?ฮาย อาภาพร? ทุ่มสุดตัวใน ?หอแต๋วแตกแหวกชิมิ? ทึ่งผู้กำกับ ?พจน์? ทุ่มทุนสร้าง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ฮาย อาภาพร? ทุ่มสุดตัวใน ?หอแต๋วแตกแหวกชิมิ? ทึ่งผู้กำกับ ?พจน์? ทุ่มทุนสร้าง

ขอบอก…ขอบอก ?หอแต๋วแตกแหวกชิมิ? ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ ?พจน์ อานนท์? มี ?ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์? ร่วมแสดงด้วยนะคะ และที่ได้ยินมามากกว่านั้นก็คือ วันไหนที่พี่ฮายเข้าฉาก เสื้อผ้าหน้าผมเหนื่อยตลอด ไม่ใช่ว่าพี่ฮายเรื่องเยอะ แต่เป็นเพราะผู้กำกับลงทุนลงมือดีไซน์เสื้อผ้าหน้าผมให้พี่ฮายเองทุกฉาก และวันนี้ได้ยินมาว่า กองถ่ายหอแต๋วแตกแหกชิมิ มีคิวพี่ฮายเข้าฉากด้วย อยากรู้จริง ๆ ว่าเสียงลือเสียงเล่าอ้างเป็นจริงหรือแค่เรื่องเม้าท์ งานนี้เลยขอแฝงตัวไปแอบดูสักหน่อยว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไงกันแน่

ฉากที่ถ่ายทำกันในวันนี้เป็นฉากที่คุณนายสายสวาท (ฮาย อาภาพร) ต้องเดินเข้าไปในห้องที่มีโลงศพของแววสวาทสมุนคู่ใจตั้งอยู่ ซึ่งนักแสดงที่ร่วมเข้าฉากเดียวกันนี้แทบครบทุกคน วันนี้กองถ่ายจึงนัดนักแสดงแต่เช้าตรู่

งานนี้พี่เอกชัย ศรีวิชัย, อาจารย์ยิ่งศักดิ์ และพี่จาตุรงค์? ม๊กจ๊ก พร้อมใจมากองถ่ายแบบเช้าตู่อย่างรู้งาน พอมาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง ลงมือแต่งหน้าทำผมเตรียมแต่งตัวเข้าฉากกันทันที ทางด้านพี่ฮายนั้นพอมาถึงก็ถูกจับใส่เสื้อผ้าที่ไฮโซโก้หรูอลังการสุด ๆ แค่เสื้อผ้ายังไม่พอ งานนี้ทรงผมผู้กำกับ พจน์ อานนท์ จัดการลงมาออกแบบทรงผมด้วยตัวเอง กว่าจะสั่งช่างให้เนรมิตทรงผมพี่ฮายให้เข้ากับเสื้อผ้าได้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อได้ทรงผมที่ออกมาคล้ายรังนกอย่างที่ต้องการพี่พจน์ก็ยิ้มแป้น

แต่ความเริ่ดยังไม่จบแค่นั้น พี่พจน์ขอเพิ่มความเริ่ดลงไปอีกด้วยการเอานำปลอมพร้อมรังที่มีไข่นกอีกสามฟองมาติดลงบนผมของพี่ฮาย งานนี้เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างกันสุด ๆ พี่ฮายเองถึงกับอึ้งที่พี่พจน์คิดและดีไซน์ได้ขนาดนี้ และเมื่อชุดพร้อม ผมพร้อม นักแสดงพร้อม ผู้กำกับพร้อม การถ่ายทำจึงเริ่มขึ้นเริ่มต้นฉากบรรดาเจ๊ทั้งสามได้แอบย่อมเข้ามาในห้องที่มีโลงศพของแววสวาท และพอได้ยินเสียงเปิดประตู ก็เลยพากันแอบดูว่าใครเป็นคนเข้ามาในห้องนั้น ซึ่งคนที่เข้ามาก็คือ คุณนายสายสวาท (ฮาย อาภาพร)

เมื่อเข้ามาในห้องก็ส่งเสียงอันดังว่า “อีแววสวาทเป็นไง สุดท้ายชั้นก็ได้เป็นผู้ครอบครองทุกสิ่ง หล่อนอิจฉาชั้นใช่มั้ยละ ถ้าชั้นไม่ฆ่ามัน ชั้นคงไม่ได้ทุกอย่างแบบนี้หรอกอีแววสวาท ฮ่าๆๆๆๆ”

