โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แซ็ค แกลิเฟียนาคิส สองคน สองขั้ว ที่ต้องร่วมเดินทาง ใน ?Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด?

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แซ็ค แกลิเฟียนาคิส สองคน สองขั้ว ที่ต้องร่วมเดินทาง ใน ?Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด?


?หากคุณจะร่วมทางไปลอส แองเจลลิสกับผม ผมจะให้คำแนะนำคุณสักสองข้อ
อย่างแรกเลย: อย่าถามอะไรผมแม้แต่ข้อเดียว?
– ปีเตอร์ ไฮแมน

?มันเป็นไอเดียที่เรียบง่าย?สองคนสองขั้วที่ต้องฝืนใจร่วมโรดทริปไปด้วยกัน? ทอดด์ ฟิลลิปส์ ผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง ?Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด? กล่าวว่า ?โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทแสดงเป็น ปีเตอร์ ไฮแมน สนาปนิกที่กำลังเดินทางกลับไปยังลอส แองเจลลิส หลังไปทำงานที่แอตแลนต้า เขาอยู่ในตารางที่แน่นขนัด เพราะภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก และวันคลอดก็ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว ทุกอย่างไปได้สวย จนกระทั่งเขาต้องไปยุ่งวุ่นวายกับ อีธาน เทร็มเบลย์ ที่อยากเป็นนักแสดง เขาทำทุกทางเพื่อให้ทั้งคู่ถูกเตะออกจากเครื่องบินและร่อนลงสู่อนาคตอันเห็นได้ชัด?

จุดสำคัญคือไม่มีอะไร ?เรียบง่าย? ต่อไปแล้ว? ต้องยากลำบากด้วยการไม่มีเงินสด, บัตรเครดิต, บัตรประชาชนหรือเวลา ปีเตอร์พบว่าตัวเองตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ในการโบกรถกลับบ้านไปกับคนที่เขาค่อนข้างอยากจะชกหน้าอย่างอีธาน คนที่เขาต้องแบกภาระในสถานการณ์ของเขาตั้งแต่สถานที่แรก ตอนนี้อยู่ที่ล้อหลังของรถเช่าและเสนอที่นั่งโดยสารให้เขา

ถึงแม้จะชัดเจนว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดของเขา แต่เป็นตัวเลือกเดียวของปีเตอร์เท่านั้น

เรื่องแรกที่น่ายินดีในการคบค้าสมาคมกัน ไม่ช้าไม่นานอีธานก็ได้เรียนรู้ว่า เพื่อนร่วมทางของเขาที่กำลังเข้าเฝือกคงไม่สนุกไปกับ 20 คำถามหรือแม้แต่ทำใจรับข้อเสนอในการไหลลื่นไปตามสถานการณ์ ในขณะที่ปีเตอร์พบว่าเขาเพิ่งถูกร่วมยัดเยียดไปกับคนที่สามารถทำลายชีวิตของเขาได้ด้วยความบังเอิญ ไปในทิศทางที่เหนือกว่าที่เขาสามารถจินตนาการได้

?ถ้ามีคนอย่างอีธานมาคอยป้วนเปี้ยน เขาคงถูกบีบคอให้ตายตอนเขาหลับตั้งนานแล้ว? ดาวนีย์ ยืนยันว่า ?เขาเหมือนกับลำแสงเลเซอร์ที่พุ่งไปที่สิ่งหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เราเป็นบ้าได้สุดๆ เขาเป็นพวกที่จะกินวอฟเฟิลหมดทั้งจาน ก่อนจะเอ่ยปากบอกว่าเขาแพ้วอฟเฟิล ผมมั่นใจว่าต้องมีหลายคนรู้จักคนแบบนี้ พวกที่เต็มไปด้วยการกระตุ้นต่อมโมโหได้อย่างเต็มที่สุดๆ?

ยืนยันได้เลยว่า ปีเตอร์ฟิวส์ขาดตั้งแต่เริ่มต้น ?เขาเป็นคนขี้หงุดหงิด, ควบคุมตัวเองไม่อยู่, ชอบตัดสินคนจากการจัดการความโกรธบางอย่างที่แล่นออกมา แล้วใครจะช่วยเขาเสาะแสวงหาเหตุการณ์เหล่านั้นได้ดีไปกว่า อีธาน เทร็มเบลย์?? เขาเป็นคนตื่นเต้นง่ายและชอบเครียด ตอนนี้ปีเตอร์เผชิญหน้ากับการคลอดลูกคนแรก และการถูกโยนเข้าไปอยู่ในฝันร้าย? ทุกอย่างมันเลยเพิ่มทวีคูณ? ดาวนีย์ กล่าวเสริม

หากเปรียบเทียบกันแล้ว อีธานได้ให้คำนิยามใหม่คือเป็นคนสบายๆ แซ็ค แกลิเฟียนาคิส ที่ดึงดูดความวุ่นวายเข้าหาตัวให้ความเห็นว่า ?ไม่มีอะไรส่งผลกระทบต่อเขาเลย ไม่รู้จะประชดอย่างไรถึงจะเข้าใจ อีธานอยู่ในโลกของเขา เขาไม่มีความสามารถใดๆ และเขากำลังเดินทางไปฮอลลีวูดเพื่อฉวยโอกาสนั้น ทั้งสองคนมาพบกันท่ามกลางเหตุการณ์ความโชคร้ายที่มาเป็นชุด ซึ่งล้วนแต่เป็นความผิดของอีธานทั้งนั้น โดยที่เขาคาดไม่ถึง และเรื่องแย่ๆ ทั้งหลายเกิดจากความผิดของอีธานทุกอย่างเลย?

ฟิลลิปส์ กล่าวว่า ?ผู้คนต่างเรียกร้องปฏิสัมพันธ์ในภาพยนตร์แนวนี้เสมอ เขาบอกกันว่ามันเป็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักแสดงนำสองคนที่ทำให้มันเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ผมเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง ?Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด? ผ่านพ้นไปด้วยดีคือ ปฏิสัมพันธ์ที่ไม่เป็นโล้เป็นพาย มันเป็นคนสองคนที่ไร้การสานสัมพันธ์และไร้ความเป็นมิตร ที่ชอบเอาหัวชนกันตลอดเวลา ซึ่งทำให้เกิดทั้งความเครียดและความตลก?

ร่วมลุ้นการเดินทางของทั้งคู่ได้ใน ?Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด? 4 พฤศจิกายนนี้ ได้ชมกันแน่นอน? เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.duedate-thai.com