สปีลเบิร์ก การันตี “Monsters” ใหม่ ! แปลก ! สร้างสถิติเข้าชิงสูงสุด 6 รางวัลยอดเยี่ยม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สปีลเบิร์ก การันตี “Monsters” ใหม่ ! แปลก ! สร้างสถิติเข้าชิงสูงสุด 6 รางวัลยอดเยี่ยม

เมื่อกล่าวถึงชื่อของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก แล้วไม่มีใครที่ไม่รู้จัก กับฉายาพ่อมดแห่งฮอลลีวูด และเป็นผู้กำกับมือหนึ่งของวงการภาพยนตร์ ด้วยฝีมือที่เยี่ยมยอด บวกกับการทำจินตนาการให้กลายเป็นความจริงได้ในโลกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นผลงานสุดคลาสสิกอย่าง ET ซึ่งเป็นหนังทำเงินตลอดกาล หรือ การทำให้โลกของไดโนเสาร์กลับมาคืนชีพ อย่าง Jurassic Park และเมื่อ สปีลเบิร์กออกมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่องไหน เรื่องนั้นก็มักจะถูกจับตามองอย่างแน่นอน และล่าสุดกับภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟ ที่สปีลเบิร์กออกมาการันตีด้วยตัวเองว่า นี่คือ District 9 แห่งปี 2010 อย่าง Monsters (มอนส์เตอร์) ภาพยนตร์ที่พูดถึงการเดินทางของมนุษย์ เข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ฝีมือการกำกับของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ด ที่ได้รับการยกย่องจากสปีลเบิร์กเช่นกัน ว่าเป็น คลื่นลูกใหม่แห่งวงการภาพยนตร์

นอกจากการการันตีโดย สปีลเบิร์กแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังพิสูจน์ถึงคำชื่นชมนั้น ด้วยการได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขาบนเวทีการประกวดใหญ่ของอังกฤษอย่าง British Independent Film Awards (BIFA) โดยรางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงก็คือ? ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม นักแสดงนำยอดเยี่ยม (สกู๊ต แม็คไนรี่ย์) และ ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลใหญ่บนเวทีนี้ทั้งสิ้นไม่เพียงแต่คำชื่นชมจากผู้กำกับชื่อดังอย่าง สปีลเบิร์ก เท่านั้น? Monsters (มอนส์เตอร์) ยังได้กระแสตอบรับที่ดีมาก จากการฉายในเทศกาลหนัง ไม่ว่าจะเป็น Cannes Film Festival, L.A. Film Festival, Toronto Film Festival, Edinburgh Film Festival, SXSW และ San Diego Comic-Con แม้แต่นักวิจารณ์ชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ โนวส์ จาก Ain?t it cool News ยังกล่าวชื่นชมเรื่องนี้ว่า ?Monsters คือหนังสัตว์ประหลาดที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างกันมา?

Monsters (มอนส์เตอร์) เป็นเรื่องราวของนักข่าวอเมริกัน คาร์ลเดอร์ (สกู๊ต แม็คไนรี่ย์) ที่สัญญากับหัวหน้าว่าจะพาลูกสาวของหัวหน้า แซม (วิทนีย์ เอเบิ้ล) ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันกลับมาบ้าน ซึ่งเส้นทางเดียวที่พวกเขาจะกลับมาได้ก็คือต้องผ่านเขตหวงห้าม ซึ่งเขตหวงห้ามนั้น เกิดขึ้นจากเมื่อหกปีก่อน องค์กรนาซ่า ค้นพบสิ่งมีชีวิตนอกโลก แต่ยานที่เก็บเอาตัวอย่างกลับมาเกิดอุบัติเหตุโหม่งโลก และทำให้หลังจากนั้นสิ่งมีชีวิตใหม่ก็ถือกำเนิดและเติบโตกลายเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์ ความพยายามที่จะควบคุมความเสียหายครั้งนี้ ประเทศเม็กซิโกครึ่งนึงจึงถูกระบุไว้ว่าเป็น “เขตติดเชื้อ” ซึ่ง คาร์ลเดอร์และแซม จะต้องเดินทางผ่านเขตนี้เพื่อกลับมายังอเมริกาให้ได้
Monsters (มอนส์เตอร์)

9 ธันวาคมนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า พารากอนซีเนเพล็กซ์ และ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เท่านั้น