ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จเป็นองค์ประทานงาน “ไทยไนท์” ที่เทศกาลหนังปูซาน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จเป็นองค์ประทานงาน “ไทยไนท์” ที่เทศกาลหนังปูซาน

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ปูซาน ครั้งที่ 15 จัดขึ้นวันที่ 7-15? ตุลาคม เมืองปูซานประเทศเกาหลีใต้ โดยกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดงาน ไทยไนท์ ขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยโดยกราบทูลเชิญ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประทานเปิดงาน พร้อมกับ นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการประทรวงพาณิชย์? รับเสด็จพร้อมแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี

ทั้งนี้เหล่าบรรดาแวดวงการภาพยนตร์ไทยได้เข้าร่วมงาน อาทิเช่น? อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ดาราและนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง อินทรีแดง, อาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ไฮโซ? (Hi so),? ยงยุทธ? ทองกองทุน และ วิทยา ทองอยู่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง บ้านฉันตลกไว้ก่อน พ่อสอนไว้? ที่ได้รับเชิญฉายในเทศกาลนี้

ภายในงานได้ฉายตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง มายเบส บอดี้การ์ด ภาพยนตร์โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ นำแสดง ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเกาหลี และแขกผู้มีเกียรติเป็นอย่างมาก

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี

ทูลกระหม่อมอุบลรัตน์ฯ ได้ตรัสว่า ?ภายในงานถึงการศักยภาพของอุตสหกรรมภาพยนตร์ไทยได้กับมาคึกคักอีกครั้ง ภาพยนตร์หลายเรื่องที่ได้ออกสู่สายตาประชาชน พร้อมสถานที่ถ่ายทำที่สวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมทั้งบุคลากรที่มีความสามารถด้านภาพยนตร์ ที่มีประสบการณ์อย่างมากในการทำภาพยนตร์?

นางพรทิวา? นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการประทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวภายในงานว่า ?กรมส่งเสริมการทรงออก ได้เข้าร่วมกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายเทศกาล และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ก็เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ได้จัดงานไทยไนท์ขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย เป็นงานที่สามารถช่วยให้หลายๆ ชาติ ได้รู้จักภาพยนตร์ไทยและอยากมาร่วมทุนกับประเทศไทย? นางพรทิวากล่าว

การแสดงเมขลาล่อแก้ว
การแสดง เมขลาล่อแก้ว

อาทิตย์ อัสสรัตน์
อาทิตย์ อัสสรัตน์

อนันดา
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม