?เป้-อารักษ์? ปลื้ม ?ผกก..ยอร์ช? ยอมซื้อ ?มุขแป้ก? !!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เป้-อารักษ์? ปลื้ม ?ผกก..ยอร์ช? ยอมซื้อ ?มุขแป้ก? !!

?เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ? ปลื้ม ผู้กำกับร้อยล้านอารมณ์ดี ?ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร? ยอมซื้อมุขแป๊กของตัวเอง ดึงร่วมงานในภาพยนตร์แนว แนว คอมเมอดี้ ชื่อกวนๆ ?สุดเขต สเลดเป็ด? กับค่าย M๓๙ ( เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) ที่พร้อมกระชับพื้นที่แห่งความสุขในช่วงส่งท้ายปลายปีกับผลงานแบบ ?ยอร์ช สไตล์?

ต้องมารับบท ?สุด เขต? หนุ่มแนวๆแบบสุดขอบ ?เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ? บอกเป็นการทำงานที่ไม่ได้คาดหวังไว้มาก่อน โดยเฉพาะวิธีการทำงานของผู้กำกับ ?ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร? ที่ทำงานแบบคอมเมอดี้ให้ออกมา ?เป๊ะ? ?ดีใจมากครับ ที่พี่เค้าเปิดโอกาสให้ผมได้มาร่วมทีม (หัวเราะ) เพราะผมยอมรับเลยว่าตัวเองจะเป็นคนที่เล่นมุขแล้ว มุขแป้ก ตลอด พี่ยอร์ช ก็จะมาปรับให้เข้าที่เข้าทาง ให้ผมเป็นตลกในแนวของผม ซึ่งผมเองชอบมากๆเลยครับ คือคาแรกเตอร์ของ สุดเขตเขาอยากเป็นศิลปิน ก็ทำเดโมส่ง แต่ตอนแรกคิดว่าทำในสิ่งที่เราอยากจะทำก็เวิร์คแล้ว ไม่ต้องแคร์ว่าคนอื่นจะชอบหรือเปล่า แต่จริงๆมันต้องทำให้คนอื่นยอมรับด้วย บางอย่างมันก็ต้องทำในสิ่งที่ตัวเองชอบอย่างเดียวไม่ได้ บทสนุกมาก ได้เล่นอะไรที่เหนือจริงขึ้นมาหน่อย เป็นตัวการ์ตูน มันก็จริงนะ จริงสำหรับคนแบบนี้ แต่คนแบบนี้คงไม่โผล่ขึ้นมาในโลกให้เราได้เห็นบ่อยๆ

ก่อนมาทำงานกับ ?พี่ยอร์ช? ผมก็ได้ยินเรื่องราววิธีทำงานของพี่เค้ามาบ้าง คือพี่เค้าจะให้พวกเรานั่งล้อมวงซ้อมกันจนเป๊ะก่อน เขาจะโฟกัสกับทั้งบทพูดและท่าทางมากๆ จากนั้นจะมีการใส่อะไรเข้าไปเพิ่มตอนที่เราคุยกัน ทีแรกผมคิดว่าเขาเชื่อในการแสดงแบบสดๆ เอาอารมณ์ออกมาหน้ากล้องเลย แต่พี่เขากลับให้เราซ้อมกันก่อน ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกมั่นใจกับอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมาเวลาที่ถ่ายจริง มันก็จะได้งานที่ดีกว่า เมื่อก่อนผมอาจจะไม่ค่อยเชื่อผู้กำกับจะเชื่อตัวเองมากกว่า แต่ตอนนี้พอได้ร่วมงานกับผู้กำกับมาหลายๆคน แค่เราทำการบ้านมาดูว่าเราทำได้หรือเปล่า ทำได้อย่างที่เขาต้องการหรือเปล่า ซึ่งการเชื่อผู้กำกับมันก็จะทำให้งานเร็วขึ้น อาจจะไม่ต้องตรงใจเราแต่ก็ดีแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นมันจะซ้ำที่เป็นเราตลอดเวลา

ถึงจะได้ฉายาว่า ?มุขแป้ก? แต่เมื่อมาอยู่ในมือผู้กำกับ ?ยอร์ช? แล้ว ?มุขแป้ก? จะกลายเป็น ?มุขเปรี้ยง? หรือเปล่า เตรียมตัวพิสูจน์กันได้ ในภาพยนตร์ แนว แนว คอมเมอดี้ ?สุดเขต สเลดเป็ด? 30 ธ.ค. นี้ แน่นอน.