โครงการเทศกาลออกแบบบางกอก 2553

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / โครงการเทศกาลออกแบบบางกอก 2553

Bangkok Design Film Festival 2010ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

โครงการเทศกาลออกแบบบางกอก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ องค์กรที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบสร้างสรรค์ต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ ได้แก่ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์, ภาคเอกชน ตลอดจนองค์กรศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ จัดงาน ?เทศกาลออกแบบบางกอก 2553? (BANGKOK DESIGN FESTIVAL 2010) เทศกาลแสดงผลงานศิลปะสร้างสรรค์ครั้งยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติของคนที่เชื่อในสปิริตของงานดีไซน์ มารวมตัวทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อแสดงศักยภาพของวงการนักออกแบบทั้งเก่าและใหม่ในประเทศให้ทัดเทียมสากล โดยได้รับความร่วมมือจากนักออกแบบผู้มีชื่อเสียงจากสาขาต่าง ๆ หลากหลายประเทศทั่วโลก มาร่วมสร้างสีสันในงาน ระหว่างวันที่ 20-30 พฤศจิกายนนี้ ณ สถานที่ต่างๆทั่วกรุงเทพมหานคร

โครงการเทศกาลออกแบบบางกอก เป็นส่วนหนึ่งของงานภายใต้โครงการมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของภาครัฐบาล เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจและกระตุ้นเศรษฐกิจหลังเหตุการณ์ทางการเมือง โดยการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินนักออกแบบ โดยได้มีงานแถลงข่าวโครงการกันไปแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 13.30 น. ณ บริเวณ Zone EDEN ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เป็นประจำทุกปี ที่เราจะได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของศิลปินและนักออกแบบไทย ในการสร้างสรรค์งานศิลป์ และนำเสนองานออกแบบผ่านรูปแบบต่าง ๆ ผ่านเทศกาลออกแบบบางกอก สำหรับปี 2553 นี้ ตั้งแต่วันที่ 20 – 30 พฤศจิกายน ทุกท่านจะได้สัมผัสงานสวย ๆ ในหน้าหนาวช่วงปลายปี ตั้งแต่สี่แยกราชประสงค์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไปจนถึงหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และกระจายงานตามจุดแสดงหลักในกรุงเทพมหานครอีกบางส่วน

เทศกาลออกแบบบางกอก 2553 หรือ Bangkok Design Festival 2010 กลับมาสร้างสีสันให้กรุงเทพมหานครอีกครั้งเป็นปีที่ 4 แล้ว หลังจากประสบความสำเร็จ และเป็นที่สนใจของนักออกแบบทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

โดยในปีนี้ มีศิลปิน นักออกแบบทั้งชาวไทย และต่างชาติ เช่น อังกฤษ เยอรมัน ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สเปน เกาหลี อินโดนีเซีย เป็นต้น สนใจส่งผลงานเข้าร่วมจัดแสดงทั้งในรูปแบบของนิทรรศการ งานสัมมนา เวิร์คช็อป รวมถึงการขายสินค้าจากนักออกแบบไทยที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

และอีกหนึ่งความน่าสนใจสำหรับปีนี้คือ เป็นครั้งแรกของการฉายภาพยนต์ออกแบบในประเทศไทย (Design Film Festival) ยาว 10 วัน ที่ SF cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมการจัดแสดงผลงานในเทศกาลออกแบบบางกอก 2010 ทั้งสิ้นกว่า 60 ผลงาน กระจายตัวอยู่ตั้งแต่ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, TCDC, Metropolitan Hotel, DOB gallery, River City, RCA, SF cinema และสยามแสควร์

Bangkok Design Film Festival 2010ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงรายการทั้งสดและเทปสำหรับงานเทศกาลออกแบบบางกอก 2010 สามารถติดตามได้ที่? www.bangkokdesignfestival.com

ที่มา : me-dezine