แบทแมน3 ได้ชื่อแล้ว “The Dark Knight Rises” ไม่มีเดอะริดด์เลอร์ และไม่มีสามมิติ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แบทแมน3 ได้ชื่อแล้ว “The Dark Knight Rises” ไม่มีเดอะริดด์เลอร์ และไม่มีสามมิติ

คริสโตเฟอร์ โนแลน ผกก.แบทแมน เปิดเผยชื่อภาพยนตร์ภาค 3 อย่างเป็นทางการ ใช้ชื่อว่า “The Dark Knight Rises” และจะไม่มีมนุษย์เจ้าปัญหา “เดอะ ริดด์เลอร์” แล้ว ส่วนการถ่ายทำไม่ใช่ 3 มิติ อย่างที่คาด…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ออกมาให้สัมภาษณ์กับ ฮีโร่ คอมเพล็ก ของแอลเอ ไทม์ส เพื่อไขข้อกังขา และชี้แจงข่าวลือที่ออกมาเป็นระยะๆ รวมถึงเผยเปิดเผยชื่อภาพยนตร์ภาคใหม่อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ โนแลน ไม่ได้ปริปากว่า ใครจะมารับบทจอมวายร้ายในภาพยนตร์แบทแมนภาคใหม่ของเขา แต่เขาประกาศเพียงอย่างเดียวว่า ไม่มี “เดอะ ริดด์เลอร์” มนุษย์เจ้าปัญหาอย่างที่ลือกัน โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวแพร่สะพัดว่า เดอะ ริดด์เลอร์ เป็นตัวเลือกหนึ่งในจำนวนหลาย ๆ ตัวเลือกสำหรับหนังฟอร์มยักษ์ภาคใหม่ และมีการคาดเดาถึงตัวแสดง อาทิ โจเซฟ กอร์ดอน-เลอวิตต์ , ทอม ฮาร์ดี และนักร้องแรปเปอร์อย่าง เอมิเนม ก็มีรายชื่อติดโผด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี โนแลน ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ มากนัก เพราะต้องการอุบไว้เป็นความลับสำหรับคอหนังซูเปอร์ฮีโรของเขา แต่โนแลนก็บอกว่า หลัก ๆ จะเป็นการรวมนักแสดงหน้าเดิม แต่ก็อาจมีดารารายใหม่เพิ่มเข้ามาบ้าง

สำหรับชื่ออย่างเป็นทางการของแบทแมนภาค 3 ผู้กำกับดังเปิดเผยว่าจะใช้ชื่อ? “The Dark Knight Rises” และไม่ได้ถ่ายทำแบบ 3 มิติ แต่ถ่ายทำแบบ IMAX ความละเอียดสูงแทน

ที่มา ไทยรัฐ