โก๊ะตี๋ ดีใจได้ร่วมงานกับ ?อาร์ตตัวพ่อ? อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โก๊ะตี๋ ดีใจได้ร่วมงานกับ ?อาร์ตตัวพ่อ? อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์

โก๊ะตี๋ร้องไห้ตาบวม แจ้งเกิดบทดราม่าสุดๆ ในหนัง ?ชิงหมาเถิด?

แม้จากผ่านการแสดงหนังมาแล้วมากมาย อีกทั้งล่าสุดยังขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับหนังแล้วด้วย?? แต่พออ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับ ชวนมาเล่นหนัง ?ตลก แอ๊คชั่น? อย่าง ?ชิงหมาเถิด? โก๊ะตี๋ อารามบอย ไม่รอช้า รีบตกปากรับคำทันที กับบทบาทเด่นสุดๆ เล่นเป็นตัว ?พ่อ? ในหนังครั้งแรกในชีวิต ซึ่งเจ้าตัวแสนปลื้มใจเพราะไม่เคยแสดงบทลักษณะนี้มาก่อน

?ต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้พอได้คุยกับพี่อ๊อฟ โจทย์ ๆ หนึ่งที่พี่อ๊อฟยื่นมาเราก็ตกลงเลยครับ? โก๊ะตี๋ บอก และเล่าต่อไปอีกว่า

?พี่อ๊อฟบอกเล่นหนังให้หน่อยได้ไหม หนูบอกตกลงครับ เพราะหนูรู้สึกว่าอยากทำงานด้วย ทุกวันนี้เวลาจะเลือกทำงานอะไร จะมีเหตุผลอยู่ 3 ? 4? อย่าง หนึ่ง-คือผู้กำกับ เลือกดูว่าผู้กำกับเป็นใคร ยังไง เราเคยทำงานด้วยไหม อยากทำงานด้วยหรือเปล่า? สอง-บทดีหรือเปล่า? สาม-รายได้ที่สมควร?? สี่-คือถ้าเป็นเพื่อนพ้อง ญาติพี่น้อง ที่เกินจากคำว่าเพื่อนร่วมงานแล้ว เราต้องไป ซึ่งของพี่อ๊อฟเข้าเป้าทุกข้อตั้งแต่ข้อแรกแล้ว เพราะในชีวิตนึงหนูหวังไว้ว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่อ๊อฟสักครั้ง ก็ตกลงทันทีทั้งที่ยังไม่ได้ดูบทว่าเป็นไง?

?แต่พอไปดูบท ก็เออ พี่อ๊อฟให้โจทย์มาว่า เท่าที่ผ่านมาโก๊ะตี๋เล่นหนัง ก็ยังมีคาแรคเตอร์ของโก๊ะตี๋อยู่ในหนัง แต่ว่าเรื่องนี้พี่ไม่อยากให้มีคาแรคเตอร์ของโก๊ะตี๋มาก หรือถ้าไม่มีเลยได้ยิ่งดี โจทย์มันก็ยากนะ แล้วมันก็เป็นบทที่ค่อนข้างโดนใจ บทของ ?เด่น? ที่หนูแสดงมันมาจุดไต้ตำตอ สิ่งที่เป็นปมชีวิตเรา? ขนาดแค่เราซ้อมพูดบทกันกับพี่อ๊อฟ ยังไม่ได้ถ่ายได้อะไรเลย น้ำตาหนูก็คลอแล้ว พอตอนซ้อม ซ้อมอยู่ 4 รอบ น้ำตาหนูก็ไหลอยู่ 4 รอบ เพราะเราไม่เคยได้เล่นบทแบบนี้เลย? แล้วมันก็เป็นปมของชีวิตหนูด้วย เพราะในชีวิตจริงหนูมีลูกไม่ได้ แต่ในเรื่องนี้ต้องมาเล่นมีลูก ก็เลยรู้สึกว่าวันหนึ่งถ้าเราได้ดูแลใครสักคนที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเรา มันจะมีความสุขไหม? มันคงจะดีนะ แต่พอในหนังเนี่ยเรามีลูกแต่เราไม่สามารถดูแลลูกได้เลย แถมเราต้องหนีหัวซุกหัวซุน เพราะด้วยความคิดง่าย ๆ ของเราที่คิดจะไปเปลี่ยนแปลงสังคม?? เราพยายามพูดหรือพยายามเรียกร้องให้ทุกคนฟังเรา แต่แท้จริงแล้ว …เชื่อเถอะ..ชีวิตเรา…ขอแค่มีคนเดียวที่เขาฟังเราก็พอแล้วครับ?

แล้วรู้ไหมทำไมพี่อ๊อฟถึงเลือกเรา… ?ไม่รู้นะต้องถามพี่อ๊อฟ แต่หนูรู้สึกดีใจที่ได้รับเกียรตินี้ที่พี่อ๊อฟเขาเลือกเรา หนูดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่อ๊อฟครับ?

ภาพยนตร์เรื่อง ?ชิงหมาเถิด? วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์