ออม-สุชารัตน์ รับหนักใจ แม้จะเป็นหนังรักใสๆ แต่บทยากสาหัส แถมยังเสียจูบแรก!!..ใน ?Yes or No อยากรักก็รักเลย?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ออม-สุชารัตน์ รับหนักใจ แม้จะเป็นหนังรักใสๆ แต่บทยากสาหัส แถมยังเสียจูบแรก!!..ใน ?Yes or No อยากรักก็รักเลย?

ต้องมารับบท ?พาย? สาวมั่น ขี้วีน อารมณ์ร้อน ไม่ชอบทอม ในภาพยนตร์รักใส ๆ? Yes or No อยากรักก็รักเลย สาว ออม-สุชารัตน์ นึกว่าจะง่าย แต่พอเจอเข้าจริง? ช่างหนักหนาสาหัสจริง ๆ ทั้งต้องร้องไห้เยอะ ที่สำคัญ ยังต้องเสียจูบแรกให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย

?ตอนแรกที่ออมไปแคสหนังเรื่องนี้ พี่นาย ผู้กำกับ ให้ออมลองเล่นจริงกับ ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา ที่เราต้องแสดงคู่กัน แล้วพอแคสฯ เสร็จ พี่นายไม่บอกอะไรเลย แต่ตอนหลังพี่นายมาเล่าให้ฟังว่า ตัวพี่นายเองก็ไปถามกับติ๊นาว่า แสดงคู่กับออมเป็นไงบ้าง? ซึ่งติ๊นาบอกว่า ถ้าได้แสดงกับออม คงหลงเสน่ห์ของออมได้ไม่ยาก ซึ่งตรงนี้ทำให้ตรงใจของพี่นาย-ผกก. ออมก็เลยได้รับเลือกให้แสดง แต่พอออมได้อ่านบททั้งหมด ออมกังวลมากเพราะบทที่ได้รับมันยากมากนะ

หนัง Yes or No อยากรักก็รักเลย แม้ว่ามันจะเป็นหนังน่ารัก ใส ๆ? แต่สำหรับออมมันจะมีบางช่วงมันจะหนักมากๆ ที่ต้องร้องไห้หนักๆ อยู่หลายครั้ง เพราะว่าเรื่องตรงนี้มันคือความจริงมนุษย์ เราเป็นเด็ก ๆ กันอยู่ด้วยกัน ทุกอย่างมันบริสุทธิ์มาก มันก็ยาก เพราะว่าตัวออมจริงๆ ก็เห็นอะไรมาบ้างแล้ว ทำให้บางครั้งออมก็คิดเยอะมากกว่าตัวละคร? บางทีออมก็กลับมาคิดนะว่า อะไร…งี่เง่าอ่ะ แค่นี้จะมางอนอะไร? แค่นี้ทำไมต้องร้องไห้ แต่นั่นมันสำหรับออมนะคะ ก็เลยต้องมันจูนทัศนคติให้เข้ากับตัวละคร? เพราะว่าออมเป็นคนไม่ค่อยร้องไห้ ในชีวิตจริงออมร้องไห้น้อยมาก อาจจะเป็นเพราะทัศนคติเราแปลก ๆ ด้วยมั้ง มันก็เลยยากสำหรับออม


ที่สำคัญที่สุด ออมยังต้องมาเสียจูบแรกให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งก็หนักใจอีกเหมือนกันนะเพราะออมไม่เคยเล่นบทแบบนี้มาก่อนเลย ต้องใช้สมาธิในการทำงานสูงมากๆ? ครั้งแรกออมบอกพี่นายว่า ?หนูทำใจไม่ได้? แต่พี่นายบอกว่า ?ไม่ได้ ฉันจะเอาหนังส่งเมืองคานส์ด้วยนะ? ออมก็ต้องฮึดสู้ เพราะเขาตั้งใจที่จะทำงานกับออมมากจริง ๆ แต่สิ่งที่ดีคือ ได้รับประสบการณ์การทำงานที่โตขึ้นกว่าเดิม ได้โอกาสที่ พี่นาย ? สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ผู้กำกับที่เลือกงานดีๆ เช่นนี้ให้ออม?

ภาพยนตร์รักโรแมนติกทางเลือก ของคนที่ รู้ว่า ?ใช่? แต่บอก ?ไม่ชอบ? รู้ว่า ?ชอบ? แต่บอก ?ไม่ใช่? ใน?? Yes or No อยากรักก็รักเลย 16 ธันวาคม นี้ทุกโรงภาพยนตร์? คำตอบของความรัก มีเพียงแค่ ?ใช่? กับ ?ไม่ใช่?