พารากอน ซีเนเพล็กซ์ จัดเทศกาลหนังเกาหลีหลายแนวทาง พร้อมให้ลุ้นบินตรงสู่เกาหลี ฟรี!!

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / พารากอน ซีเนเพล็กซ์ จัดเทศกาลหนังเกาหลีหลายแนวทาง พร้อมให้ลุ้นบินตรงสู่เกาหลี ฟรี!!

แม้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วัฒนธรรม J-pop T-pop (ไต้หวัน) และ V-pop (เวียดนาม) พยายามจะเข้ามาแย่งพื้นที่และแซงทางโค้ง (กระทั่งฝ่าไฟแดง) กับ K-pop แต่จะเห็นได้ว่า การโถมตัวอย่างพร้อมเพรียงกันของวัฒนธรรมเกาหลีนั้น ทำให้เครือข่ายและชุมชนของสาวกพวกเขา ยังคงแข็งแรงกับความภักดีซื่อสัตย์ต่อศิลปะบันเทิงของพวกเขา

เพราะแม้จะผ่านช่วงเวลาต่างๆ มากว่าทศวรรษแล้ว แต่ k-pop ก็ยังคงขายได้สำหรับวัยรุ่นและไม่รุ่นในบ้านเรา หนังจากแดนกิมจิก็เป็นอีกรสชาติหนึ่งของ k-pop ที่ถูกปากกับคนดูในเอเชียมาพอสมควร นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ เมเจอร์ฯ หรือ พารากอน ซีเนเพล็กซ์ จัดงานเทศกาลหนังเกาหลีครั้งใหญ่ ที่พ่วงทั้งวัฒนธรรมอาหาร ถ่ายภาพและท่องเที่ยวอยู่ในงาน รวมทั้งสามารถ นำหางบัตรไปประกวดถ่ายภาพ ลุ้นเที่ยวเกาหลีฟรี 5 วัน 3 คืน ท่าน? (ในงานจะมีเชฟชื่อดัง คยองจูง มาทำอาหารให้ทานด้วย) งานนี้ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ บริษัท คอรัล คัลเจอร์ คอนเทนท์ จำกัด จัดงาน ?เทศกาลหนังเกาหลี? ขึ้น ระหว่างวันที่ 21-27 ตุลาคม โดยจัดหนังที่มีหลากหลายรสชาติและแนวทาง ทั้งหนังรัก หนังสยองขวัญ หนังอีโรติก หนังตลกและหนังอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

และนี่คือเนื้อหาของหนังที่จะฉายในเทศกาลครั้งนี้

??????..

1.Acoustic
หนังเกี่ยวกับความฝันและความหวังโดย ผ่านเสียงเพลง เป็นเรื่องของการตามหาความรักของเด็กหนุ่มที่สดใสวัยยี่สิบปี? และเรื่องราวของหญิงสาวนักร้องนำซึ่งมากไปด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงที่ โดนโรคกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเข้าครอบงำ
ยุคนี้เป็นยุคที่ไอดอล วัฒนธรรมต้องไม่ใช่แค่แสดงเก่ง เล่นดนตรีเก่ง หรืออายุน้อย แต่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นผู้บุกเบิกการร้องเพลงที่เต็มไปด้วยความหวังและความรัก? สามารถหวังว่าท่านผู้ชมทุกท่านที่มีใจรักในเสียงดนตรีและอยากจะอบอุ่นใจไป กับเสียงเพลงจะไม่พลาดหนังเรื่องนี้จะฉายธันวาคมนี้
Acoustic เปิดตัวครั้งแรกในไทย? โดยจะเปิดตัวพร้อม ๆ กับงานเทศกาลหนังที่ปูซานที่เกาหลี มีนักแสดงนำเป็นนักร้องสุดฮอต อิมซึลอง จากวง 2 AM และสองหนุ่ม ลีจงฮยอน, คังมินฮยอก จากวง C.N.Blue มาแสดง

2.House Maid
House Maid เป็นงานรีเมคใหม่จากต้นฉบับที่เคยฉายไปเมื่อปี 1960 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คนรับใช้สาวที่มาทำงานในบ้านคนรวยและเริ่มมีความสัมพันธ์กับเจ้าของบ้านจนทำ ให้เกิดโศกนาฎกรรมแห่งความรักที่ปกคลุมไปด้วยเงามืดในบ้านที่เต็มไปด้วยแรง ปรารถนาแห่งนี้

3.The Chaser
จุงโฮ เป็นอดีตตำรวจที่ผันตัวออกมาเป็นแมงดา คอยรับส่งเด็กสาวผ่านโทรศัพท์ให้รับแขก จัดส่งไปบริการตามบ้านหรือที่พักอาศัย? พักหลังเด็กของจุงโฮหลายคนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ไม่มีเด็กออกไปรับแขก
ลูกค้ารายล่าสุดได้ โทรศัพท์ติดต่อมา จุงโฮเลยตัดสินใจให้ มีจิน สาวบริการที่มีลูกติดเป็นลูกสาวอายุ 7 ขวบ มารับบริการลูกค้ารายนี้

