แฮร์รี พอตเตอร์” และบทสรุปอนาคตของนักแสดง หลังเวทมนต์เสื่อมคลาย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แฮร์รี พอตเตอร์” และบทสรุปอนาคตของนักแสดง หลังเวทมนต์เสื่อมคลาย

ก่อนหน้าที่ภาพยนตร์ชุด “แฮร์รี่ พอตเตอร์” จะปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้นี้ ในการฉายรอบปฐมทัศน์โลกของ “แฮร์รี พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต” ภาคแรกในวันพฤหัสบดี (11 พย.) ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ทิ้งข้อสงสัยไว้อย่างมากมายต่ออนาคตของนักแสดงนำทั้งสาม

ทั้งแดเนียล แรดคลิฟฟ์, เอ็มม่า วัตสัน และรูเพิร์ท กรินท์ ซึ่งรับบทบทแฮร์รี่ พอตเตอร์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และรอน วีสลีย์ตามลำดับ มานานเกือบ 10 ปี ยอมรับว่าการแสดงในสองตอนสุดท้ายนั้น สร้างความรู้สึกสะเทือนอารมณ์ให้กับพวกเขาอยู่ไม่น้อย และยอมรับว่า ตัวละครได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเขาโดยไม่รู้ตัว และคงเป็นการยากที่จะยอมรับว่ามันจะกลายเป็นอดีตในไม่ช้า

“มันกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตผมไปแล้ว ผมคงจะคิดถึงมันมาก” กรินท์ ในวัย 22 ปี กล่าว และเมื่อถามถึงสิ่งที่เขาจะต้องทำต่อไป หลังจากที่เขาไม่ได้หายใจเข้าออกเป็น “รอน” อีกต่อไปแล้ว เขาตอบอย่างติดตลกว่า “บางที่การสักใบหน้าของแดเนียลบนร่างกาย ก็น่าจะเจ๋งดี”

ส่วนแรดคลิฟฟ์ ในวัย 21 ปี นั้นดูเหมือนว่าเขาจะมีที่ทางในการแสดงอื่นบ้างแล้ว และดูเหมือนว่าเขาสนใจในบทบาทผู้กำกับด้วยเช่นกัน ในขณะที่วัตสัน ในวัย 20 ปี ซึ่งกำลังศึกษาด้านศิลปศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยบราวน์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ดูมีอนาคตที่สดใสในวงการแฟชั่นอยู่ไม่น้อย

แต่ทั้งสองก็ยอมรับว่า อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน โดยวัตสันกล่าวว่า “ฉันกำลังเดินทางเข้าสู่หนทางใหม่ของชีวิต ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นต่อไป”

จาก 6 ภาคที่ผ่านมา เราต่างได้เห็นพวกเขาค่อย ๆ เรียนรู้เวทย์มนต์ต่าง ๆ จากโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ และต่อสู้กับอำนาจชั่วร้ายของพ่อมดร้ายลอร์ดโวลเดอมอร์ ซึ่งสังหารพ่อและแม่ของแฮร์รี พอตเตอร์ และดูเหมือนว่าเขาก็ตกเป็นเหยื่อของพ่อมดเช่นกัน

โดยในภาคจบนี้ ผู้กำกับเดวิค เยตส์ ได้แบ่งภาพยนตร์ออกเป็นสองตอน และเขายอมรับว่าการตัดสินใจเช่นนี้ ได้รับเสียงสะท้อนที่ไม่ค่อยดีนัก แต่เขากล่าวว่า “นี่เป็นการกระทำที่ถูกต้องที่สุด และเกิดจากการสร้างสรรค์ล้วน ๆ โดยไม่ได้มีแรงกดดันจากสตูดิโอวอร์เนอร์ บราเธอร์สที่ต้องการเพิ่มรายได้แต่อย่างใด”

โดยส่วนครึ่งแรกของหนังสือ มีการดำเนินเรื่องไปอย่างช้า ๆ เกี่ยวกับการดำเนินไปของความรู้สึกทางอารมณ์ของตัวละครหลักทั้งสาม ในขณะที่ช่วงครึ่งหลัง จะเป็นฉากต่อสู้ขนาดใหญ่เสียเป็นส่วนมาก

โดยเยตส์กล่าวว่า แม้ว่าในภาคแรกจะเกิดข้อผิดพลาดในขั้นตอนการผลิต จนไม่สามารถฉายในระบบสามมิติได้ แต่ในภาคสองนั้นผู้ชมจะได้พบฉากการต่อสู้อันน่าตื่นตาตื่นใจ และตัวละครที่น่ามหัศจรรย์มากกว่าภาคใดๆ “ผมหวังว่ามันน่าจะประสบความสำเร็จ”

อย่างไรก็ตาม ทั้งวัตสัน และแรดคลิฟฟ์ ต่างก็ไม่แสดงความสนใจต่อการรับบทใด ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง แม้ว่าในช่วงหลัง ๆ เขาเคยกล่าวว่า เขาอาจเปลี่ยนใจ ถ้าหากได้รับการติดต่อให้รับบทเป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ ก็ตาม

“10 ปี ก็น่าจะเพียงพอแล้ว สำหรับการรับบทใดบทหนึ่ง แต่ถ้าหากว่ามีข้อเสนอให้ผมรับบทเป็นอาจารย์ใหญ่ดัมเบิลดอร์ ผมก็จะลองพิจารณาดูอีกครั้ง” แรดคลิฟฟ์กล่าวเสริม

ที่มา : มติชน

สำหรับแฟนพ่อมด “แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค1” มีกำหนดฉายในไทย 18 พฤศจิกายนนี้

เอาคลิปมาให้ดู กระตุ้นให้อยากกันก่อน กับคลิปการกลายร่างเป็น แฮรี่ พอตเตอร์

ที่มา : HP


Harry Potter 7 New Clip
Uploaded by teasertrailer. – Check out other Film & TV videos.