Fair Game (แฟร์เกมส์) ดังฉาวโลกฉีกหน้ากากอเมริกา ส่ง นาโอมิ วัตต์ เฉือนฝีมือ ฌอน เพนน์ เรียกเสียงฮือฮาลั่นเมืองคานส์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Fair Game (แฟร์เกมส์) ดังฉาวโลกฉีกหน้ากากอเมริกา ส่ง นาโอมิ วัตต์ เฉือนฝีมือ ฌอน เพนน์ เรียกเสียงฮือฮาลั่นเมืองคานส์

บริษัทมงคลเมเจอร์เตรียมนำ FAIR GAME ภาพยนตร์อาชญากรรมที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในรอบ 10 ปี ของอเมริกาที่สร้างจากเรื่องจริงของคดีฉาวโลกที่สั่นสะเทือนความมั่นคงในยุคของ จอร์จ ดับเบิล ยู บุช ประธานาธิบดีที่ได้ชื่อว่าฉาวโฉ่ที่สุด คนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของอเมริกา? ความโด่งดังของ FAIR GAME? เริ่มมาจากคดีช็อคโลก ของ ซีไอเอ สาวที่ถูกประเทศของตัวเองหักหลังด้วยการขายชื่อของเธอให้แก่สื่อ จนทำให้เธอต้องทวงคืนความยุติธรรมด้วยการขายความจริงที่ประเทศเธอทำด้วยหนังสือที่ชื่อ FAIR GAME ซึ่งผู้กำกับ ดัค ไลแมน (The Bourne Identity) ได้เสนอตัวในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยนำ 2 นักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์? ฌอน เพนน์ และ นาโอมิ วัตต์ มารับบทนำ? จนกลายเป็นหนังที่ได้คะแนนเต็มร้อยจากคนดูและเป็นตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวจากอเมริกาที่ได้รับเลือกเข้าชิงรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์และสามารถเรียกเสียงปรบมือได้ดังกึกก้องจากผู้ชมหลังจากชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ

?เราสองคนเคยแสดงร่วมกันครั้งล่าสุดใน? 21 Grams แต่ฉันว่า Fair Game เป็นหนังที่น่าสนใจมากกว่าตรงที่ มันพูดถึงเรื่องจริงที่ไม่มีใครกล้าพูด เรื่องจริงที่น้อยคนจะกล้าลุกขึ้นสู้ ซึ่งตรงนั้นถือเป็นเรื่องท้าทายที่ทำให้เราทั้งคู่ตอบรับเพื่อมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้? นาโอมิ วัตต์ เผยเหตุผลในการตอบรับในการตัดสินใจรับบทนำ

FAIR GAME? (แฟร์เกมส์) เป็นภาพยนตร์ที่มีดีกว่าที่คุณคิด ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริง ที่เปิดโปงความลับอันดำมืดของการเมืองสหรัฐ สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ วาเลอรี่ เพรม อดีตสายลับซีไอเอที่ถูกรัฐบาลของตัวเองหักหลังด้วยการเปิดเผยสถานะของเธอ เมื่อ วาเลอรี่ เพรม (นาโอมิ วัตต์ส) หน้าฉากเธอคือสาวแกร่งภรรยาฑูตสหรัฐประจำอิรักแต่หลังฉากเธอคือเจ้าหน้าที่พิเศษซีไอเอ ประจำหน่วยงานป้องกันการเผยแพร่อาวุธนิวเคลียร์ โจ วิลสัน (ฌอน เพนน์) สามีของ วาเลอรี่ นักการทูตประจำอิรัก ถูกส่งไปทวีปแอฟริกาเพื่อสืบสวนกรณีของการขายแร่ยูเรเนียมให้อิรัก โจ พบว่าข่าวลือนี้ไม่เป็นความจริง เขาตัดสินใจเขียนข้อสรุปส่งไปให้หนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทมส์ และทำให้มันกลายเป็นการเปิดโปงที่ฉาวโฉ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์การเมืองของสหรัฐทันทีที่บทความของ โจ ถูกตีพิมพ์ ความลับในเรื่องสถานะของ วาเลอรี่ ก็รั่วไหลไปถึงหูของนักข่าวในกรุงวอชิงตัน นี่คือเหตุบังเอิญ? หรือว่าเป็นการแก้แค้นของรัฐบาล? เมื่อตัวตนของ วาเลอรี่ ถูกเปิดเผยต่อหน้าคนทั้งโลก ก็ทำให้ชีวิตส่วนตัวต้องตกอยู่ในอันตราย สายสืบที่ทำงานร่วมกับเธอตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก วาเลอรี่ ถูกขู่เอาชีวิตและเป็นที่ต้องการตัวจากกลุ่มผู้ก่อการร้าย 18 ปีของการรับใช้ประเทศชาติ วาเลอรี่ ผู้เป็นทั้งแม่ ภรรยา และเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย กลับต้องมาดิ้นรนเพื่อรักษาชื่อเสียง อาชีพ และชีวิตครอบครัวของเธอ Fair Game คือการเดินทางของลูกผู้หญิงที่พยายามกอบกู้ชีวิตกลับคืนมา หลังจากถูกทรยศโดยประเทศที่เธอรัก

18 พฤศจิกายนนี้ ….. อย่าปล่อยให้ชาติขายคุณ เฉพาะโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์? เอสเอฟเวิลด์ซีเนม่าและ เฮ้าส์อาร์ซีเอ เท่านั้น