4.Lovers Vanished
ซูอิน โดนกล่าวหาว่า เขาลงมือฆ่าภรรยา ของตัวเอง จึงโดนจับเข้าคุก และในคุกนั่นเอง เขารู้ว่า ซังบยอน เพื่อนร่วมห้องขังกับเขามีเชื้อ HIV เขาจึงคิดวิธีหนีออกจากคุก โดยการเอาเลือด ซังบยอน เข้าสู่ร่างกายของตัวเองเพื่อเป็นช่องทางในการหลบหนีออกมา เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา หลังจากหลบหนีออกมา? เขาได้พบกับชู้รักของภรรยา? ซึ่งสารภาพกับเขาว่าเป็นคนลงมือ

5.Beastie Boy
หนังที่สะท้อนชีวิตจริงของเหล่า โฮสต์หนุ่มในย่านชองดัมดงสุดหรูของกรุงโซลพวกเขาต้องคอยเอาใจและปรนเปรอพวก ผู้หญิงที่ชอบท่องราตรีตามสถานบันเทิงต่างๆ แค่ใช้หน้าตาและกำลังกายในการปรนเปรอพวกผู้หญิงเหล่านั้นก็ทำให้พวกเขามีรถ BMW สุดหรูขับโฉบเฉี่ยวไปมาได้โดยไม่ต้องใช้เงินของตนเอง

6.Ride Away
เมื่อฮาจอง ได้เป็นนักศึกษาใหม่ในมหาวิทยาลัย? เธอก็ได้มีความรู้สึกดี ๆ กับ ซุอุก คนที่เธอได้เจอกันบนถนนโดยบังเอิญในวันแรกที่เธอได้ย้ายมาอยู่ที่หน้า โรงเรียน? และเมื่อฮาจองได้รู้ความจริงที่ว่าซุอุกทำงานอยู่ในร้านขายหนังสือมือสองที่ หน้าโรงเรียน เธอจึงได้คอยไปอยู่รอบ ๆ ข้างกายของซุอุกเสมอๆ เพื่อสารภาพความรู้สึกของตนเองแก่ซุอุก

7.Death Bell
นักเรียนหัวกะทิตั้งแต่ลำดับที่ 1 ถึง 20 ของโรงเรียนถูกขังอยู่ในโรงเรียน การสอบกลางภาคที่มีชีวิตเป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น เสาร์หนึ่งก่อนหน้าที่จะมีการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งหมดจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์เดียวกันเมื่ออยู่ ๆ ทีวีในห้องเรียนเกิดปรากฏภาพของ เฮยอง นักเรียนอัจฉริยะอันดับ 1 โรงเรียนกำลังตะเกียกตะกายอยู่ในแท็งก์น้ำที่น้ำค่อย ๆ เพิ่มระดับขึ้นเรื่อย ๆ อย่างทุกข์ทรมาน

8.Our school ET
ชอนซองคึน ที่ชีวิตไม่เคยต้องใช้สมองมานานถึง 10 ปี? และแสนจะภูมิใจว่าเขานั้นเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกาย ที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ? เขาเป็นครูพละในโรงเรียน ม.ปลาย? ยองมุน ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่งในด้านการศึกษา? เขามักมีลางสังหรณ์ประหลาด ๆ และมักจะรู้ได้ทันทีว่าอาจารย์คนไหนในโรงเรียนรับสินบนจากผู้ปกครอง

9.Fortune Salon

แทราง เป็นร่างทรงสาวสวยชื่อดัง แต่ด้วยความตรงไปตรงมาและปราดเปรียวทำให้เธอมีรายได้หลายล้านต่อปี เธอจึงดูมีพร้อมทุกอย่าง? ตามดวงชะตาเธอแล้ว ช่วงที่เธอจะอายุ 28 ปีเธอจะมีเคราะห์แล้วต้องไปคบกับชายคนหนึ่งเพื่อให้พ้นเคราะห์นั้น

10.Girl friends
ซองยี สาวสวยที่ชีวิตเหมือนจะดีมีคนรักที่หวานใสกันได้ตลอดเวลาอย่างจินโฮ (แบซูบิน) คอยดูแลเอาใจใส่ แต่แล้วเธอก็พบว่าที่จริงแล้วคุณแฟนตัวดียังมีกิ๊กเก็บอยู่อีกตั้ง 2 คน!!!
แถมพวกเธอทั้งสามก็ยังคิดอีกว่า ฉันนี่แหละแฟนตัวจริง

