UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ กับเบื้องลึก เบื้องหลังสุดระทึก โหดทะลุจอ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ กับเบื้องลึก เบื้องหลังสุดระทึก โหดทะลุจอ

ภาพยนตร์เรื่อง UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ ใช้สถานที่ในหนึ่งวันด้วยฉากแอคชั่นที่ปรากฏให้เห็นภายในฉากเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ทีมงานใช้เวลาถ่ายทำ 3 เดือนครึ่ง ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ที่กล่าวได้ว่าสภาพอากาศมีความหลากหลายอย่างที่สุดและไม่มีความแน่นอน

?การเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลเป็นตัวกำหนดสถานการณ์อย่างเห็นได้ชัด? เซอเรซินยอมรับว่า ?ไม่น่าสงสัยเลยที่เรื่องราวเริ่มจากที่ใบไม้บนต้นไม้เป็นสีเขียว และในท้ายที่สุดเป็นฤดูหนาว แต่มันให้อารมณ์ของการเปลี่ยนแปลง? เขากล่าวว่า ?ในทางเดียวกันกับที่เขาสามารถบังคับรถไฟผ่านเมือง และเรียนรู้ถึงความรุนแรงของสภาพอากาศอย่างกะทันหัน แต่คุณจะเลี้ยวอีกด้านหนึ่งและมาถึงหุบเขาอันตระการตาในแสงแดดอย่างรวดเร็ว มันคือสิ่งเดียวกัน เพราะรถไฟกำลังเคลื่อนที่ไป จริงๆ แล้วการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกของระยะทางและการอยู่ในการเดินทางได้?

เขาวางกล้องเอาไว้บนพื้นและกล้องตัวสำคัญอีก 4 ตัวอยู่บนรถไฟเรียงตามลำดับ เซอเรซิน และสก็อต ยังใช้ยานพาหนะความเร็วสูงอย่าง the Pursuit System Porsche Cayenne camera car, motorcycle rigs, quad rigs, และเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำที่ขับโดย อลัน เพอร์วิน และ เฟร็ด นอร์ธ ควบคุมโดย เดวิด บี. โนเวล, ASC, ผู้กำกับภาพทางด้านอากาศและฝ่ายเทคนิคกล้องของเขา สก็อต ซี. สมิธ

เฮลิคอปเตอร์ทั้งสองลำถูกติดตั้งเครื่องมือด้วยกล้องความละเอียดสูง Cineflex ?องค์ประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้มีขนาดใหญ่มากสำหรับกองทางอากาศ? โนเวล อธิบาย ?เราถ่ายทำทุกวันบนรถไฟที่กำลังวิ่ง ไม่ฝนตกก็แดดออก โดยทั่วไปเราถ่ายทำ 2-3 วันหรือหนึ่งอาทิตย์ตรงบริเวณนี้และตรงนั้น เพื่อให้อยู่ในฉากทุกวัน เป็นสิ่งที่ประหลาดมาก โดยเฉพาะเวลาที่โทนี่กำลังใช้เฮลิคอปเตอร์สองลำ โดยที่ทั้งกล้องและภาพสลับสับเปลี่ยนกันทางอากาศ ไม่ว่าเราจะถ่ายทำภาพยนตร์แอคชั่นที่กองหลัก หรือในฐานะการรายงานข่าว หรือไม่ว่ากล้องทางภาคพื้นดินกำลังครอบคลุมพวกเราอยู่ โดยเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ด้วยตัวมันเอง เราก็อยู่บนอากาศตลอด?

ช่วงเวลาหนึ่งแห่งความเข้มข้นของภาพยนตร์คือ รถไฟเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ เป็นโค้งรูปตัว U แต่ทางรถไฟมีการกำหนดควบคุมความเร็วที่น้อยกว่า 15 ไมล์ต่อชั่วโมง ?โทนี่ต่อต้านการพึ่งเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิคใด ๆ เวลาที่มันมีสถานการณ์ปัญหาทำนองนี้? เซอเรซินกล่าวว่า ?เมื่อเราถูกบีบต้อนเข้ามุม บางทีเราต้องเผชิญหน้ากับผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่ที่ตามมา? เขาหันไปพึ่งสิ่งที่เขาเรียกว่า ?ใช้กลอำพรางสไตล์คนโบราณ? เพื่อเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของรถไฟ

ภายใต้การควบคุมของผู้ชำนาญการอย่างสก็อต ภาพยนตร์ UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ มีการผสมผสานความตื่นเต้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมด้วยการร่วมมือกันระหว่างสองนักแสดงซึ่งเป็นที่จดจำอย่างแฟรงค์และวิล ผู้ที่เริ่มต้นวันของพวกเขาอย่างปกติเท่าที่เป็นไปได้ และจบลงด้วยการเป็นฮีโร่

สก็อตสรุปความว่า ภาพยนตร์จะทำให้ผู้ชมพร้อมทั้งแฟรงค์และวิลเดินหน้าควบคู่ไปกับการผจญภัย ?ผมว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อคุณเริ่มนั่งเอนตัวลงไปบนเบาะของคุณ และในไม่ช้าคุณจะต้องมีการขยับเบาะ ภาพยนตร์เรื่อง UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ มีแรงผลักดันที่ทำให้คุณไม่สามารถลุกไปไหนได้เลย?

UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ 25 พฤศจิกายนนี้ ระทึกกันได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

เว็บไทย?? http://www.unstoppable-thai.com/