“จีจ้า” มีหนาว ?ใบเฟิร์น? บู๊ดุ ใน ?โคตรสู้ โคตรโส?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จีจ้า” มีหนาว ?ใบเฟิร์น? บู๊ดุ ใน ?โคตรสู้ โคตรโส?

ใครที่ตกหลุมรักในความสามารถและเสน่ห์ความน่ารักของสาวน้อย ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์? จากหนังรักที่โดนใจใครหลายๆ คน ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? และขึ้นแท่นเป็นนางเอกร้อยล้านอีกคนในวงการหนังไทยไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดสาวเฟิร์นก็กำลังมีผลงานหนังเรื่องใหม่ให้แฟนได้พิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง กับหนังแอ๊คชั่นเสี่ยงตายทุกวินาทีเดิมพันด้วยชีวิต ?โคตรสู้ โคตรโส? จากค่ายใบโพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? ผลงานการกำกับของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย ?พันนา ฤทธิไกร? และมือขวา ?มรกต แก้วธานี? ซึ่งในเรื่องนี้สาวเฟิร์นต้องมาร่วมบู๊ระห่ำกับ 9 แอ๊คชั่นฮีโร่พันธ์ใหม่ซึ่งเป็นสุดยอดสตั้นท์แมนอันดับหนึ่งของเมืองไทยในนาม ?FIGHTING CLUB? ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาทจากเรื่องที่แล้วอย่างสิ้นเชิง ก็ต้องมีการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นจากผู้กำกับพันนา ที่เรียกมาซุ่มซ้อมคิวบู๊กับเหล่าทีมสตั้นท์นานกว่า 6 เดือน อย่างในฉากนี้ก็เป็นฉากที่สาวเฟิร์นต้องโชว์ลีลาแอ๊คชั่นต่อสู้เต็มๆ ชนิดที่ว่าหนุ่มๆ คนไหนเห็นคงไม่กล้ามาแหยมแน่อนอน ซึ่ง ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก พูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า

5-4-3-2-1-0 แอ๊คชั่น

งานนี้ “จีจ้า” มีหนาว

?ฉากนี้ถือเป็นการแสดงแอ๊คชั่นที่ต้องออกอาวุธยากมากที่สุดของเฟิร์นเลยค่ะ แล้วก็ต้องใช้พลังเยอะมากด้วย แต่ก็สนุกดีนะคะ คือเฟิร์นไม่เคยแอ๊คชั่นเยอะขนาดนี้มาก่อน เพราะตอนที่เฟิร์นเล่นห้าหัวใจฮีโร่จะเป็นแนวเตะต่อยธรรมดา แต่ในเรื่องนี้ท่าทางการต่อสู้จะจริงจังมากขึ้น ก็ต้องมีการไปเวิร์คช็อบการเล่นแอ๊คชั่น มีพี่ปอมหนึ่งในทีมไฟท์ติ้ง คลับคอยไปสอนให้เฟิร์นตลอด ก็มีไปฝึกเสาร์อาทิตย์กับพี่เค้าที่ยิม ฝึกอยู่ประมาณหกเดือน ซึ่งยากแล้วก็เหนื่อยมาก เบื้องหลังฉากนี้ก็ถ่ายทั้งวันเลยค่ะ เป็นตอนที่เฟิร์นต้องสู้กับนักฆ่าชุดดำสองคน ก็เป็นศาสตร์ของเทควันโดที่เฟิร์นมีพื้นฐานติดตัวอยู่บ้าง แต่ด้วยเทคนิคของการถ่ายทำฉากแอ๊คชั่นก็เลยต้องใช้เวลานาน ก็เลยค่อนข้างหนักเหมือนกันฉากนี้ เฟิร์นก็ตั้งใจเต็มที่ค่ะ?

ใบเฟิร์น

ทางด้านปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย ที่เป็นผู้กำกับของเรื่องนี้ ?พันนา ฤทธิไกร? ก็พูดถึงลีลาแอ๊คชั่นของสาวเฟิร์นในฉากนี้ที่ออกท่าทางได้สวยงามไม่แพ้สาวบู๊ตัวแม่อย่าง ?จีจ้า-ญาณิน? เลยทีเดียว

?ใบเฟิร์น เราเคยร่วมงานกับเค้าสมัยที่ยังเด็กๆ อยู่เลย ในเรื่อง 5 หัวใจฮีโร่ แล้วเขามีพื้นทางด้านเทควันโด แล้วเรามาเห็นน้องเค้าโตแล้วก็เลยสนใจให้มาเล่นในเรื่องนี้ แล้วก็ให้เขาไปฝึกอยู่ 6 เดือน ดีที่เขามีพื้นฐานของเทควันโดอยู่แล้ว อย่างฉากนี้เค้าต้องใช้ศาสตร์ของเทควันโด ซึ่งเฟิร์นทำได้ดี เพราะเขาเป็นมาแต่ยังเด็ก ผมว่าท่าเตะเขาสวยนะ เสต็ปน้องๆ จีจ้าเลยนะ?

งานนี้หนุ่มๆ คนไหนเคยตกหลุมรักความสดใสของสาวเฟิร์นในเรื่องสิ่งเล็กเล็ก ก็เตรียมพบกับลูกบู๊แหลกลาญของเธอกันแบบเต็มๆ ตา ต้องไม่พลาดไปดูลีลาบู๊แบบไม่กลัวตายของเธอ ในหนัง ?โคตรสู้ โคตรโส? 16 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์