สุดตะลึง! พบคนเดินคุยโทรศัพท์มือถือในหนัง”ชาร์ลี แชปลิน”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สุดตะลึง! พบคนเดินคุยโทรศัพท์มือถือในหนัง”ชาร์ลี แชปลิน”

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปฮิตที่ถูกพูดถึงไปทั่วสำหรับภาพของหญิงสาวเดิน คุยโทรศัพท์ในภาพยนตร์ ชาร์ลี แชปลิน “The Circus” ในปี 1928 บางฝ่ายเชื่ออาจเป็นนักท่องเวลาถูกส่งไปยังอดีตกันเลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า มีการพบสตรีรายหนึ่งเดินผ่านหน้ากล้องในภาพยนตร์เรื่อง “The Circus” ในปี 1928 ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงไปทั่วเมื่อเธอเดินคุยคนเดียวและถือวัสดุอย่างหนึ่ง ที่รูปร่างคล้ายโทรศัพท์ขนาดเล็ก โดยที่รอบๆตัวเธอนั้นไม่มีคนยืนอยู่รอบๆเพื่อสนทนากับเธอแต่อย่างใด

ซึ่งคนที่ได้ดูคลิปดังกล่าวมีการสันนิษฐานไปต่างๆนานา ซึ่งบางส่วนเชื่อว่าเธออาจกำลังเดินฟังวิทยุแต่ก็ไม่เข้าใจว่าถ้าหากเธอ กำลังฟังวิทยุเหตุใดเธอจึงพูดคนเดียว บ้างก็ว่าที่เธอพูดคนเดียวอาจเป็นเพราะเธอเป็นโรคจิตเภทมีพฤติกรรมประหลาด พูดคุยคนเดียวก็เป็นได้

ตามรายงานยังมีการให้ข้อมูลด้วยว่า โทรศัพท์มือถือในยุคแรกๆนั้นจะมีลักณะเป็นวอล์คกี้ – ทอล์คกี้ ของ โมโตโรลลา ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นในช่วงยุค 1940 แต่ขนาดของมันก็เป็นขนาดใหญ่มากพอๆกับแขนคน และก็เกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์แชปลินนานเป็นสิบปีด้วย

ส่วนโทรศัพท์มือถือแบบพกพานั้นก็ปรากฏขึ้นในช่วงยุค 1980 และก็ยังมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะซ่อนไว้ในฝ่ามือของมนุษย์ ทำให้งานนี้ “มร. คลาร์ก” ที่โพสท์วิดีโอดังกล่าวลงใน YouTube เพื่อให้คนช่วยแสดงความคิดเห็นนั้น เขาได้แสดงความเห็นแบบติดตลกว่าหญิงสาวในภาพยนตร์นั้นอาจจะเป็นนักท่องเวลา ทะลุมิติก็เป็นได้

“นี่เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ มันเป็นเบื้องหลังของภาพยนตร์ชาร์ลี แชปลิน The Circus ผมเอาเข้าร่วมงานเปิดตัว Manns Chinese Theatre ในฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนีย ในฉากนี้มีผู้หญิงคนหนึ่งสวมชุดสีดำและสวมหมวกที่แทบจะปิดหน้าเธอพร้อมกับมี วัตถุชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเธอเดินถือวัสดุดังกล่าวแนบไว้ที่ใบหน้าพร้อมกับเดินพูดคุยอยู่คนเดียว”

“ผมศึกษาเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาเป็นปีแล้ว และก็นำมันมาแสดงให้คนอื่นดูอีกกว่า 100 คน รวมทั้งที่เทศกาลภาพยนตร์ด้วย ซึ่งยังไม่มีใครสามารถอธิบายได้เลยว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่”

“ทฤษฎีเดียวของผมที่มี และเช่นเดียวกับคนอื่นอีกหลายคน เป็นอะไรที่ง่ายมากคือ เธอเป็นนักท่องเวลาทะลุมิติผ่านโทรศัพท์มือถือ ดูด้วยตาตนเอง และปล่อยตนเองเป็นอิสระ แสดงความคิดความเห็นของคุณออกมาได้เลย”

ภาพยนตร์ The Circus ของชาร์ลี แชปลิน เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไร้เสียงชิ้นเอกของเขา ที่ส่งให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ในปี 1929 โดยได้รัยกย่องว่ามีความลงตัว งานเขียนบท การแสดง การกำกับและการผลิตเป็นเลิศ

แล้วคุณหละ ดูคลิปนี้นี้แล้วคิดว่า …

ที่มา : www.thaiseoboard.com / www.pantown.com