋า ด้วยการหมุนตัวลงจากรถ และถล่มคาร์ล เออร์บัน ด้วยกระสุนปืน ซึ่งฉากนี้ทีมงานเซ็ทการถ่ายทำไว้ที่กลางสี่แยก ในนิวออลีนส์ ซึ่งจะต้องปิดถนน และแน่นอน นักท่องเที่ยว และผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่บริเวณนั้นก็มาดูฉากนี้กันเป็นจำนวนมาก และพวกเขาก็ต้องทึ่ง เมื่อบรู๊ซ วิลลิส สามารถลงจากรถที่วิ่งอยู่และหันกระบอกปืนไปที่ คาร์ล เออร์บัน ได้แบบมืออาชีพ งานนี้เรียกเสียงฮือฮาจากคนที่มามุงดูได้มากมาย และเป็นฉากที่ห้ามกระพริบตาเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในทีมงานสร้างอย่าง อเล็ค แฮมมอนด์( Flightplan) ได้พูดถึงฉากนี้ว่า ว่า

“การถ่ายทำในนิวออร์ลีนส์ ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา การปิดสี่แยกเพื่อถ่ายทำก็ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจ เมื่อทั้งเจ้าของร้าน นักท่องเที่ยวและผู้คนแถวนั้นต่างอดทนรอพวกเรา และทำให้เราสามารถถ่ายทำทั้งกองหนึ่งและกองสองได้อย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวจำนวนมากตื่นเต้นกับการได้เห็น บรูซ วิลลิส เดินออกมาจากรถตำรวจที่กำลังหมุนติ้วเพื่อยิงผู้ร้าย นี่เป็นสองอาทิตย์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับผม”

นอกจากฉากสุดมันส์ของ บรู๊ซ วิลลิส แล้ว ฉากสุดมันที่อึดระห่ำไม่แพ้กัน ก็คือฉากที่ จอห์น มัลโควิช ที่รับบทเป็น มาร์วิน ถูกลูบคมด้วยคำว่า?คุณปู่? จากซีไอเอรุ่นเด็ก เขาจึงจัดการด้วยกระสุนนัดเดียว ในขณะที่เธอมีปืนบาซูก้าอันใหญ่พร้อมถล่มเขา ความเจ๋งของฉากนี้อยู่ที่จอห์น มัลโควิช ยืนประจันหน้ากับอีกฝั่งด้วยความมั่นใจ และเมื่อเหนี่ยวไกออกไป กระสุนนัดเดียวก็ทำเอาระเบิดลุกเป็นไฟ โดยฉากนี้ทีมงานต้องใช้ตู้คอนเทนเนอร์กว่า 200 ตู้มาเรียงต่อกัน เพื่อให้ได้ภาพเหมือนเลโก้ และฉากนี้ก็เป็นการโชว์ความเจ๋งและลูกบ้าเต็มตัวของมาร์วิน ได้อย่างเต็มที่

RED (เรด) : คนอึดต้องกลับมาอึด เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูนในเครือ DC Comics โดยฝีมือการเขียนของ วอร์เรน เอลลิส ที่เคยสร้างซุปเปอร์ฮีโร่มาแล้วมากมาย ทั้ง Iron Man หรือ X man ถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้จะไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนเรื่องอื่น แต่ก็มีเอกลักษณ์และลูกบ้ายิ่งกว่าซุปเปอร์ฮีโร่คนไหนจะทำได้ โดยเป็นเรื่องราวของ อดีตซีไอเอมือหนึ่งที่เกษียณแล้ว แฟรงค์ โมเสส (บรู๊ซ วิลลิส) ที่หวังจะใช้ชีวิตอย่างสงบ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกมือสังหารมืออาชีพมาลอบสังหารถึงบ้าน แถมยังทำให้ผู้หญิงที่เขารักอย่าง ซาร่าห์ (แมรี่ หลุยส์ ปาร์คเกอร์) ตกอยู่ในอันตราย เขาจึงต้องรวบรวมเพื่อนเก่าอดีตสมาชิกทีมพิเศษ ทั้งโจ (มอร์แกน ฟรีแมน) มันสมองของทีม,? มาร์วิน (จอห์น มัลโควิช) มือปืนสุดเพี้ยน และ วิคตอเรีย (เฮเลน มิเรน) นักแม่นปืนจากหน่วยสืบราชการลับอังกฤษ) เพื่อตามสืบหาต้นตอของการถูกสั่งเก็บครั้งนี้

RED (เรด): คนอึดต้องกลับมาอึด 14 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์