11.Searching For Elephant
เรื่องราวของชาย 3 คนที่เป็นเพื่อนกันแต่เด็กเขาทั้ง 3 มีฐานะหน้าที่การงานดี? แต่ตัวตนที่แท้จริงกลับดิ้นรนโหยหาทุกข์ทรมานจากการเก็บซ่อนติดเซ็กซ์เรื่อง ชู้สาวโดยสิ้นหวังที่จะไปจากมัน การเปิดเผยตัวตนอันน่าละอายเช่นนี้เกิดผลสุดท้ายอันน่าตกใจที่พวกเขาต้อง เรียนรู้ว่าความเจ็บปวดที่มีนั้นไม่ใช่แค่มาจากความทรงจำวัยเด็กเท่านั้น

12.Secret Love
ยูจีแท ต้องรับเล่นถึงสองบทบาท คือ เป็นทั้งพี่และน้อง โดยที่คนน้องได้ตกหลุมรักภรรยาของพี่ชายตัวเอง ซึ่งแสดงโดย ยูนจินเซ? ส่วนคนพี่ก็ได้รับอุบัติเหตุอาการโคม่า แต่ก็ฟื้นได้อย่างปาฏิหาริย์และได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดทำให้ ความสัมพันธ์ของพวกเขาเกิดความแตกแยก

13.Lone
ซูนา นักเรียน 17 ปีที่มีชีวิตในคฤหาสน์ใหญ่กับลุงและยายของเธอ และหลังจาก?? การฆ่าตัวตายของเพื่อนสนิทของเธอ? เธอได้ขังตัวเองอยู่ในห้องและได้พูดกับใครบางคนที่ไม่สามารถมองเห็นได้ เธอพยายามที่จะฆ่าตัวตายต่อหน้าครอบครัวของเธอ? เซจิ ลุงของเธอพยายามจะช่วยเธอ? โดยให้ ยุนมิ คู่หมั้นซึ่งเป็นจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยเหลือ? ซึ่ง ยุนมิ คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ซูนา น่าจะมาจากเงื่อนงำบางอย่างที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอในอดีต

14. ?4 the Class Mystery?
เป็นเรื่องราวเกี่ยว กับสองนักเรียนหนุ่มสาวที่เข้าไปพัวพันในคดีฆาตกรรมโดยทั้งคู่นั้น มีเวลาในการหาตัวฆาตกรในเวลา 40 นาทีซึ่งถ้าพวกเขาไม่สามารถทำตามเงื่อนไขที่ถูกกำหนดได้พวกเขาก็จะต้องกลาย เป็นฆาตกรเสียเอง

15.Tears in the Arctic
ในขั้วโลกเหนือ สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมในกำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะวิถีทางธรรมชาติของสิ่งเหล่านี้กำลังจะถูกทำลาย? ติดตามการต่อสู้ของชนเผ่าอินนูอิทนักล่าแห่งมหาสมุทรอาร์คติกที่ยังคงมีวิถี ชีวิตการล่าตามวิถีพื้นถิ่นแบบดั้งเดิม แต่นับวันพวกเขาต้องเผชิญกับความยากลำบากอย่างแสนสาหัสในการล่าอาหารอย่าง ปลาวาฬหรือสิงโตทะเล ด้วยเหตุผลที่จำนวนของพวกมันลดลงอย่างน่าใจหาย รวมถึงฤดูหนาวที่มีระยะเวลาสั้นลงจนหลายครอบครัวต้องเข้าไปหางานอื่นทำในตัว เมือง

16.Tears of the Amazon
เรื่องราวของชาวพื้นเมือง ในอะเมซอน และผลจากการทำลายธรรมชาติจะทำให้ชีวิตการเป็นอยู่ของพวกเขาทุกเพศ ทุกวัย เปลี่ยนแปลง? รวมถึง การผจญภัยต่างๆ

17.New Kids on the block
สารคดีเกี่ยวกับชีวิต Cover Dance ที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลีในเมืองไทย กลุ่มวัยรุ่นที่สนใจในการเต้น Cover Dance กำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น? ซึ่งเป็นเสมือนชมรมเพื่อให้มาทำกิจกรรมร่วมกัน? เรื่องราวชีวิตของพวกเขา? ความหวัง? และ ความใฝ่ฝันของพวกเขา? กระแสวัฒนธรรมเกาหลีที่คนไทยเป็นผู้สร้างขึ้น

……………………………….

หมายเหตุ : เทศกาลหนังเกาหลียุคใหม่ครั้งนี้ ทางผู้จัดบอกว่า หางบัตรหนังทุกเรื่องในสามารถนำมาประกวดถ่ายภาพบริเวณงานเพื่อหาผู้โชคดี ลุ้นรับแพ็คเกจทัวร์เกาหลีฟรี 5 วัน 3 คืน? 2 รางวัล และตั๋วเครื่องบินไป-กลับเกาหลี 1 รางวัล ผู้สนใจจองบัตรล่วงหน้าได้ที่? www.bkff.net หรือ 02-513-8237, 02-513-8239

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

รอบฉาย ดูได้ ที่นี่