ครั้งแรก! ฉากการขึ้นเวทีคอนเสิร์ต “พุ่มพวง ดวงจันทร์” สะกดคนดูจนอึ้งกับบทเพลง “สาวร้อยเอ็ด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ครั้งแรก! ฉากการขึ้นเวทีคอนเสิร์ต “พุ่มพวง ดวงจันทร์” สะกดคนดูจนอึ้งกับบทเพลง “สาวร้อยเอ็ด”

พุ่มพวง ดวงจันทร์

อยู่ในช่วงระยะของการถ่ายทำกับภาพยนตร์เรื่อง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? อีกหนึ่งโปรเจ็คต์ยักษ์แห่งค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่กำกับโดย บัณฑิต ทองดี และมี ปรัชญา ปิ่นแก้ว เป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ พร้อมกับนักแสดงคุณภาพ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบทเป็น ธีรพล แสนสุข ประกบคู่นางเอกใหม่แกะกล่อง น้องเปา-เปาวลี พรพิมล รับบทเป็น พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตที่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย กว่าจะเป็นราชินีเพลงลูกทุ่งโด่งดังทั่วประเทศไทย

พุ่มพวง ดวงจันทร์

และสำหรับฉากสำคัญที่จะได้พบในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ การขึ้นเวทีครั้งแรกของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ กับบทเพลง ?สาวร้อยเอ็ด? จนทำให้เกิดอาการเข่าอ่อนขาสั่น ตื่นเต้นที่จะได้โชว์น้ำเสียงต่อหน้าบรรดาแฟนเพลงที่มารอชื่นชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ โดยมีธีรพล แสนสุข คอยยืนเป็นกำลังใจเชียร์อยู่ติดขอบข้างเวที ซึ่งทีมงานผู้สร้างได้เนรมิตพื้นที่โล่งบริเวณลานดินแถว จ.พระนครศรีอยุธยา ให้กลายเป็นลานคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่อลังการ เพียบพร้อมด้วยเหล่าหางเครื่องเต็มวง และวงดนตรีครบเซ็ต นักแสดงสมทบกว่า 100 ชีวิต และแสงสีเต็มสตรีมสมจริงดั่งเวทีคอนเสิร์ตลูกทุ่ง โดยผู้กำกับ บัณฑิต ทองดี เล่าถึงฉากอลังการในครั้งนี้ว่า

บัณฑิต ทองดี
บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับ

?เป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญในเรื่องครับ เป็นฉากเปิดตัวครั้งแรกของ คุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ บนเวทีคอนเสิร์ตกับบทเพลง ?สาวร้อยเอ็ด? ต่อหน้าบรรดาแฟนเพลงที่มาเฝ้ารอฟังน้ำเสียงอย่างใจจดใจจ่อ และคุณพุ่มพวงเองก็เกิดอาการตื่นเต้นมากจนขาสั่น แต่สุดท้ายก็สามารถสะกดอารมณ์คนดูให้ทึ่งไปกับน้ำเสียงของเธอได้ครับ โดยมีคุณธีรพลยืนเป็นกำลังใจให้อยู่ด้านข้างของเวที ต้องบอกว่าฉากนี้จะเป็นก่อนที่ช่วงชีวิตกำลังจะโด่งดังแบบสุดขีดของคุณพุ่มพวง เพราะยังเป็นลูกวงของคุณขวัญชัย เพชรร้อยเอ็ดอยู่ในตอนนั้น ส่วนเวทีคอนเสิร์ตวันนี้อลังการงานสร้างมากครับ มีทั้งหางเครื่องเต็มวง นักดนตรีเครื่องเป่าต่างๆ แสง สี ไฟพร้อมหมดครับ

พุ่มพวง ดวงจันทร์
เปาวลี พรพิมล ในบท พุ่มพวง ดวงจันทร์

พุ่มพวง ดวงจันทร์

นอกจากฉากคอนเสิร์ตของคุณพุ่มพวงครั้งแรก ก็ยังมีถ่ายฉากคอนเสิร์ตอื่นๆ ไปด้วยครับ วันนี้น้องเปาจะเหนื่อยหน่อยต้องโชว์พลังเสียงแบบสดๆ หลายเพลง และยังต้องแต่งชุดนักร้องลูกทุ่งหลากหลายชุด เรื่องการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละชุดรับรองว่าสวยงามมากครับ ส่วนพี่ป๋อด้วยความที่เขาหล่อเกินผมก็พยามฉุดดึงเขาให้ดูเป็นหนุ่มลูกทุ่งแต่ก็ยากเหลือเกินครับแต่งชุดอะไรก็ดูหล่อไปหมดเลย (หัวเราะ) และยังจะได้เห็นพี่ป๋อโชว์พลังเป่าแซกโซโฟนในเรื่องนี้ด้วยนะครับ? ยังไงก็ติดตามชมนะครับ อยากให้คุณผู้ชมที่ชื่นชอบและรักในตัวของคุณพุ่มพวงมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ชมด้วยใจที่มีความสุข สำหรับคนที่มีความฝันอยากหากำลังใจ และหาแรงบันดาลใจผมว่าหนังเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่มีความฝันได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ?

ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ
ณัฐวุฒิ สกิดใจ ในบท ธีรพล แสนสุข

ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ
ณัฐวุฒิ สกิดใจ และ เปาวลี พรพิมล

พุ่มพวง ดวงจันทร์
กลุ่มนักแสดงสมทบ ที่มาเล่นเป็นคนดู

พุ่มพวง ดวงจันทร์

อดใจรอกันอีกสักนิดเพราะคาดว่ากลางปีหน้า บรรดาแฟนเพลง และผู้ชื่นชอบราชินีลูกทุ่ง จะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? และเต็มอิ่มกับบทเพลงมากมายในภาพยนตร์ครั้งนี้กันอย่างแน่นอน