ตำนานรักแม่นาคพระโขนง ถูกนำมารีเมกใหม่ในรูปแบบสามมิติชื่อ แม่นาค 2482

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตำนานรักแม่นาคพระโขนง ถูกนำมารีเมกใหม่ในรูปแบบสามมิติชื่อ แม่นาค 2482

ปัจจุบันหนังสามมิติกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งในต่างประเทศ และแม้กระทั่งในไทยเอง ล่าสุดหนังไทยถึงกับลงทุนทำเป็นระบบสามมิติกับเขาบ้าง ด้วยหนังที่เรารู้จักกันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก เรื่อง แม่นาค ซึ่งเวอร์ชั่นสามมิตินี้เป็นผลงานของค่ายอินดี้อย่าง “บางกอก อินเตอร์ กรุ๊ป ฟิล์ม” ของ “โชติพันธ์ นิธิวัชร” นักข่าวบันเทิงรุ่นลายคราม ที่ได้ผู้กำกับรุ่นเก๋าลายครามอีกเช่นกัน “พิชัย น้อยรอด” ผู้เคยมีผลงานหนังแผ่นเรื่อง อีโล้นซ่าส์ พร้อมกับน้องชายเจ้าของตำรับหนังปอบทั้งหลาย “ทศพร น้อยรอด” กับหนังชื่อว่า “แม่นาค 2482” โดยได้นักแสดงนำคือ “ตั๊ก – บงกช คงมาลัย” (ชื่อใหม่คือ อจลา คงมาลัย) ที่มารับบทตำนานอย่าง “แม่นาค” ประกบคู่กับพระเอกละคร อาหลอง “เอก รังสิโรจน์” กับบท “พ่อมาก”

คงต้องรอติดตามชม “แม่นาค 2482” ในระบบ 3 มิติ ว่าจะเป็นอย่างไร จะสู้หนังฝรั่งได้หรือไม่ แล้วทางทีมข่าว movie.mthai จะรายงานความคืบหน้าอื่น ๆ มาให้ทราบกันอีกครั้ง

ตั๊ก รับบท แม่นาค และทำหน้าที่เป็นโปรดักชั่นดีไซน์ด้วย

แม่นาค 2482 เป็นการนำเค้าโครงเรื่องราวตำนานในอดีตมาสร้างใหม่ โดยรักษาเนื้อหาเดิมและถ่ายทอดเรื่องจริงบางแง่มุมที่ยังไม่ได้ปรากฎเป็นภาพยนตร์ ซึ่งแต่ละครั้งที่สร้างแม่นาคพระโขนง ตำนานรัก วิญญาณ อาฆาต ผู้สร้าง ผู้กำกับแต่ละคนจะตีความไปต่าง ๆ นานา แตกต่างกันไปตามแต่จะจินตนาการ แต่ทุกครั้งที่นำออกสู่สายตาประชาชนทุกคนก็รัก “แม่นาค” เท่าเดิมไม่เสื่อมคลาย

ตัวหนังยกกองถ่ายกันไปถ่ายทำถึงจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้ได้บรรยากาศเหมือนพระโขนงในสมัยก่อน คาดว่าจะปิดกล้องเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา : Filmax เดือนพฤศจิกายน, oknation