“ปิ๊งปิ๊ง” นางเอกใหม่ใจกล้า ร่วมถ่ายทอดอารมณ์อิโรติก “น้ำตาลแดง2”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ปิ๊งปิ๊ง” นางเอกใหม่ใจกล้า ร่วมถ่ายทอดอารมณ์อิโรติก “น้ำตาลแดง2”

ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์

?รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ – ปิ๊งปิ๊ง?? นางเอกใหม่ ใจกล้า ร่วมถ่ายทอดอารมณ์อิโรติก ลึกซึ้งเหนือจินตนาการ ในโปรเจ็คต์ ?น้ำตาลแดง2- คู่รักบนดาวโลก?

ก่อนอื่นแนะนำตัวให้รู้จักกันหน่อย
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: สวัสดีค่ะ ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ในโปรเจ็คต์ ?น้ำตาลแดง2? รับบทเป็น แก้ว ตอน ?คู่รักบนดาวโลก?ค่ะ

ปิ๊งปิ๊งเข้ามาร่วมโปรเจ็คต์น้ำตาลแดง ภาพยนตร์อิโรติกในครั้งนี้ได้อย่างไร
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: เข้ามาร่วมโปรเจ็คต์โดยเข้าไปแคสติ้งกับทางพี่โจ้ ผู้กำกับ จากนั้นก็มีโอกาสได้คุยกับพี่โจ้และก็ได้อ่านบท ศึกษาคาแร็คเตอร์ของตัวแสดง ก็รู้สึกชอบคาแร็คเตอร์ของแก้ว ในแง่คิดมุมมองของผู้หญิงคนนี้ อีกอย่างเป็นบทที่ท้าทายและน่าสนใจ จึงตัดสินใจรับแสดงในเรื่องคู่รักบนดาวโลกค่ะ แต่ขอสารภาพว่าตอนอ่านบทยังอ่านไม่จบนะคะและไม่รู้ว่าต้องมีฉากอิโรติกหนักๆ ด้วยค่ะ (หัวเราะ) มารู้ทีหลัง แต่ตัดสินใจไปแล้ว และเท่าที่ได้คุยกับพี่โจ้ผู้กำกับ ปิ๊งปิ๊งเชื่อมั่นในตัวเขาค่ะ ก็เลยไม่ได้ติดอะไรนะ

ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์

ถามถึงความคิดเห็นส่วนตัวและความรู้สึกเกี่ยวกับมุมมองกับทัศนคติต่อภาพยนตร์แนวอิโรติก
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: สำหรับภาพยนตร์อิโรติกส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของมนุษย์ทุกคน ซึ่งในวงการภาพยนตร์ไทยยังไม่ค่อยมีใครกล้านำเสนอ และสื่อออกมาในรูปแบบที่สวยงาม แต่หลังจากที่ปิ๊งปิ๊งได้คุยกับผู้กำกับ แล้วได้เห็นสตอรี่บอร์ดที่พี่เขาถือมาให้ดูภาพที่สื่อออกมาสวยงามเสมือนจริงมาก และน่าสนใจที่เรื่องคู่รักบนดาวโลกมีการใช้สัญลักษณ์สื่อแทนการถ่ายทอดอารมณ์ที่มีความหมายเป็นเหตุเป็นผลซึ่งกันและกัน จึงไม่ได้รู้สึกมีอคติที่ไม่ดีต่อภาพยนตร์อิโรติกนะคะ ปิ๊งปิ๊งเองก็เคยดูหนังประเภทอิโรติกมาบ้าง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะมีการนำเสนอแนวอิโรติกที่สวยงามพร้อมแฝงแง่คิดที่ดีออกมานะคะ

ในเรื่องคู่รักบนดาวโลก รับบทเป็นใคร และคาแร็คเตอร์ที่ได้รับเป็นอย่างไร
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: รับบทเป็น แก้ว ซึ่งแก้วจะเป็นผู้หญิงที่ทำอะไรค่อนข้างช้า ใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นผู้หญิงหัวโบราณ เพราะจะมีความรักนวลสงวนตัว ค่อนข้างจะเป็นคนเจ้าระเบียบจะทำอะไรทุกอย่างต้องเป็นขั้นเป็นตอน ในเรื่องความรักของแก้วมีแฟนชื่อ เดี่ยว แต่ก็มีความคิดที่แตกต่างกัน คือแก้วจะรอให้แต่งงานกันก่อนถึงจะยอมมีเซ็กส์กับแฟนค่ะ

ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์

เล่าเรื่องย่อ ?คู่รักบนดาวโลก?
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: คู่รักบนดาวโลกเป็นเรื่องราวของ คู่รักคู่หนึ่งที่มีความคิดและการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน คือแก้วกับเดี่ยว ทั้ง2คนจะมีทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์ที่แตกต่างและตรงกันข้าม ด้านเดี่ยวนั้นจะเป็นผู้ชายเจ้าชู้ มีนิสัยขี้เล่น และมีความต้องการที่จะมีเซ็กส์หรือเพศสัมพันธ์กับแฟนก่อนแต่งงาน ส่วนในด้านของ แก้ว เป็นผู้หญิงรักนวลสงวนตัวและจะไม่ยอมมีเซ็กส์ก่อนแต่งงานกันอย่างแน่นอน เมื่อความคิดเห็นไม่ตรงกันแล้วแก้วเกิดหมดความอดทนจึงตัดสินใจบอกเลิกเดี่ยว และกลายเป็นโศกนาฏกรรมความรักเกิดขึ้นต่อมา

