“ป๋าเทพ” กับบทบาทใหม่ในหนัง “กะปิลิงจ๋อไม่หลอกเจ้า”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ป๋าเทพ” กับบทบาทใหม่ในหนัง “กะปิลิงจ๋อไม่หลอกเจ้า”

?ป๋าเทพ โพธิ์งาม? นักแสดงอาวุโสเป็นอีกหนึ่งตัวละคร ที่สร้างสีสันเพิ่มความสนุกและอบอุ่นให้กับภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว กับบทบาทของ ลุงมิ่ง ลุงผู้ใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย โดยมี 2 สมาชิกในครอบครัวตัวแสบ ที่คอยสร้างวีรกรรมความป่วนให้กับชีวิตประจำวันอยู่เสมอ ในเรื่องนี้ต้องมาประกบกับนักแสดงรุ่นหลานอย่าง ริชาร์ด เกียนี่ และ เจ้า ไข่เล็ก ที่มารับบทเป็น กะปิ ซึ่งคาแรกเตอร์ของป๋าเทพ นอกจากจะมาสร้างรอยยิ้ม และความหรรษาซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของป๋าเทพแล้ว ยัง มีพาร์ทของความซึ้งที่เข้ามาสมทบในบทบาทของลุงมิ่งให้กลายเป็นตัวละครที่มี ครบทุกรสชาติ จนคนดูจะต้องตกหลุมรักในตัวละครของลุงมิ่งอย่างแน่นอน

โดย ?ป๋าเทพ? ได้พูดถึงบทบาทของลุงมิ่งให้ฟังว่า ?ป๋ารับบทเป็นลุงมิ่ง อาศัยอยู่กับหลานชื่อ ต๋อง แล้วก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นลิงชื่อว่า กะปิ คือคาแรกเตอร์ของลุงมิ่ง แก จะเป็นคนค่อนข้างเรียบง่าย ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง เป็นคนที่สมถะไม่ค่อยสนใจในเรื่องเทคโนโลยีสมัยใหม่อยู่แล้ว เพราะเราเองก็อยู่กับธรรมชาติมาตั้งแต่เด็ก ๆ บทของลุงมิ่ง ป๋าว่าเป็นบทที่ค่อนข้างหลากหลายนะ มีทั้งตลก อบอุ่น ซึ้ง ๆ ออกดราม่านิด ๆ ก็มี?

?อย่างเวลาที่ป๋าต้องเข้าฉากกับริชาร์ดและไข่เล็ก (ลิง) มันก็จะเป็นอารมณ์ที่ค่อนข้างสนุกสนาน เพราะบทบาทของสองคนนี้มันแสบอยู่แล้ว คือเป็นตัวป่วนคอยหาเรื่องมาให้ป๋าปวดหัวอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ในขณะเดียวกันมันก็สะท้อนมุมมองความอบอุ่นของครอบครัว อย่างในเรื่องต๋องเอง เขาก็เป็นเด็กกำพร้าทั้งพ่อและแม่ เราเองก็เป็นญาติคนเดียวเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เล็ก ๆ มันก็จะมีภาพความผูกพันที่ผู้กำกับเขานำเสนออยู่ด้วย เป็นความอบอุ่นของครอบครัว ที่ไม่ได้สมบูรณ์อะไรมาก แต่ทางผู้กำกับเขา ก็คงอยากสื่อว่า เราสามารถทำให้มันอบอุ่นได้นะ และก็จะมีฉากซึ้งนิด ๆ ของลุงมิ่ง ป๋าว่ามันก็เป็นตัวละครที่มีหลายบทบาท คนดูน่า จะชอบกับตัวละครของลุงมิ่งนะ ป๋าว่าลองไปดูกันใน กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว กันดีกว่าป๋าว่าน่าจะชอบกัน? โดยมีคิวฉายต้อนรับวันพ่อวันที่ 2 ธันวาคมนี้ หรรษาได้ทั้งครอบครัวทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มา/เดลินิวส์