?FIGHTING CLUB? ไม่กลัวตาย!!! ฉากท้ามฤตยูใน ?โคตรสู้ โคตรโส? ?พันนา? สั่งกระโดดสู้ข้ามตึกสูงสุดหวาดเสียว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?FIGHTING CLUB? ไม่กลัวตาย!!! ฉากท้ามฤตยูใน ?โคตรสู้ โคตรโส? ?พันนา? สั่งกระโดดสู้ข้ามตึกสูงสุดหวาดเสียว

บอกได้คำเดียวว่าสมชื่อหนัง ?โคตรสู้ โคตรโส? (โส คือ ภาษาอีสานแปลว่า เสี่ยง) จากการแท๊กทีมกันมันส์ระห่ำของค่ายใบโพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? และ ?นาฟิล์ม? กำกับโดยปรมาจารย์คิวบู๊ของเมืองไทย ?พันนา ฤทธิไกร? และมือขวา ?มรกต แก้วธานี? ซึ่งหนังเรื่องนี้มาพร้อมกับคอนเซปต์แอ๊คชั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทุกเสี้ยววินาที นำแสดงโดย 9 สุดยอดลูกศิษย์ที่เคยของพันนาที่มาในนาม ?FIGHTING CLUB? อย่างในฉากนี้ที่บอกได้คำเดียวว่ามีดีกรีความหวาดเสียวเสี่ยงตายจนแทบหยุดหายใจ เพราะเป็นฉากที่ทีมแอ๊คชั่นฮีโร่พันธุ์ใหม่ในนาม ?FIGHTING CLUB? ทั้ง 9 คนต้องโชว์ลีลาแอ๊คชั่นเสี่ยงตายโดยการกระโดดลอยข้ามสองฝั่งตึกที่มีความสูง 3 ชั้น โดยไม่ใช้สลิงแต่อย่างใดมีเพียงแค่เบาะและลังกระดาษเป็นเซฟตี้ ซึ่งถือว่ามีความอันตรายเพราะการที่นักแสดงทั้ง 14 คนต้องลอยตัวชนกันกลางอากาศถ้าเกิดลงมาผิดเหลี่ยม ลงมาทับกัน หรือตกลงมานอกเบาะเซฟก็ไม่ต้องพูดถึง โดยเบื้องหลังฉากนี้ ?FIGHTING CLUB? ทั้ง 9 คน ก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันอย่างหนัก แถมยังต้องมีการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครองในการถ่ายฉากเสี่ยงตายฉากนี้เลยทีเดียว ซึ่ง พันนา ฤทธิไกร พูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า

?ฉากนี้ถือเป็นฉากที่อันตรายและมีความเสี่ยงสูงมาก โดยเป็นการดีไซน์ให้นักแสดงทั้ง 14 คน แบ่งเป็นข้างละ 7 วิ่งพุ่งเข้ามาหากัน บนความสูงเทียบเท่าตึก 3 ชั้น ไม่มีสลิง ซึ่งอันตรายมากถ้าตกลงมาทับกัน หรือกระเด็นออกนอกเบาะที่ทีมงานเซฟเอาไว้ เพราะตอนลอยตัวร่างกายมันจะต้องเจอกับแรงโน้มถ่วง มันจะควบคุมยาก แต่ปรากฏว่าถ่ายกันเทคเดียวฉากนี้ เพราะเด็กทั้ง 9 คนใจนิ่งมากไม่วอกแวก เราก็ถ่ายจริงเลยไม่มีซ้อม? เบื้องหลังป๊อชเกือบกระเด็นตกเบาะดีที่ทีมงานช่วยไว้ได้ ?

ทางด้าน ?ป๊อช-ชัชพล อภิชาติ? หนึ่งในทีม ?FIGHTING CLUB? ซึ่งเป็นทายาทของอดีตราชานักบู๊ของเมืองไทย ?ลักษณ์ อภิชาติ? ก็พูดถึงการที่ตัวเขาและเพื่อนต้องเข้าฉากเสี่ยงตายฉากนี้ว่า

?ฉากนี้ก็เสี่ยงแล้วอันตรายมากครับ คืออย่างพวกผมเคยเป็นสตั้นท์มาก่อนไอ้เรื่องเจ็บตัวหรือว่าเสี่ยงมันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่อย่างฉากนี้มันจะต่างจากฉากเสี่ยงตายที่ผ่านมาคือ เราจะไม่รู้คิวหรือจังหวะการตกที่แน่นอน คือมันควบคุมยากครับ ตอนเช้ามาถึงกองก็รู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง แต่พอตอนถ่ายจริงก็ไม่มีใครถอยครับ ดูภาพแล้วเจ๋งมาก ก็มีเจ็บตัวกันบ้างอย่างผมเองก็เกือบหลุดจากเบาะดีที่ทีมงานดึงไว้ทัน แล้วก็นัทเพื่อนอีกคนในทีมก็โดนขาสตั้นท์ฟาดจนหัวโนไป ก็ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดีครับ?

ถือว่าฉากนี้หวาดเสียวตามคอนเซปต์เสี่ยงตายเกินขีดจำกัดของมนุษย์จริงๆ แต่อันนี้แค่น้ำจิ้ม อยากดูเต็มๆ ต้องไปพิสูจน์ใน ?โคตรสู้ โคตรโส? 16 ธันวาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.