เป็นเอก ผุดไอเดีย ทำหนังแนว “ฟิล์มนัวร์” ดึง “คริส หอวัง” ประกบ “ปีเตอร์” ใน “ฝนตกขึ้นฟ้า”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เป็นเอก ผุดไอเดีย ทำหนังแนว “ฟิล์มนัวร์” ดึง “คริส หอวัง” ประกบ “ปีเตอร์” ใน “ฝนตกขึ้นฟ้า”

ผู้กำกับอาร์ตตัวพ่อ “เป็นเอก รัตนเรือง” นำทีมนักแสดงทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์แนว “ฟิล์มนัวร์” กับ “ฝนตกขึ้นฟ้า” ผลงานจากวรรณชิ้นเอกจากปลายปากกา วินทร์ เลียววาริณ โดยงานนี้ได้นางเอกหนังร้อยล้านอย่าง “คริส หอวัง” ประกบคู่ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม” (พระเอกจาก นางไม้) ร่วมด้วย “โจอี้ บอย-อภิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต,โจ๊ก-ธีรดนัย สุวรรณหอม” งานนี้ได้ฤกษ์บวงสรวงในเวลา 9.39 น. ณ.บริษัท Local Color ย่านรามอินทรา โดยบรรยากาศในงานบวงสรวงเป็นไปอย่างเรียบง่ายและเป็นกันเอง ซึ่งพอได้เวลาผู้กำกับฯและเหล่านักแสดงก็มาทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องเอาฤกษ์เอาชัย

“คริส หอวัง” ประกบ “ปีเตอร์” (พระเอกจาก นางไม้)

ผลงานชิ้นล่าสุดของ ผู้กำกับฯ “เป็นเอก รัตนเรือง”

ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง “ฝนตกขึ้นฟ้า” เป็นเรื่องราวของ ตุล อดีตตำรวจมือสะอาด อนาคตไกล แต่วันหนึ่งเขาถูกให้ทิ้งจากคดีใหญ่ที่เขาทำอยู่ เพราะผู้กระทำผิดเป็นผู้มีอิทธิพลเหนือกฏหมาย หลังจากคดีถูกยกฟ้อง ตุลตัดสิ้นใจลาออกจากราชการ แต่แล้วก็มีเหตุให้เขาต้องมาทำงานเป็นมือสังหารให้กับองค์กรลับ องค์กรหนึ่ง ที่มีจุดประสงค์คือ “เก็บ” มารสังคมที่กฏหมายทำอะไรไม่ได้ ซึ่งตุลก็ทำอาชีพนี้มากว่า 4 ปี แต่ผลงานชิ้นล่าสุดของเขากลับทำให้ตุลเกือบเอาชีวิตไม่รอด ตุลรักษาตัวอยู่นานจนฟื้นเป็นปกติ แต่พบว่าสายตาของเขากลับเห็นภาพทุกอย่างกลับหัว ตุลตัดสิ้นใจลาออกจากวงการนี้ แล้วไปใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่กรรมที่เขาก่อไว้ในอดีตยังคงตามมาหลอกหลอนเขา และตุลจะทำอย่างไรต่อไป

9.39 น. ฤกษ์ทำพิธีบวงสรวง

ครั้งนี้ผู้กำกับฯ อาร์ตตัวพ่อ ขอทำหนังในแนว “ฟิล์มนังร์”

ฝนตกขึ้นฟ้า” เป็นภาพยนตร์แนว”ฟิล์มนัวร์” หลายคนคงจะไม่คุ้นเคยกับภาพยนตร์แนวนี้เท่าไหร่ ซึ่งผู้กำกับ “เป็นเอก รัตนเรือง” ได้ให้ความหมายกับคำว่า “ฟิล์มนัวร์” ว่า
“สำหรับฟิล์มนัวร์ในความหมายของผมคือ ภาพยนตร์ที่มีขนบชัดๆ อยู่ 2-3 อย่าง 1.ตัวละครเอกของเรื่องมักจะเป็นคนที่ดูจากภายนอกแล้วเหมือนเข้มแข็ง แต่ภายในเป็นคนที่มีปมบางอย่างที่ทำให้เขาไม่ได้เข้มแข็งจริง 2. โลกของฟิล์มนัวร์เป็นโลกของหญิงร้าย ชายเลว เป็นโลกของความมืดหม่น เป็นโลกของวิสกี้ ควันบุหรี่ เงินสกปรก และเสื้อผ้าสวยๆ 3. ‘กรรม’ เป็นตัวละครสำคัญที่มีผลกับตัวละครทุกตัว ในฟิล์มนัวร์ตัวละครทุกตัวต้องชดใช้สิ่งที่เขาทำไว้ก่อนหนังจะจบ ความสนุกของฟิล์มนัวร์อยู่ที่พล็อตเรื่องที่หักมุม บทสนทนาที่คมคาย อารมร์ขัน และผู้หญิงสวยๆ

อะรไคิอแรงบันดาลใจให้ทำหนังประเภทฟิล์มนัวร์
“ผมมีความสนใจเป็นส่วนตัวอยู่แล้วกับหนังประเภทนี้ ไม่ใช่แค่หนังอย่างเดียว แต่หนังสือ นิยาย หรือหนังสือการ์ตูนประเภทนี้ ผมก็อ่านอย่างชนิดติดงอมแงม หนังสือเรื่อง “ฝนตกขึ้นฟ้า” ของคุณวินทร์ ผมอ่านอย่างสนุกสนานตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องเลยครับ”ผู้กำกับกล่าว.

………………………………………………………………..

บรรยากาศงาน

พระ-นางพร้อมร่วมทำพิธี

หนุ่มโจอี้ก็ร่วมแจมด้วย

หนุ่มพ่อลูกอ่อนโจ๊ก คืนจอเงินอีกครั้ง หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน

เรื่องนี้ “คริส” ขอร้อยล้านค่ะ

พระเอกมาดเซอร์

เป็นเอก รัตนเรือง

คิดในสิ่งดี แล้วขอ…

คริส หอวัง

คริส หอวัง

คริส หอวัง

คริส หอวัง

ปีเตอร์ นพชัย

ปีเตอร์ นพชัย