“วรรณสิงห์” ทุ่มฝึกบู๊ ต่อกร อินทรีแดง อุปสรรคสำคัญ ร่างกายไม่แข็งแรง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “วรรณสิงห์” ทุ่มฝึกบู๊ ต่อกร อินทรีแดง อุปสรรคสำคัญ ร่างกายไม่แข็งแรง

พอได้มาเล่นหนังเรื่องแรก ก็รับบทหนัก? มีคิวบู๊? แอ็คชั่น? ทำเอานักแสดงหนุ่มหน้าใหม่? สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ถูกส่งไปฝึกคิวบู๊ที่หน่วยอรินทราช? เพื่อฝึกทักษะการป้องกันตัว? ในบทของ ?หมวดชาติ? ตำรวจที่ผดุงความยุติธรรมในภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เรื่อง? ?อินทรีแดง?

โดย วรรณสิงห์ เปิดใจถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า ? ในเรื่องอินทรีแดง การเตรียมตัวนอกจากเรื่องการแสดงแล้ว ก็จะมีเรื่องของการยิงปืน เพราะหมวดชาติจะไม่ค่อยมีเรื่องต่อยตีสักเท่าไหร่? ส่วนมากจะสั่งลูกน้องมากกว่า แต่จะเน้นเรื่องการยิงปืน การจับปืน ก็เลยไปเรียนที่หน่วยอรินทราช หน่วยปราบปรามจราจลของเมืองไทย ก็เรียนอยู่หลายวัน ได้ไปลองยิงจริงๆ จะเน้นเรื่องการใช้อาวุธมากกว่า ไปฝึกให้ท่าทางมันใช่… ในบทของตำรวจที่ต้องจับปืนให้ถูกต้อง? ตอนเด็กๆ ผมเคยยิงปืนกับพ่อบ่อยครับ พ่อพาไปสนามยิงปืน แต่ไม่ได้ไปซ้อมกับพ่อนานมากแล้ว แต่ก็ยังพอจำตอนเด็กๆได้ว่าอารมณ์เป็นไงบ้าง ตอนเด็กๆ จะยิงปืนบ่อย จะรู้เรื่องมากกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน แต่ว่าโตมาอย่างน้อย 10? ปี? ที่ไม่ได้จับปืนมาเลย ก็ลืมไปแล้ว เหมือนไปรื้อฟื้นกันนิดนึง เดินยังไง เข้าตียังไง ซึ่งจริงๆ ตอนนั้นพ่อก็ไม่ได้สอนเหมือนกัน? พ่อจะสอนให้ยิงให้แม่นอย่างเดียว (หัวเราะ) พอมารื้อฟื้นก็ทำให้เรามั่นใจมากกว่า? เพราะพอภาพมันออกมาจะได้สมจริง คนจะได้เชื่อว่าเรายิงปืนเป็นใช้ปืนเป็น? ซึ่งดูจากในกล้องก็ไม่ได้น่าเกลียดจนเหมือนคนที่ยิงปืนไม่เป็นขนาดนั้น? ต้องการท่าสวยมากกว่า ไม่ต้องถึงกับต้องยิงให้แม่น ?

? สำหรับผม? ฉากที่ยากที่สุดก็คงเป็นฉากแอ็คชั่น? เพราะตัวผมเองเป็นคนที่ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ไม่ค่อยออกกำลังกาย? งานที่ทำอยู่ก็จะอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์? ทำงานดนตรี? ก็เลยหนักใจที่จะต้องมาออกแรงมากๆ? แต่ถึงเวลาถ่ายจริงๆ มันก็ไม่ได้ถ่ายยาวรวดเดียวอย่างที่เราคิดไว้? มันถ่ายทีละนิด? จนกระทั่งเป็นเนื้อเรื่องยาว? ถึงแม้จะไม่แข็งแรงมากแต่ก็สามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้? พอถ่ายเสร็จก็ เฮ้อ…(ถอนหายใจ) (หัวเราะ) ?

ติดตามบทบาทการแสดงของนักแสดงหนุ่ม วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ในภาพยนตร์เรื่อง ?อินทรีแดง? ได้ วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์