หนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) กระแสตอบรับดีเกินคาดที่เทศกาลหนังปูซาน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) กระแสตอบรับดีเกินคาดที่เทศกาลหนังปูซาน

บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) ภาพยนตร์แนวแฟมิลี่ คอมเมอดี้ ของ 2 ผู้กำกับ บอล-วิทยา ทองอยู่ยง และ เมษ ธราธร ค่าย จีทีเอช ดังถึงแดนไกล เมื่อได้รับเทียบเชิญจากงานเทศกาลภาพยนตร์ “ปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม? เฟสติวัล ครั้งที่ 15” ที่ประเทศเกาหลี ซึ่งกระแสตอบรับจากผู้ชมดีมาก ผู้ชมชื่นชมหนัง และเข้ามาขอถ่ายรูป พร้อมขอลายเซ็น 2 ผู้กำกับเป็นจำนวนมาก

เมษ ธราธร ผู้กำกับ เผยว่า “ดีใจ และภูมิใจมากครับ ที่คนดูชอบหนัง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) ตอนที่ผู้ชมนั่งดูในโรงหนัง ผมเห็นว่าคนไม่ค่อยขำเท่าไร อาจเพราะยังไม่เข้าใจในมุขตลกของคนไทย แต่พอหนังจบ คนดูต่างพากันรอฟังสัมภาษณ์ แล้วก็มีการซักถามเรื่องราวของหนังกันอย่างจริงจัง ทำให้รู้สึกปลื้มมากครับที่ผู้ชมสนใจดูหนังเราจริง ๆ แล้วก็ปลื้มยิ่งกว่า เมื่อมีผู้ชมมารุมขอลายเซ็น ขอถ่ายรูป ผมและพี่บอล ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ชมชาวเกาหลี และชาวต่างชาติเยอะขนาดนี้

และประทับใจในหลากหลายคำถาม ที่เซอร์ไพร์สที่สุด คือคำถามที่ว่า ตลกที่เล่นบนเวทีที่อยู่ในหนัง เรากำกับให้นักแสดงเล่นแบบนี้หรือเปล่า ซึ่งเขาไม่รู้ว่าบ้านเรามีโชว์ตลกแบบนี้ หนังเรื่องนี้ จึงตอบโจทย์ว่า หนังสามารถสื่อสารความรู้สึกกับผู้ชมทั่วโลก ต่างชาติ ต่างภาษาได้จริง ๆ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับหนังเรื่องบ้านฉันฯ ที่ประสบความสำเร็จทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ ขอบคุณนักแสดงในหนังทุกคนที่เหนื่อยมาด้วยกัน เวลาที่ได้รับคำชมจากผู้ชมมันทำให้หายเหนื่อย และเป็นกำลังใจทำหนังไทยดี ๆ เรื่องต่อไป”