นาย-สรัสวดี ขอแจ้งเกิด ผกก.หญิงคนล่าสุด กับหนัง Yes or No อยากรักก็รักเลย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / นาย-สรัสวดี ขอแจ้งเกิด ผกก.หญิงคนล่าสุด กับหนัง Yes or No อยากรักก็รักเลย

นาย-สรัสวดี? ขอแจ้งเกิด ผกก.หญิงคนล่าสุดของวงการหนังไทย !!
เพราะ ?เข้าใจ? จึงได้ทำหนังรักอีกมุม ใน ?Yes or No อยากรักก็รักเลย?

อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานภาพยนตร์ไทยและละครมาก็หลายเรื่อง? สำหรับผู้หญิงคนเก่ง นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ที่วันนี้ขอหันมาโชว์ฝีมือกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกใน ?Yes or No อยากรักก็รักเลย? ภาพยนตร์ที่พูดถึงเรื่องราวของความรักที่ไม่มีคำจำกัดความ รักที่เราเลือกเองว่า ?ใช่? หรือ ?ไม่ใช่? ซึ่งเป็นหนังรักที่มีมุมมองความรักที่แตกต่างออกไป และไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์ไทยกันเท่าไหร่นัก โดย นาย-สรัสวดี ได้เล่าถึงที่มาก่อนตัดสินใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

?จุดเริ่มต้นของหนังรักเรื่อง? Yes or No อยากรักก็รักเลย เกิดขึ้นจากความคิดของคน 3 คนคือ พี่ขลุ่ย – ชัชฎา มูสิกะระทวย ผู้อำนวยการสร้าง ซึ่งเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์สีม่วงอ่อน (come on sweet) พี่เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน และพี่อ๊อด บัณฑิต ทองดี กับหนังสือ 2 เล่ม คือ YES กับ NO ซึ่งมีเนื้อหาน่ารัก น่าจะทำเป็นหนัง ซึ่งเดิมที่โปรเจคนี้ พี่อ๊อดจะต้องเป็นคนกำกับ แต่พี่อ๊อดบอกว่าเขาอาจจะไม่ถนัดไม่เข้าใจกับคนกลุ่มนี้มากนัก พี่อ๊อดขอไปเป็น producer คุมงานดีกว่า ส้มก็เลยมาหล่นที่เรา ตอนนั้นดีใจมาก ‘ได้ค่ะพี่’ ทันที เพราะเราอยากทำหนังแนวนี้อยู่แล้ว พอเราได้ลองอ่านหนังสือดูรู้สึกว่าชอบ สนุกจังเลย น่าเอามาทำเป็นหนังจริง ๆ ด้วย

จากนั้นเราก็เริ่มพัฒนาบทภาพยนตร์กันมาเรื่อยๆ คุยกันตลอดกับคนเขียนบท ใช้เวลาไปเกือบ 2 ปี กว่า 20 ร่าง? จนเราหลงรักตัวละคร 2 ตัว คือ ‘พาย’ กับ ‘คิม’ กันมาก เราให้ความสำคัญกับเรื่องบทมาก เพราะแม้ว่าเราจะเอาเรื่องมาจากหนังสือ แต่เราไม่ได้เอามาทั้งหมด เป็นแค่เค้าโครงเรื่องเท่านั้น เพราะว่าพอมาทำเป็นหนังแล้ว เราต้องใส่ความเป็นจริงเยอะกว่านั้น

ต้องบอกก่อนว่าที่อยากทำหนังเรื่องนี้ หนังที่เกี่ยวกับความรักของผู้หญิง กับผู้หญิง เพราะอยากให้ทุกคนเข้าใจว่า ความจริงแล้วความรักในรูปแบบนี้เป็นจริง ๆ แล้วเป็นอย่างไร อยากบอกให้รู้ว่าคนกลุ่มนี้ในโลกใบนี้เป็นคนที่ค่อนข้างสวยงามนะ ไม่ใช่ด้านมืดอย่างที่ทุกคนเข้าใจ มันมีอีกด้านหนึ่งที่สวยงามซ่อนอยู่นะ เราแค่ทำหนังเรื่องหนึ่ง ที่ในสังคมนี้ ในโลกนี้มันมีอยู่จริง ให้ทุกคนได้รู้จัก ได้สัมผัส ได้เข้าใจว่า ความรักของคนเพศนี้ก็เป็นความรักที่สวยงามได้ อยากให้ทุกคนได้เข้าใจและมุมมองที่ดีกับความรักที่เกิดขึ้นนี้ค่ะ?

ติดตามภาพยนตร์รัก ?Yes or No อยากรักก็รักเลย? ภาพยนตร์ที่กล้าฉีกกฎของความรักให้แตกต่างออกไป 16 ธันวาคม นี้ทุกโรงภาพยนตร์