?รัก? หนังใหม่ จากค่ายน้องใหม่ 10 PICTURES

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?รัก? หนังใหม่ จากค่ายน้องใหม่ 10 PICTURES

หยิบใบปิดแรกพร้อมข้อมูลหนัง และคาแร๊กเตอร์แนะนำนักแสดงมาฝากกับหนังเรื่องใหม่ชื่อสั้นๆว่า ?รัก? ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ นำเสนอแง่มุมความรักหลากหลายรูปแบบ ที่รับรองได้ว่าหากคุณได้ชม คุณจะเข้าใจในคำว่า ?รัก? มากขึ้น

ภาพยนตร์ เรื่อง ?รัก? ผลงานลำดับแรกของค่าย 10 PICTURES ซึ่งอำนวยการสร้างโดยคุณยุกต์ ภูริวัฒนะ เป็นค่ายหนังน้องใหม่ที่มีแนวทางชัดเจน โดยเน้นทำหนังรักวัยรุ่นอบอุ่น สดใส ดูแล้วอมยิ้ม เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่คาดว่าจะเป็นหนังรักแห่งปี ซึ่งอยากให้ลองเข้าไปชมกัน เข้าฉาย 25 พ.ย. นี้ทุกโรงภาพยนตร์

โน้ต (โกเมน เรืองกิจรัตนกุล) กำลังวางแผนขอ น้ำ (จรินยา อักษรนันทน์) แต่งงาน ทั้งคู่วาดฝันที่จะมีพิธีวิวาห์ ณ รีสอร์ทริมชายหาดหัวหินอย่างเรียบง่าย โดยมี คุณหนึ่ง (บิลลี่ โอแกน) เจ้าของบริษัทโฆษณา เจ้านายของ ?น้ำ? และภรรยาคือ คุณ วินนี่ (ซอนย่า คูลลิ่ง) เจ้าของรีสอร์ท อดีตนักแสดงผู้กำลังจะหวนกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เป็นโต้โผจัดงานสมรสให้อย่างพิถีพิถัน

คู่บ่าวสาวยังได้รับ ความช่วยเหลือจาก รุ่นน้องแสนซน พลอย (แพรว คณิตกุล) มาเป็นคนเก็บภาพวีดีโอเบื้องหลังของช่วงเวลาอันแสนอลหม่านก่อนงานวิวาห์ นี้ พร้อมกับ ตั้ม (วทัญญู นิวัติศัยวงศ์) ตากล้องหนุ่มมาดเซอร์สุดยียวน ที่คอยป่วนหัวใจพลอยตลอดเวลา เรื่องราวของทั้งคู่วุ่นวายพอๆ กับ กาย (สุรเกียรติ? บุนนาค) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของวินนี่และหนึ่ง ที่ต้องโคจรมาเจอะ โบ้ท (อวบอ้วน วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา) พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ท

ด้วยความร่วม มือจากหลายๆ ฝ่าย งานวิวาห์ที่มีคอนเซ็ปต์สุดแสนจะกิ๊บเก๋จาก ซู ซี่ สาวหัวครีเอทีฟสุดเพี้ยน (อิม อชิตะ) ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ไปพร้อมๆ กับความรักจากอีกหลายคู่ที่เริ่มก่อตัวขึ้นไปพร้อมๆ กัน โดยว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมือใหม่ยังต้องเผชิญกับบททดสอบหัวใจครั้งสำคัญ

และมารู้จักว่า ในหนังนี้ มีใครเป็นใครบ้าง

?โน้ต & นํ้า? ความรักที่โน๊ตมีให้กับน้ำนั้น เป็นความรักแท้จริงอย่างไม่ต้องสงสัย
แต่อย่างที่รู้กันดีว่า ความรักนั้น ไม่ได้นำมาซึ่งความสุข และรอยยิ้มเพียงอย่างเดียว แต่มันจะนำความทุกข์ และความเศร้ามาด้วยเช่นกัน ท่ามกลางความวุ่นวายของจุดเริ่มต้นนั้น ไม่ได้มีแค่เพียงโน๊ตและนํ้าที่ต้องพบกับบททดสอบของความรัก หากแต่ผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขานั้น ก็ต้องพบเจอด้วยเช่นกัน

โก – โกเมน เรืองกิจรัตนกุล รับบทเป็น โน้ต
โน้ตเป็นสถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี เขาเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะเจียมตัวว่าไม่เหมาะสมกับน้ำในทางงฐานะ ผิดกับน้ำที่มองว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องทะเลาะกันมันก็มักจะมีสาเหตุมา จาก เรื่องเล็กน้อยทุกทีไป จนดูเหมือนว่าโน้ตและน้ำไม่เคยเข้าใจกันจริงๆ เรื่องราววุ่นวายได้มาเกิดขึ้นนก่อนวันแต่งงาน เมื่อโน้ตกับน้ำทะเลาะกันอีกครั้ง และนั่นทำให้โน้ตตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลง ไป ด้วยอารมณ์

จิ๊บ – จรินยา อักษรนันทน์ รับบทเป็น น้ำ
สาวสวย เออีบริษัทโฆษณาของหนึ่ง น้ำกับโน้ตรักกันมานาน ทั้งสองคนเป็นตัวอย่างของคู่รักที่พัฒนาจากเพื่อนสู่แฟน และกำลังจะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แม้ว่าส่วนใหญ่ ทั้งน้ำและโน้ตจะ มีเรื่องเถียงกันจุ๊กจิ๊กตลอดเวลา แต่ยังคงความพยายามปรับตัวเข้าหากัน นั่นคงเป็นเพราะคำว่า ?รัก? แต่แล้วก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น บททดสอบความรักครั้งสำคัญที่พวกเขาทั้งคู่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ก็มาถึง

