ฟังเพลง “นักประดาน้ำ” ฟังแล้วอยากไปหา แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ ที่ทะเล

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ฟังเพลง “นักประดาน้ำ” ฟังแล้วอยากไปหา แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ ที่ทะเล

มงคลเมเจอร์ ปล่อยเอ็มวีเพลง นักประดาน้ำ ของวง Terracotta ซึ่งนำมาประกอบภาพยนตร์ Sammy’s Adventures แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก ท่องโลกใต้ทะเลไปกับเต่าน้อยแซมมี่และผองเพื่อน ผลงานแอนิเมชั่นสามมิติจากทีมผู้สร้าง Happy Feet ซึ่งหนังเต่าแซมมี่ก็มาในรูปแบบสามมิติอีกแล้ว

แซมมี่ แอนด์เดอะแก๊ง จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำและร่วมผจญภัยไปด้วยกัน ไปกับเรื่องราวของ? แซมมี่ เต่าทะเลตัวน้อย ที่จะพาคุณไปสำรวจโลกตั้งแต่วินาทีแรกที่เจ้าเต่าน้อยลืมตาดูโลก? โดยเต่าทะเลทุกตัวจะต้องเดินทางทั่วท้องทะเล? ก่อนที่จะกลับมาสู่หาดที่พวกเขาเกิดและพบกับ ?คู่แท้? ของพวกเขา? ทั้งนี้ระยะเวลาในการเดินทางท่องทะเลคือ 50 ปี? และตลอด 50 ปีนี้เราจะได้เห็น แซมมี่ ตั้งแต่เป็นเต่าน้อย เริ่มเติบโตเป็นหนุ่มเต็มตัว

แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก
เพลงชิล ชิล แซมมี่ฟังแล้วเคลิ้มเลย

แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก

ตลอดการเดินทาง แซมมี่ มี ?เรย์? เต่าทะเลเพื่อนซี้คอยเคียงข้าง เป็นมิตรภาพภาษาเต่า ที่พวกเราเห็นแล้วจะต้องทึ่ง? ทั้งคู่ได้ร่วมผจญภัยมากมาย เช่น เผชิญหน้ากับปลาปิรันย่าจอมโหด / ผจญไปกับอสรพิษร้ายในป่าดงดิบ / เฉียดตายไปกับเจ้าฉลามวายร้าย? รวมถึงการค้นพบเส้นทางลับใต้ทะเลลึก… แต่ไม่ว่ากระแสน้ำจะเชี่ยวกรากแค่ไหน หรือเขาต้องอยู่ใต้ท้องทะเลไปอีกนานเพียงใด เขาก็จะขยับครีบไปข้างหน้าเรื่อยๆ เพราะมีมิตรภาพที่ดีคอยเคียงข้าง และเป้าหมายของการผจญภัยก็คือ เพื่อที่เขาจะได้พบกับรักแท้ ซึ่งนั่นก็คือ เต่าทะเลแสนสวย ?เชลลี่?

———————————————–

TERRACOTTA

แล้ววง TERRACOTTA? คือใคร มารู้จักกัน เป็นวงดนตรีสไตล์ Acoustic Soul Pop เน้นการถ่ายทอดเพลงที่ฟังสบาย โดยเน้นเครื่องดนตรีอะคูสติกเป็นหลัก เกิดจากการรวมตัวของสมาชิก 4 คน ที่เล่น folk song ประจำที่ C2 Resort Restaurant ประกอบด้วย

Dr.Valentine – ร้องนำ (เคยมีผลงาน Dr.Valentine & Miss love สังกัด Green light project , Big and beautiful world (EP สังกัดก้านคอคลับ))
BIG – กีตาร์
Mook – Percussion
Pinz – Trumpet

ชื่อวง TERRACOTTA หมายถึง ตุ๊กตาปั้นดินเผาซึ่งมีสีน้ำตาลแดงเข้ม สื่อความหมายของ CODE สี ที่ซับซ้อนและมีมิติ ไม่ขาว ไม่ดำ เหมือนกับการเรียบเรียงเสียงประสานและเนื้อหาในแต่ละเพลง ซึ่งเต็มไปด้วยอารมณ์ของมนุษย์ที่หลากหลาย มีชีวิตชีวา ยากที่จะค้นหาคำจำกัดความที่แท้จริง

TERRACOTTA

ซิงเกิ้ลที่เราได้ฟัง มีที่มาอย่างไร Single นักประดาน้ำ

บ่อย ไหมที่ต้องเครียด และเหนื่อยกับสิ่งต่างๆรอบตัว เรื่องราวต่างๆที่รุมเร้าจนบางครั้งคุณหาทางออกไม่ได้ จะดีแค่ไหนหาก จู่ๆ เช้าวันหนึ่ง คนสำคัญของคุณเดินเข้ามา และกระซิบเบาๆที่ข้างหูว่า “ไปทะเลกันเถอะ.. ที่รัก” *-*

เขาอยากจะปลดปล่อยคุณจากพันธะทั้งหมด ทั้งมวล บนโลกใบนี้ ช่วยคุณเก็บกระเป๋า ทาครีมกันแดดให้? แล้วจูงมือกันขึ้นรถคันเก่า ออกเดินทางไปยังดินแดนใต้ท้องมหาสมุทรกว้างใหญ่ ลึกล้ำเกินกว่าจินตนาการและสิ่งรบกวนใดใดจะเข้าไปถึง ที่นั่น มีเพียงคุณและเขา 2 คน ^o^

TERRACOTTA กำลังจะพาคุณก้าวเข้าไปสู่จินตนาการบทใหม่ กับเรื่องราวของ “นักประดาน้ำ”

“นักประดาน้ำ” เป็น Single ที่ 3 ของวงเทอราค็อตต้า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายผู้เฝ้ามองหญิงสาวที่ตนเองรักทำงานอย่าหนักและเหน็ดเหนื่อยมาเป็นเวลาหลายปี กระทั่งเช้าวันหนึ่งหลังจากที่เขาเห็นเธอเหนื่อยล้าจากการอดนอนทำงานทั้งคืน จึงได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ ที่จะพาเธอออกเดินทางอย่างไม่รอช้า ในทันทีทันใด จุดหมายปลายทางคือใต้มหาสมุทรที่แสนสุดลึกล้ำที่นั่น เขาหวังเพียงจะได้ใช้ชีวิตอย่างที่ฝันไว้อยู่กับเธอลำพังแค่เพียงสองคน และต้องการให้เธอได้พบกับความจริงที่ว่า “แท้จริงแล้ว ชีวิตมนุษย์เรานั้น ต้องการสิ่งใด”

วงนี้ออกมาสักพักใหญ่แล้วนะครับ แต่เพลงนี้ก็เพราะดีครับ สี่สิบกิโลเมตรต่อชั่วโมง น่าจะคุ้นๆ

ข้อมูลวงจาก http://www.you2play.com/terracotta/bio/

—————-