จับตาดู 3 ฉากใหญ่ห้ามพลาด ในหนังสงครามแอคชั่นไซไฟส่งท้ายปี SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จับตาดู 3 ฉากใหญ่ห้ามพลาด ในหนังสงครามแอคชั่นไซไฟส่งท้ายปี SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

ใกล้เข้าไปทุกทีสำหรับภาพยนตร์มหาสงครามแอคชั่น-ไซไฟส่งท้ายปี? ฟอร์มยักษ์ SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก ที่หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกออกมาและมีผู้เข้าไปดูในเวปดังอย่างยูทูปเกือบ 10 ล้านคน และครั้งนี้ เราขอแนะนำ ให้จับตาดู 3 ฉากใหญ่ห้ามพลาด ในหนังสงครามแอคชั่นไซไฟส่งท้ายปี? SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

1. ฉากยานแม่บุกโลก

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

หายนะของโลกใน Skyline เริ่มต้นเมื่อ จาร์รอด (เอริค บัลโฟร์) และ เทอร์รี่ (โดนัล ไฟสัน) วิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้า พวกเขามองเห็นคนขึ้นมาบนดาดฟ้าของตึกหลังอื่นเช่นกัน เมื่อยานลึกลับโผล่ออกมาจากหมอกสีดำที่ปกคลุมทั่วท้องฟ้า ทันใดนั้นแสงสีฟ้าก็ถูกฉายลงมายังตัวเมือง จาร์รอด ที่ถือกล้องถ่ายรูปพยายามซูมเข้าไปหาแสงสีฟ้า เพราะเขาสังเกตุเห็นวัตถุเล็กๆ ที่กำลังถูกดูดขึ้นไป… วัตถุนั้นปรากฏว่าเป็นร่างของมนุษย์ ทันใดนั้นยานแม่ลำอื่นก็ส่องแสงลงมาคนบนตึกข้างเคียง ซึ่งกำลังเงยหน้าดูแสงก่อนที่จะถูกดูดขึ้นไปเช่นกัน จาร์รอด และ เทอร์รี่ พบว่ามีบางสิ่งผิดปกติและต้องหนีออกจากดาดฟ้า ก่อนที่พวกเขาจะกลายเป็นเหยื่อรายต่อไป

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

ความลับ: เมื่อเผลอมองแสงสีฟ้า มนุษย์ก็จะถูกดูดขึ้นไปบนท้องฟ้า


2. ฉากเปิดตัวเอเลี่ยนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกภาพยนตร์

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

ฉากนี้เกิดขึ้นเมื่อกลุ่มพระเอกหนีลงมาถึงลานจอดรถ พวกเขาแบ่งรถเป็นสองคันโดยพยายามหนีออกจากตัวเมือง เทอร์รี่ ขับเฟอร์รารี่คันหน้าและออกจากลานจอด ทันใดนั้นฝูงเอเลี่ยนยักษ์ก็เอาเท้ากระทืบรถหรูจนเละ เทอร์รี่ ที่รอดอย่างปาฏิหาริย์คลานออกมาจากซากรถ ยิงปืนใส่อย่างบ้าคลั่ง และวิ่งมาสมทบกับรถอีกคัน ทันใดนั้นมันก็ปล่อยกรดและแยกรถออกเป็นชิ้นๆ จนทำให้ทุกคนต้องหาทางอื่นเพื่อเอาตัวรอด…

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

ความลับ: นอกจากการใช้แสงสีฟ้าแล้ว พวกมันยังส่งเอเลี่ยนที่เป็นหน่วยรบภาคพื้นดิน ซึ่งมีหน้าที่ในการเก็บกวาดมนุษย์ที่ยังไม่ถูกดูดขึ้นไปบนท้องฟ้า โดยมันมีขนาดตัวที่สูงใหญ่กว่าทุกตึกในโลก และยังมีอาวุธสังหารอันทรงพลัง

3. ฉากมหาสงครามวันสิ้นโลก

ฉากสำคัญอีกฉากเกิดขึ้นในขณะที่พวกพระเอกอยู่ในคอนโด พวกเขาเห็นกองทัพของทหารเข้ามาต่อสู้กับผู้รุกราน โดยมีฝูงเครื่องบินเจ็ทบินเข้าถล่มยานแม่ซึ่งปล่อยยานรบออกมาตอบโต้เช่นกัน นี่คือสงครามระหว่างเผ่าพันธ์อย่างแท้จริง ในขณะเดียวกันทางกองทัพก็มีเครื่องบินทิ้งระเบิดที่บรรทุกหัวรบนิวเคลียร์ ก่อนที่จะยิงใส่ยานแม่ลำหนึ่งและก่อให้เกิดแรงระเบิดระดับพลาสม่าจนทำให้ยานแม่ตกสู่พื้น

SKYLINE สงครามสกายไลน์ดูดโลก

ความลับ: ยานแม่ไม่ได้ไร้เทียมทานเมื่อเจอกับระเบิดพลังสูง แต่ระเบิดนิวเคลียร์หนึ่งลูกสามารถจัดการได้เพียงลำเดียวเท่านั้น แล้วยานแม่จำนวนมหาศาลที่กระจายไปทั่วโลกล่ะ… มนุษยชาติจะทำอย่างไร ?

11 พฤศจิกายนนี้ …ก่อนอเมริกา