?พลอย & ตั้ม? คู่กัดที่กำลังพบกับรูปแบบความรัก ในแบบที่หลายๆคนอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง ความรู้สึกของคนที่เริ่มจะรู้สึกถึงรัก มักจะมีอะไร ที่ทำให้เรารู้สึกดีและคิดถึงมันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มันจะบอบบางมากก็ตามที

แพรว – คณิตกุล เนตรบุตร รับบทเป็น พลอย
สาวเซล์ฟ ชัดเจน ช่างฝัน พลอยเป็นรุ่นน้องมหาวิทยาลัยของน้ำว่าที่เจ้าสาว เธอรับหน้าที่ทำวิดีโออเบื้องหลังงานแต่งงาน งานหลักคือตระเวนสัมภาษณ์ชีวิตรักของคนหลายคู่ หลายวัย เมื่อมาถึงหัวหิน พลอยได้เจอกับตั้มตากล้องจอมกวน ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากัน จิกกัดกันแบบไม่มีใครยอมแพ้ใคร แต่แล้วในที่สุด พลอยกลับตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าเธอคิดกับตั้มแบบไหนกันแน่

ปิง – วทัญญู นิวัติศัยวงศ์ รับบทเป็น ตั้ม
ตากล้องจอมกวนผู้กำลังสร้างชื่อในวงการฯ ทว่า เรื่องราวความรักของเขากับแฟนสาวกลับเต็มไปด้วยความผิดหวัง เมื่อตั้มโคจรมาพบพลอยที่สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่แห่งนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ของเขา

?คุณหนึ่ง & คุณวินนี่? เปรียบเสมือนเป็นต้นแบบของชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ แต่การที่เป็นคู่แท้และมีความรักแท้ให้แก่กันนั้น ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า ความรักจะลงตัว สวยงามเสมอไป หากแต่การเดินจับมือกันข้ามผ่านความไม่ลงตัวที่เกิดขึ้นต่างหาก ที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

บิล ลี่ – บิลลี่ โอแกน รับบทเป็น คุณหนึ่ง
เจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง มองโลกในแง่ดี เจ้าคารม ตลก ขี้เล่นในทุกเรื่อง แต่เป็นคนเอาจริงเอาจังในเวลาทำงาน หนึ่งเข้าใจปัญหาชีวิตคู่ดี นิยามความรักของหนึ่งกับวินนี่คือการเปิดใจกว้าง สร้างความเข้าใจในกันและกัน และใน ?รัก?

พิม – ซอนย่า คูลลิ่ง รับบทเป็น วินนี่
อดีตนางแบบและนักแสดงดาวค้าง ฟ้า พบรักกับหนึ่ง (รับบทโดย : บิลลี่ โอแกน) ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งคู่สนิทกันแบบเพื่อนมาก่อน แล้วเปลี่ยนมารักกันในฐานะแฟน ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ กาย (รับบทโดย : สุรเกียรติ บุนนาค) วินนี่ตัดสินใจกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ตอนกายอายุ 15 ซึ่งเป็นเวลาช่วงเดียวกันกับที่เธอลงทุนทำรีสอร์ทเล็กๆที่หัวหิน เรื่องราวเกิดขึ้นในเวลา 4 วัน 3คืน หลังจากเธอและหนึ่งรับอาสาเป็นตัวตั้งตัวตีจัดงานแต่งงานให้ ?น้ำ? ลูกน้องของหนึ่งที่บริษัทโฆษณา กับ ?โน้ต? วินนี่ตั้งใจอย่างมากเพื่องานนี้ เพราะมันเป็นการจัดงานแต่งงานครั้งแรกของรีสอร์ทเธอ และยังเป็นการทดแทนปมในใจที่เธอไม่ได้มีงานแต่งงานเป็นของตัวเธอ

?กาย & โบ้ท? ถึงแม้เด็กสองคนนี้จะไม่เคยมีความรัก และไม่เข้าใจในเรื่องของความรัก แต่แค่ความรู้สึกดีๆ ความสนุก และความสุขที่เกิดขึ้น เมื่อได้รับหรือได้มอบสิ่งเล็กๆน้อยๆให้แก่กัน คงไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจ

แพน – สุรเกียรติ บุนนาค รับบทเป็น กาย
ลูกชายคนเดียวของ วินนี่และคุณหนึ่ง เขาถูกเลี้ยงดูดุจไข่ในหิน ทั้งพ่อและแม่ทุ่มเทความรักให้เกินร้อยจนดูเหมือนอาจจะล้นไปด้วยซ้ำ กายไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหา ไม่ได้ขาดความรัก แต่กลับ กลายเป็น เด็กขาดที่ความเข้าใจในคำว่ารักแทน

อวบอ้วน – อวบอ้วน วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา รับบทเป็น โบ๊ท
พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ทของวินนี่ เขามีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร เป็นคนซื่อๆ ไม่ซับซ้อน ชอบก็ชอบ ไม่ปิดบัง แต่เมื่อกายมาอยู่ใกล้ๆ โบ้ทได้พบว่า เขาได้เจอเพื่อน ?รัก? เข้าให้แล้ว

ที่มาจาก แฟนเพจของหนัง รัก จ้า คลิกไปแฟนเพจ