Let the Right One in ถูกแปลเป็นภาษาไทยแล้ว “รัตติกาล รัก รัตติกาล เลือด”

Home / ข่าวหนัง / Let the Right One in ถูกแปลเป็นภาษาไทยแล้ว “รัตติกาล รัก รัตติกาล เลือด”

รัตติกาล รัก รัตติกาล เลือด
รัตติกาล รัก รัตติกาล เลือด

ในฤดูใบไม้ร่วงของปี 1981 เกิดเหตุการ์ณไม่คาดฝันขึ้นที่แบล็กเคอแบร์ก เมืองชายขอบของสวีเดน เมื่อมีผู้พบศพของเด็กหนุ่มวัยรุ่น ที่เสียชีวิตโดยร่างกายไม่มีเลือดเหลืออยู่เลย

ออสการ์ เด็กชายวัยสิบสองปีหมกมุ่นอยู่กับเรื่องที่เกิดขึ้นในบริเวณละแวกบ้านของเขาเรื่องนี้ เพราะมีข่าวลือว่า การฆาตกรรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกอบพิธีกรรมบางอย่าง เขาเองก็หวังอยู่ลึกๆ ว่า ถึงเวลาที่ความแค้นของเขาจะได้รับการชำระเสียที การล้างแค้นคนที่คอยรังแกเขาที่โรงเรียนวันแล้ววันเล่า

เขาได้พบกับเพื่อนบ้านคนใหม่เป็นเด็กสาวคนหนึ่ง? เธอออกจะประหลาดๆ หน่อย แล้วเธอก็ออกมาเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น

ในที่สุด เอลี่ก็เผยให้รู้ว่าเธอเป็นแวมไพร์ที่ยังชีพอยู่ได้ด้วยการดื่มเลือดจากคนในละแวกบ้านนี้ แล้วบางทีอุบัติเหตุที่เกิดระหว่างดื่มเลือด ก็ทำให้ผู้ตายกลายเป็นผีดิบที่ไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อแวมไพร์ไปซะอีก ซึ่งยังผลให้เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญตามมาได้

มิตรภาพที่แสนบริสุทธิ์ ที่ออสการ์ ?เปิดรับ? เอลี่? เข้ามาในชีวิตจะนำอันตรายมาสู่ร่างกายและจิตใจของออสการ์ขนาดไหน

———————————–

John Ajvide Lindqvist ผู้แต่ง เป็นนักเขียนที่เปิดตัวด้วยผลงานเรื่องนี้ และกลายเป็นนักเขียนดาวรุ่งในทันที และปัจจุบันอาศัยอยู่ในสวีเดน หนังสือเล่มนี้ได้กลายเป็นหนังสือติดอันดับขายดีในประเทศสวีเดนที่เป็นบ้านเกิดของผู้เขียน และได้รับการแปลเป็น ภาษา เดนิช เยอรมัน รัสเซียน อังกฤษ และจีน ในปี 2007 และ ฟินนิชในปี 2008 และได้แปลเป็น ภาษา อิตาเลียน สเปน โปลิช และ นอร์วีเจียน อีกด้วย

โสภณา เชาว์วิวัฒน์กุล ผู้แปล “รัตติกาล รัก รัตติกาล เลือด” เป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ และนักวิจารณ์ภาพยนตร์ และยังเป็นผู้แปลบทภาพยนตร์ของ Let the Right One in ฉบับสวีเดนอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง Let the Right One In ของ โทมัส อัลเฟรดสสัน ในภาษาสวีดิช ที่สร้างจากนิยายเรื่องนี้ ในปี 2008 กวาดรางวัลเกียรติยศจากเทศกาลภาพยนตร์มาแล้วทั่วโลก และได้รับคำชมเชยอย่างมากมายเช่นเดียวกับที่หนังสือได้รับอย่างล้มหลาม นอกจากนั้น Matt Reeves ยังได้สร้างฉบับภาษาอังกฤษในชื่อ Let Me in ที่จะเข้าฉายในปี 2010 นี้

Let the Right One In
Let the Right One In ฉายบ้านเราเมื่อ พฤษภาคม ปี 52 ตอนนี้หาแผ่นดูได้ มีขาย

Let Me in
Let Me in แวมไพร์ ไร้เดียงสา ฉาย สิ้นเดือน พ.ย. 53

ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือเรื่องนี้ ชนะรางวัลต่างๆ มาแล้ว ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น British Independent Film Awards,? Austin Fantastic Fest , Puchon International Fantastic Film Festival ,Sitges – Catalonian International Film Festival, Toronto After Dark Film Festival, Empire Awards, UK ,Brussels International Festival of Fantasy Film และอื่นๆ อีกมากมาย

บริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด? จัดพิมพ์ อมรินทร์บุ๊คเซนเตอร์ จัดจำหน่าย ราคา 275 บาท