ระดับอารมณ์ของความอิโรติกใน ?คู่รักบนดาวโลก?
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: ส่วนตัวแล้วปิ๊งปิ๊งคิดว่าความอิโรติกของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำศาสตร์หลายๆแขนงมารวมกัน อย่างเซ็กส์กับศิลปะซึ่งทำให้ภาพหนังที่ออกมาดูสวยเป็นเหมือนอิโรติกอาร์ตที่นำเสนอด้วยสัญลักษณ์ภาพ เพราะเรื่องนี้มีการนำCGเข้ามาประกอบ ส่วนเรื่องระดับอารมณ์ความอิโรติกเริ่มจากเบาเบาไล่อารมณ์จาก 1 ไปจนถึง 10 เห็นความเซ็กซี่ด้านสรีระไปเรื่อยๆ รวมถึงต้องจินตนาการตามเนื้อเรื่องและคนดูจะค่อยๆ อินค่อยๆ ซึมซับไปกับอารมณ์ของอิโรติก ณ ตอนนั้นค่ะ

ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์

ทราบมาว่าเป็นครั้งแรกที่แสดงภาพยนตร์ของปิ๊งปิ๊ง รู้สึกยังไงบ้างที่แสดงภาพยนตร์ครั้งแรก แล้วยังเป็นแนวอิโรติกอีกด้วย
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต และบทที่รับก็ยากมากเลยค่ะ โดยเฉพาะฉากอิโรติกในเรื่องนี้เยอะมาก ต้องพรีเซ็นท์ความเซ็กซี่ออกมาให้ได้มากที่สุด เซ็กซี่ในด้านสรีระเพราะว่าจะมีฉากที่ปิ๊งปิ๊งต้องเล่นโยคะ การถ่ายทอดออกมาจะต้องดูอ่อนช้อย งดงาม ถ้าเราทำออกมาดูแล้วสมจริงภาพที่ออกมาและการจัดแสงที่ทางผู้กำกับเซตเอาไว้มันจะออกเป็นภาพที่สวยงามค่ะ ดังนั้นปิ๊งปิ๊งจะต้องแสดงออกมาให้ดีที่สุดซึ่งในชีวิตก็ยังไม่เคยเล่นโยคะมาก่อนเลย(หัวเราะ) อีกอย่างเรื่องนี้จะไม่เน้นการพูดคุยหรือบทสนทนาร่วมกันมากนัก ผู้กำกับจะเน้นที่การใช้สัญลักษณ์สื่อแทนคำพูด หรือบางทีเราจะต้องแสดงอารมณ์ทางสีหน้าแววตาเพื่อส่งอารมณ์ และถ่ายทอดความรู้สึกออกมาให้คนดูเข้าใจ สำหรับฉากที่ทำให้เกร็งมากเป็นพิเศษคือ ฉากที่ร่วมแสดงอิโรติกคู่กับพี่หนอ วีระชัยศรีวณิก แต่ก็โชคดีที่พี่หนอช่วยสอนและแนะนำเทคนิคทางการแสดงในเรื่องการส่งอารมณ์ให้กัน เลยทำให้หายเกร็งไปบ้างค่ะ

ในฐานะที่เป็นนักแสดงน้องใหม่และหน้าใหม่ขนาดนี้ การได้ร่วมงานกับโจ้-อนุรักษ์ ผู้กำกับและพระเอกอย่างพี่หนอ วีระชัยศรีวณิก รู้สึกประทับใจอะไรบ้าง
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: วันแรกที่นัดไปฟิตติ้งก็เป็นการได้เจอกับพี่หนอ วีระชัยศรีวณิกครั้งแรกค่ะ จำได้ว่าตอนนั้นรู้สึกเกร็งมากนะแต่พี่หนอเขาเป็นคนสุภาพ อัธยาศัยดี ทำให้เบาใจขึ้นเยอะ พอได้ร่วมงานกันก็ยังเกร็งอีกเพราะด้วยความที่พี่เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพส่วนปิ๊งปิ๊งเป็นหน้าใหม่ ก็กลัวว่าจะทำให้เขาต้องเทคบ่อยและจะกลายเป็นทำงานช้า แต่สุดท้ายพี่หนอก็ช่วยแนะช่วยสอนและให้ความรู้ทางการแสดงกับปิ๊งปิ๊งด้วยค่ะ ส่วนพี่โจ้ ผู้กำกับ เป็นคนที่ใจดีมากเวลาที่แสดงพี่โจ้จะบอกให้เล่นตามอารมณ์และปล่อยให้แสดงไหลยาวไปเลย คือพี่เขาอยากให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดเขาจะไม่สั่งเทคกลางคัน และเขาก็จะคอยบอกว่าฉากนี้ต้องการอารมณ์แบบนี้นะ ตอนนี้ต้องการให้เราถ่ายทอดอารมณ์ประมาณนี้นะ ตอนนั้นปิ๊งปิ๊งก็จะคิดว่าเราเป็นแก้วจริงๆ นะ แก้วจะมีอารมณ์แบบนี้นะ ก็ทำงานด้วยแล้วมีความสุขมากค่ะ

ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์

ถามถึงฉากอิโรติกที่ต้องเข้าคู่กับพี่หนอ มีหลุดมีเขินมากน้อยขนาดไหน
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: แน่นอนเขินมากค่ะ ขนาดฉากที่ต้องเล่นกับอารมณ์และความรู้สึกคนเดียวก็เขินนะ แต่วินาทีนั้นบอกกับตัวเองว่า the show much go on พยามทำให้ได้เทคเดียวแล้วผ่าน ส่วนฉากอิโรติกที่ต้องแสดงประกบคู่กับพี่หนออย่างที่บอกทั้งเขินทั้งเกร็ง แล้วต้องใช้อารมณ์เยอะมากแต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ

น้ำตาลแดงในความหมายของปิ๊งปิ๊งคืออะไร เมื่อเปรียบเทียบกับเซ็กส์เป็นในแง่มุมไหนอย่างไร
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: ในมุมมองของปิ๊งปิ๊งคือ เป็นน้ำตาลที่มีประโยชน์ไม่ได้ขัดสีขาว มีความหวานเฉพาะตัว ถึงแม้ส่วนใหญ่จะเลือกน้ำตาลทรายขาว แต่น้ำตาลแดงให้ประโยชน์มากกว่า และถ้าเปรียบกับเซ็กส์มันคือความเป็นธรรมชาติ ที่ภาพยนตร์เรื่องคู่รักบนดาวโลก นำมาถ่ายทอดเซ็กส์ที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวัน เพียงแต่ว่าเราไม่ค่อยได้นำมาเผยแพร่

ฝากผลงานเรื่อง คู่รักบนดาวโลก ของโปรเจ็คต์น้ำตาลแดง2
ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ปิ๊งปิ๊ง: สำหรับโปรเจ็คต์น้ำตาลแดง2 ตอนคู่รักบนดาวโลก เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของปิ๊งปิ๊งเลยนะคะ ทั้งผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงตั้งใจแสดงกันอย่างเต็มที่ อยากให้ลองเปิดใจเข้าไปชมกันไม่อยากให้คิดว่าอิโรติกจะเป็นการนำเสนอแค่ด้านเซ็กส์เพียงอย่างเดียว แต่สำหรับโปรเจ็คต์น้ำตาลแดงเป็นการรวมเอาเซ็กส์และศิลปะหลอมหลวมเป็นหนึ่งเดียว เน้นการถ่ายทอดอารมณ์ที่คุณจะได้แง่คิดที่ดีนำกลับไปเติมเต็มรสชาติความรักของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ เข้าฉายวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้นะคะ

**************************************************

ประวัติส่วนตัวน้องปิ๊งปิ๊ง

ปิ๊งปิ๊ง รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์

ชื่อ-สกุล: รภัทร เอกนิเศรษฐ์
ชื่อเล่น: ปิ๊งปิ๊ง
วัน/เดือน/ปีเกิด: 7 มิถุนายน 2528
อายุ: 25 ปี
น้ำหนัก: 47? กก.
ส่วนสูง: 167 ซม.
การศึกษา: ปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(ภาคอินเตอร์)
ความสามารถพิเศษ: เต้น, ร้องเพลง
สีโปรด: สีชมพู
กีฬาที่ชอบ: แบดมินตัน
งานอดิเรกยามว่าง: เล่น internet
อาหารจานโปรด: สปาเกตตี้ทาราโกะ
ผลไม้ที่ชอบ: เชอรี่
สไตล์การแต่งตัว: ตามกาลเทศะ
สัตว์เลี้ยงตัวโปรด: สุนัข (ปอมเมอร์เรเนียน)
นักร้องที่ชื่นชอบ: Big Ass, Savage Garden, Jason Mraz
หนังที่ชอบ: Twilight
คติประจำใจ: ไม่มีชัยชนะสำหรับคนท้อแท้
ผลงานที่ผ่านมา: ถ่ายแบบ, เดินแบบ
ผลงานล่าสุด: พิธีกรรายการคนพันธุ์หนัง ช่องมงคลแชนแนล, ภาพยนตร์โปรเจ็คต์ ?น้ำตาลแดง? ตอน? ?คู่รักบนดาวโลก?รับบทเป็น ?แก้ว? หญิงสาวที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย รักนวลสงวนตัว ถือตัว และมีทัศนคติแตกต่างเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์กับคู่รักของตัวเอง

——————————————