“พันนา ฤทธิไกร”ดันแอ๊คชั่นฮีโร่พันธุ์ใหม่ “FIGHTING CLUB” แจ้งเกิดใน “โคตรโส”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พันนา ฤทธิไกร”ดันแอ๊คชั่นฮีโร่พันธุ์ใหม่ “FIGHTING CLUB” แจ้งเกิดใน “โคตรโส”

โคตรโส
คนไฟลุกของแท้ ฉากหนึ่งจากภาพยนตร์แอ๊คชั่นมันส์แหง โคตรโส

ปลายปีนี้คอหนังแอ๊คชั่นเตรียมล้างตา ดูความมันส์ระห่ำครั้งสำคัญได้เลย เพราะ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” กำลังจะมีภาพยนตร์ส่งท้ายปลายปี ผลงานกำกับของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย ?พันนา ฤทธิไกร? ซึ่งงานนี้เจ้าตัวนั่งแท่นผู้กำกับพร้อมดันมือขวาที่อยู่เคียงข้างกันในการทำงาน ในถนนสายแอ๊คชั่นกว่า 2 ทศวรรษอย่าง ?มรกต แก้วธานี? มากำกับร่วมกัน โดยมีชื่อเรื่องว่า ?โคตรโส?

โคตรโส
อ่ะโห ฉากนี้ แกถีบ ฉันถีบ

ภาพยนตร์แอ๊คชั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจนคุณต้องหยุดหายใจ นำทีมนักแสดงโดย? 9 แอ๊คชั่นฮีโร่ในนาม ?FIGHTING CLUB? ซึ่งเป็นนักแสดงสตั้นท์แนวบู๊ระห่ำระดับพระกาฬ ที่เกิดจากการปลุกปั้นและเลือกเฟ้นสุดยอดลูกศิษย์ของ ?พันนา? มารวมอยู่ในทีมนี้ ซึ่งทั้งหมดเคยผลงานแอ๊คชั่นระดับอินเตอร์มาแล้วนับไม่ถ้วน? โดยทั้งหมดจะมาโชว์ลีลาศิลปะการต่อสู้ของแต่ละคน ทั้ง มาร์เชียลอาท, คาโปเอล่า, ฟรีรันนิ่ง, มวยไทเก็ก, เทควันโด, มวยกังฟู, มวยไทย ให้ทุกคนได้ประจักษ์ความมันส์แบบทะลุปรอท พร้อมกับฉากเสี่ยงตายที่อัดแน่นอยู่ในหนังเรื่องนี้

โคตรโส
เค้าเรียกว่าศอกล้างน้ำ

นอกจากนี้ยังมีทีมนักแสดงชื่อดังมาร่วมความมันส์กันอย่างคับคั่ง ทั้งสาวสุดเซ็กซี่ ?กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล? กับบทบาทบู๊ระห่ำที่สุดในชีวิต และยังมีสาวน้อยที่เพิ่งขึ้นแท่นเป็นนางเอกร้อยล้านอย่าง ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์? จากสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ที่สลัดลุกส์ใสมาบู๊ให้หนุ่มๆ ต้องตะลึง? หรือจะเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ?สรพงษ์ ชาตรี? รวมไปถึง ?เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค? และ ?แพทริค คาซู แทงค์? จากจีจ้าดื้อสวยดุ

โคตรโส
ว๊ากกก หนังใหม่กระแต อยากดูมากๆ

โคตรโส
น้องใบเฟิร์น พี่เอก สรพงษ์ และเสนาหอย กำลังหนีอะไรกัน

ซึ่งผลงานภาพยนตร์แอ๊คชั่นเต็มรูปแบบครั้งสำคัญของ ?พันนา ฤทธิไกร? ในครั้งนี้เป็นการรวมเอาทุกศาสตร์การต่อสู้ที่เจ้าตัวได้โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายแอ๊คชั่นมาอย่างยาวนาน มาผสมผสานเป็นหนังแอ๊คชั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่ทั้งโลกต้องตื่นตะลึง ซึ่ง ?พันนา ฤทธิไกร? พูดถึงที่มาของโปรเจกต์นี้ว่า

พันนา ฤทธิไกร
เป็นมือขวาของคุณพันนา จริงๆด้วยครับ

?คือชื่อเรื่อง โคตรโส มาจากคำว่า โส ภาษาอีสาน ที่แปลว่า เสี่ยง หรือ สู้ตาย ซึ่งรวมกันแล้วโคตรโสในเรื่องนี้ก็หมายถึง โคตรเสี่ยง โคตรสู้ ซึ่งจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์นี้มาจากการที่ผมได้เห็นฝีมือ และความสามารถที่หลากหลายของลูกศิษย์ของผมกลุ่มนี้ ที่ชื่อว่า FIGHTING CLUB ก็เลยคิดจะมีโปรเจกต์หนังที่มีกลุ่มแอ๊คชั่นเป็นทีมขึ้นมา ผมเคยสร้างมาจาแล้วก็เดี่ยวมา รวมถึงจีจ้า ทีมนี้ก็เป็นอีกรุ่น ก็เลยอยากนำเสนอความเต็มอิ่มของความเป็นแอ๊คชั่น ทั้งศาสตร์การต่อสู้ที่รวมอยู่ในหนังเรื่องนี้ ที่มีการประยุกต์ออกมาใหม่รวมไปถึงการดีไซน์ฉากแอ๊คชั่นใหม่ๆ ที่ผมคิดว่าไม่มีใครกล้าที่จะทำออกมาแบบนี้แน่นอน?

ทางด้านผู้กำกับอีกคนของหนังเรื่องนี้ ?เปี๊ยก-มรกต แก้วธานี? ซึ่งเป็นมือขวาของพันนาที่ร่วมงานบนถนนสายแอ๊คชั่นมาอย่างยาวนาน ก็พูดถึงคอนเซปต์ของความเป็นแอ๊คชั่นในหนังเรื่องนี้ว่า

?คือเราคิดไว้ว่าเราอยากทำหนังที่รวมการต่อสู้ หรือฉากเสี่ยงตายไว้เยอะ คือเราจะดูว่าอันไหนที่เราทำมาแล้วต้องบิดอย่าให้ซ้ำ ทั้งศาสตร์การต่อสู้ต่างๆ เราก็ต้องมาประยุกต์ใหม่ รวมไปถึงความสมจริง และการดีไซน์ฉากเสี่ยงตายให้มีความใหม่และกล้าบ้าบิ่นมากยิ่งขึ้น?

เตรียมพบกับการต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเต็มรูปแบบกับความมันส์ระดับ?สู้ยิบตา? ใน ?โคตรโส? 25 พฤศจิกายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์