‘จตุรงค์’ สอด สาระใส่หนังตลก ‘กระดึ๊บ’ ชี้หมดสมัยฮาเพียวๆ-การันตีผลงานดีขึ้นเป็นลำดับ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘จตุรงค์’ สอด สาระใส่หนังตลก ‘กระดึ๊บ’ ชี้หมดสมัยฮาเพียวๆ-การันตีผลงานดีขึ้นเป็นลำดับ

รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ชื่อเรื่อง แปลก “กระดึ๊บ” ของค่ายจีทีเอช ผู้กำกับฯตลกหน้าตาย ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ การันตีเรื่องนี้ดีไม่มีผิดหวัง โดยเผยว่า”เรื่องนี้เป็น มอนสเตอร์ คอมเมดี้ เป็นเรื่องราวของสัตว์ประหลาดที่ดูแล้วน่ารัก ส่วนไอเดียได้มาจากเมื่อสมัย 7-8 ปีที่แล้ว ที่มีข่าวดังที่คนให้ความสนใจมาก แต่แล้วก็เงียบไป คือข่าวคูลเจล ที่คนนึกว่าสัตว์ประหลาดไปกราบไหว้กัน เราก็จับข่าวตรงนี้กลับมาทำอีกครั้ง เรื่องนี้เป็นแนวคอมเมดี้ ตลก แนวสัตว์ประหลาดซึ่งหนังแนวนี้มีมานานแล้วในเมืองไทย”

เรื่องนี้มี คอมพิวเตอร์กราฟิก (ซีจี) ด้วย “เรื่องของซีจีเราให้กันตนาช่วยทำให้ในจำนวนเงินที่เราพอจ่ายไหว (หัวเราะ) ซึ่งทางกันตนาก็ตกลงและส่งคนมากำกับเฉพาะฉากที่เป็นซีจีอย่างเดียว เราอยากได้ท่าทางแบบนี้ก็จะบอกเขา เขาก็ทำให้ทันทีและสมใจเรามาก ออกมาในแบบที่เราต้องการ เรื่องนี้อยากให้หนุ่มสาวได้ดูเพราะมันมีไลน์ของหนุ่มสาว อย่างเด็กๆ ก็พลาดไม่ได้เลย”

“ส่วนเรื่องสาระก็ต้องบอกว่าเรื่องมีสาระสอดแทรก ด้วย ไม่ใช่แค่หนังตลกอย่างเดียว เพราะยุคนี้หมดสมัยแล้วเรื่องตลกแบบไร้สาระต้องสอดแทรกสาระไปด้วย เพราะฉะนั้น เราต้องใส่ไปในหนังด้วยเช่นกัน ส่วนเรื่องความคาดหวังผมก็เต็มที่ ที่เหลือก็แล้วแต่ท่านผู้ชมจะกรุณา อย่างเรื่อง ‘โกยเถอะโยม’ ดีขนาดไหน เรื่อง ‘ตั๊ดสู้ฟุด’ ดีกว่า ‘โกยเถอะโยม’ อีก แต่เรื่องนี้ดีกว่า 2 เรื่องนั้นแน่นอนรับประกันได้ เพราะผมเคยบอกมาก่อนหน้านี้แล้วว่าผมจะทำหนังเป็นขั้นบันไดคือดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

ที่มา/ข่าวสด