“จตุรงค์” ฟุ้ง “กระดึ๊บ” สนุก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จตุรงค์” ฟุ้ง “กระดึ๊บ” สนุก

“จตุรงค์ พลบูรณ์” เผยทั้งกำกับและเล่นเองในหนังเรื่อง “กระดึ๊บ” รับการทำงานสุดหิน แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์ชั้นดี กลับมากำกับสร้างความฮา ให้แก่หนังค่ายจีทีเอชกันอีกครั้ง สำหรับ “รงค์” จตุรงค์ กับหนังเรื่องล่าสุด “กระดึ๊บ” ที่นอกจากจะกำกับเองแล้ว ก็ยังแสดงเองอีกด้วย ในบทของ “เฮียธีรชัย” เจ้าของร้านขายซาลาเปา ที่หวงลูกสาว นำแสดงโดย “พีค” ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ สุดฤทธิ์ โดยตลกคนดังเผยไอเดียเรื่องราวของหนังว่ามาจากข่าวดัง เรื่องตัววุ้นประหลาดที่ตกลงมาจากฟ้า แต่คนกลับเข้าใจว่าเป็นสัตว์ต่างดาว สุดท้ายเป็นแค่เจลลดไข้

“เรื่องนี้ผมเล่นเป็นคุณพ่อที่มีนิสัยบุ่มบ่าม ทำอะไรไม่ค่อยคิดก่อน ออกแนวทะเล้นๆ แต่หวงลูกสาวมากในชีวิตจริงก็หวง ในหนังก็หวง เพราะฉะนั้นเลยไม่ต้องอะไรมาก ก็แค่เอาชีวิตจริงมาเล่นในหนัง แต่คาแรกเตอร์ที่กลัวเมีย เรื่องจริงก็กลัวเมียจริงๆ แหละ (หัวเราะ) เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 แล้วที่กำกับเองด้วย เล่นเองด้วย แต่รับรองได้ว่าฉีกทาง ไม่เหมือนเดิม สนุกกว่าเดิม และก็มันกว่าเดิมแน่นอน? แต่ต้องยอมรับว่าตั้งแต่ถ่ายหนังมาหลายเรื่อง เรื่องนี้เหนื่อยที่สุด เพราะหนังเรื่องนี้ถ่ายทำเน้นหนักไปในเวลากลางคืนถึง 70 เปอร์เซ็นต์ พอตีห้าครึ่ง ทุกคนเริ่มโรยราเลย ถึงเวลาเราก็ ต้องกระตุ้นนักแสดงทุกคนให้ตื่นตัวซึ่งนักแสดงทุกคนก็มืออาชีพ จริงๆ พอถึงเวลาทำท่าจะหลับๆ แต่พอแหย่กันไปแหย่กันมาก็หัวเราะกันขึ้นมาอีก แล้วตอนถ่ายมันหน้าหนาวแล้วด้วย การถ่ายทำเลยค่อนข้างลำบาก”

รงค์ ยังกล่าวต่อว่า การทำงานเรื่องนี้ เสมือนเป็นครูสอนในการทำงานเยอะมาก เพราะเรื่องก่อนหน้านี้ที่เคยนั่งแท่นกำกับ อาทิ ตั๊ดสู้ฟุด หรือ โกยเถอะโยม จะเน้นไปทางสนุกสนาน

“แต่ กระดึ๊บ จะพิเศษและยากกว่าทุกเรื่อง เพราะมีเรื่องของกราฟฟิกเข้ามารวมอยู่ด้วย ซึ่งทีมงานของจีทีเอชก็เข้ามาช่วยกันอีกแรงหนึ่ง ส่วนของกราฟฟิกหลักๆ ก็จะเป็นทางกันตนาแอนิเมชั่น ถือเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมาก ที่ได้เรียนรู้งานใหม่ๆ ที่ท้าท้ายความสามารถ”

ที่มา/คมชัดลึก