หนาวนี้ ผู้กำกับ Be With You จะทำให้ขอบตาคุณอุ่น ในภาพยนตร์รักเรื่องใหม่ HANAMIZUKI

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / หนาวนี้ ผู้กำกับ Be With You จะทำให้ขอบตาคุณอุ่น ในภาพยนตร์รักเรื่องใหม่ HANAMIZUKI

HANAMIZUKI

หลังจากเคยฝากความประทับใจจาก Be With You และ Nada Sou Sou มาแล้ว ผู้กำกับ โนบุฮิโร่ โดอิ จะกลับมาทำให้หัวใจแฟนชาวไทยอุ่นกันอีกครั้งกับ? Hanamizuki (ฮานะมิซึกิ) เรื่องรักระหว่าง ซาเอะ (ยูอิ อารางากิ จาก Sky of Love) เด็กสาวมัธยมปลายจากฮอกไกโด ผู้กำลัง เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยหวังจะไปใช้ชีวิตในเมืองเกิดที่พ่อกับแม่ของเธอรักกันใน แคนาดา กับ โคเฮ (โทมะ อิคุตะ จากซีรี่ส์ Hana-Kimi) เด็กหนุ่มผู้มีความฝันจะเป็นชาวประมงตามรอยพ่อ และปู่ซึ่งทำอาชีพนี้ ทั้งคู่พบและรักกัน ก่อนที่เส้นทางชีวิต ที่แต่ละคนเลือกและความห่างไกล จะเกิดขึ้น? จนทำให้เกิดเรื่องราวความรักแท้ที่กินเวลานานกว่า 10 ปี จนทำให้คนดูต้องหันกลับมาถามตัวเองว่า เคยลืมกันไปบ้างไหม ว่าความรู้สึกของการได้รักใครบางคนนั้นเป็นอย่างไร

HANAMIZUKI

หนังถ่ายทำใน ฮอกไกโด นิวยอร์ก โตเกียว ที่เมื่อภาพยนตร์เข้าฉายเรื่องรักจับหัวใจที่ทำให้ขอบตาผู้ชมอุ่นเรื่องนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ขึ้นอันดับ 1 ติดต่อกันถึง 2 สัปดาห์

Hanamizuki ยังคงทำรายได้อันดับ 1 เป็นสัปดาห์ที่ 2 ทำเงินไปแล้ว 12 ล้านเหรียญฯ หรือ 1 พันล้านเยน หลังจากบ๊อกซ์ญี่ปุ่นช่วงที่ผ่านมาเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างหนังฟอร์มใหญ่ล้วนๆ 3 เรื่องอย่าง Toy Story 3, Borrower Arriety และ Bayside Shakedown ภาค 3 ก็ถึงคราวของหนังรักฟอร์มดีได้เบียดขึ้นอันดับ 1 บ้างกับ Hanamizuki ผลงานล่าสุดของ โนบุฮิโร่ โดอิ ผู้กำกับ Be With You

HANAMIZUKI

Hanamizuki เรื่องราวความรักระหว่างเด็กสาวและเด็กหนุ่มที่โชคชะตาทำให้ห่างไกลกัน เปิดฉายด้วยโรงฉาย 310 โรง และสามารถทำรายได้เปิดตัวในสุดสัปดาห์ที่ 20-22 สิงหาคม 2553 ไป 399 ล้านเยน (4.6 ล้านเหรียญฯ) นับว่าทำเงินได้ในระดับน่าพอใจ โดยหนังที่เปิดตัวใหม่ในสัปดาห์นี้ได้แก่ The A-Team หนังแอ็คชั่นฮอลลีวู้ดที่เข้ามาในอันดับ 4 ทำเงินไป 1.8 ล้านเหรียญฯ และตามมาด้วยอันดับ 5 Metal Fight Beyblade VS Taiyo Shakunetsu no Shinryakusha หนังอนิเมชั่นจากการ์ตูนเรื่องดัง เบย์เบลดศึกลูกข่างสะท้านฟ้า ที่เคยนำมาฉายทางโทรทัศน์บ้านเรา เปิดตัวด้วยรายได้ 1.4 ล้านเหรียญฯ? และ เช่นเดียวกับ Nada Sou Sou ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างจากเพลงฮิต?? Hanamizuki (ฮานะมิซึกิ)? ก็สร้างจากโดยได้แรงบันดาลใจจากเพลงฮิตชื่อเดียวกันของ โย ฮิโตโตะ ในปี 2004? ซึ่งเป็นชื่อของต้นไม้ที่พ่อของซาเอะ ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็กปลูกเอาไว้

HANAMIZUKI

HANAMIZUKI

HANAMIZUKI

บ้านเราได้ดู 23 ธันวาคมจ้า เหมือนจะนาน แต่อีกแป๊บเดียว