และในขณะนั้นเอง คุณนายสายสวาทก็ได้ยินเสียงโครมครามที่เกิดจากบรรดาเจ๊ ๆ แต่ด้วยความกลัวว่าผีแววสวาทจะออกมาหลอก คุณนายสายสวาทจึงตะโกนออกไปว่า “อีแววสวาท มึงจะหลอกกูใช่มั้ย” พูดจบก็วิ่งออกจากห้อง

ฉากนี้กว่าจะผ่านไปได้ พี่ฮายก็ต้องเปิดประตูเข้า ๆ ออก ๆ อยู่หลายรอบ แถมต้องตะโกนคุยกับโลงศพคนเดียวอยู่หลายหน แต่ไม่ว่าจะให้ตะโกนสักกี่หน พลังเสียงของพี่ฮายก็ไม่มีตกลดน้อยลงสักนิด พาวเวอร์ของเสียงยังคงกังวานได้เหมือนกับครั้งแรก งานนี้ทีมงานและเพื่อนนักแสดงต่างพร้อมใจกันยกนิ้วให้ในความอึดและความตั้งใจจริงของพี่ฮาย แม้ว่าผู้กำกับจะสั่งให้ถ่ายซ้ำกี่รอบก็ไม่มีบ่นสักคำ

?เรื่องหอแต๋วแตกแหกชิมิ เป็นผลงานเรื่องที่สองแล้วที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่พจน์ รู้สึกดีใจมากที่พี่พจน์ให้โอกาสได้มาทำงานด้วยกันอีกครั้ง ทำงานกับพี่พจน์สนุกมากคะ พี่พจน์เป็นคนตั้งใจกับงานมาก ๆ เรียกว่าตั้งใจสุด ๆ เลย ฉากวันนี้พี่พจน์ก็ลงทุนมาทำผมให้เองเลย ขอบอกว่าอลังการได้อีกค่ะ (หัวเราะ)

ในเรื่องเราแบบว่าเกิดอารมณ์อยากกินผู้ชายจังเลย เพราะว่าในเรื่องเราอยู่ใกล้ผู้ชายเยอะมาก พี่พจน์ส่งผู้ชายมาให้ล้อมรอบข้างกายเยอะมาก และที่สำคัญเรามีอำนาจในการควบคุมผู้ชายพวกนี้ด้วยนะ แต่สุดท้ายแล้วทั้งในเรื่องและชีวิตจริงก็ไม่ได้ผู้ชายเลยค่ะ (หัวเราะ)

ช่วงนี้ก็เพิ่งกลับมาจากการทัวร์คอนเสิร์ตที่อเมริกา กลับมาน้ำก็ท่วมบ้านที่นครสวรรค์เลย แต่ก็ต้องขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่ช่วยเหลือกัน ตอนนี้ที่บ้านพี่ก็ท่วมเยอะมาก ทั้งบ้าน ทั้งนา ทั้งไร่มันสำปะหลัง จริง ๆ ที่ตรงนี้เป็นที่สูงมากนะไม่เคยท่วมเลย แต่ปีนี้งงมากทำไมน้ำท่วมได้ก็ไม่รู้ แต่ก็ทำใจนะแม้ว่าจะโดนไปเต็ม ๆ ก็เถอะ ก็อยากจะให้กำลังใจพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ประสบปัญหาเดียวกันอยู่ ขอให้ลุกขึ้นสู้ภัยน้ำท่วมไปพร้อม ๆ กันนะคะ” อาภาพร นครสวรรค์กล่าว

สำหรับคนที่อยากให้เครียดและมีเสียงหัวเราะ พบกัน 6 มกราคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์กับ หอแต๋วแตกแหกชิมิ ภาพยนตร์สุดฮาของค่สยพระนครฟิลม์ กำกับการแสดงโดย พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย โก๊ะตี๋ อารามบอย, จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, เอกชัย ศรีวิชัย, แทค-ภรัณยู, อาภาพร นครสวรรค์ และนักแสดงอีกคับคั่ง

หอแต๋วแตกแหวกชิมิ