“แดเนียล” คืนจอกับภาคจบอลังการ “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “แดเนียล” คืนจอกับภาคจบอลังการ “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต”

harry potter

“แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต” การผจญภัยครั้งที่ 7 และครั้งสุดท้ายของ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ภาพยนตร์ที่ทุกคนตั้งตารอ ซึ่งจะถูกบอกเล่าในความยาวสองภาค ซึ่งภาคแรกจะลงฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

?แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต” ภาค 1 เริ่มต้นในขณะที่แฮร์รี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี ออกเดินทางสู่ภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อแกะรอยและหาทางทำลายฮอร์ครัก ซ์ ความลับของการเป็นอมตะและการทำลายล้างแห่งโวลเดอมอร์โดยลำพัง โดยไม่มีคำชี้แนะของเหล่าอาจารย์ หรือการปกป้องใดๆ จากศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เพื่อนทั้งสามจะต้องพึ่งพากันและกันมากกว่าที่เคย
ความหวังเดียวของแฮร์ รี่คือการหาฮอร์ครักซ์ให้พบก่อนที่โวลเดอมอร์จะหาตัวเขาเจอ แต่ระหว่างค้นหาเบาะแสนั้น เขากลับพบกับตำนานเก่าแก่ที่เกือบถูกลืม นั่นก็คือ ตำนานแห่งเครื่องรางยมทูต และถ้าหากตำนานกลายเป็นจริง มันอาจทำให้โวลเดอมอร์ได้พบสุดยอดขุมพลังที่เขากำลังแสวงหา

จุดเริ่มต้นบทสุดท้ายของภาพยนตร์ภาคต่อที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล นำแสดงโดยนักแสดงชุดดั้งเดิมคือ แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ท กรินท์ และ เอ็มมา วัตสัน ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์, ร็อบบี้ โคลเทรน, ราล์ฟ ไฟนส์, ไมเคิล แกมบอน, เบรนแดน กลีสัน, ริชาร์ด กริฟฟิธส์, จอห์น เฮิร์ท, รีฟส์ อีแฟนส์, เจสัน ไอแซคส์, บิล ไนฮี, อลัน ริคแมน เป็นอาทิ แดเนียล

harry potter

ผู้รับบทแสดงนำเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กล่าวว่า ?ความซับซ้อนของโครงเรื่องที่โจได้วางแผนเอาไว้จากจุดเริ่มต้นเป็นความ สามารถในการบอกเล่าเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ มันมีความซับซ้อนและจุดพลิกผัน, ความลึกลับและโรแมนติก, คอมเมดี้และแอ็กชั่น ความงดงามทุกอย่างที่ผู้คนมีการตอบรับมาเป็นเวลากว่าหลายปี มันเป็นวิธีเดียวที่เราสามารถบอกเล่าเรื่องราวในแบบที่สมบูรณ์และเป็นไปได้ ดั่งตั้งใจ? เมื่อถามถึงบทบาทที่เขารับเล่นเป็นเรื่องแรกในชีวิตนักแสดงตั้งแต่ยังเป็น เด็กน้อย แดเนียลในวัย 21 ยืนยันว่า ?ผมว่ามันทำให้ภาพยนตร์มีท่วงทำนองที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพราะมันยากขึ้นที่จะได้เราในคราบของเด็กนักเรียน แล้วในเมื่อเราไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนสักเท่าไหร่ ยิ่งแฮร์รี่ได้พบเรื่องเกี่ยวกับดัมเบิลดอร์ที่เขาไม่เคยรู้ หรือที่เขารู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้จากเขา ความไว้เนื้อเชื่อใจของเขาก็ยิ่งถูกกัดกร่อนไป? นักแสดงหนุ่มกล่าว

harry potter

“ในภาคนี้การถ่ายทำเป็นอะไรที่ยากลำบากมากครับ” แดเนียล เล่า “มีฉากที่ผมต้องลงไปอยู่ในทะเทสาบน้ำแข็ง แถมยังต้องต่อสู้แบบปากกัดตีนถีบสุดๆ เรื่องของอารมณ์ก็ยากขึ้นไปด้วยเพราะอันตรายมีมากขึ้น ทุกอย่างเคร่งเครียดและพวกเราไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไปแล้ว เรามีหน้าที่รับผิดชอบ และตัวละครของผมก็ต้องดิ้นรนเอาชีวิตตัวเองให้รอดด้วยครับ”

เมื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดินทางมาถึงจุดจบของเรื่อง ราว ก็ถึงเวลาที่ แดเนียลต้องบอกลาตัวละครที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จักมากที่ สุดคนหนึ่งในโลกด้วย

harry potter

“ผมเก็บของที่ระลึกมาจากฉากด้วยนะครับ” แดเนียล เปิดเผย “ผมเก็บแว่นตามาสองอัน จากภาคสุดท้ายอันหนึ่งและจากภาคแรกอันหนึ่ง ตอนนี้มันดูเหมือนแว่นตาของเด็กๆ เลยครับเพราะมันเล็กมาก แปลกที่ผมไม่นึกอยากเก็บคฑาหรือไม้กวาดพ่อมดมาจากเรื่อง ผมคิดว่าแว่นตาบ่งบอกถึงบุคลิกของแฮร์รี่ได้ดีที่สุดครับ”

เรื่อง: มันตา คลังบุญครอง

ที่มา/คมชัดลึก