?พจน์ อานนท์? มั่นใจ “หอแต๋วแตกแหวกชิมิ” เรียกเสียงฮาสนั่นโรงต้อนรับปีใหม่ 2554

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?พจน์ อานนท์? มั่นใจ “หอแต๋วแตกแหวกชิมิ” เรียกเสียงฮาสนั่นโรงต้อนรับปีใหม่ 2554

?หอแต๋วแตกแหวกชิมิ? หนังฮาแบบมีสไตล์ต้อนรับปีใหม่ของค่ายพระนครฟิลม์ ?พจน์ อานนท์? นั่งแท่นผู้กำกับการันตีความฮาแบบไม่ทำให้ใครต้องผิดหวัง พิสูจน์ได้จากหอแต๋วแตกสองภาคที่ผ่านมา

ครั้งนี้เป็นภาคสามของหอแต๋วแตกแล้วเป็นยังไงบ้าง
?รับรองว่าสนุกกว่าเดิมแน่นอน ส่วนเสียงหัวเราะแน่นอนว่าไม่หายไปไหน หอแต๋วแตกไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว และหอแต๋วแตกแหวกชิมิก็จะไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน”

หอแต๋วแตกแหวกชิมิมีอะไรที่แตกต่างจากสองภาคที่ผ่านมาบ้าง
?แตกต่างอยู่แล้ว เสียงหัวเราะเองก็ไม่เหมือนเดิม ภาคนี้รับรองว่าฮากว่าเดิม เรื่องราวของเรื่องก็อินเตอร์มากขึ้น มีอะไรเยอะกว่าเดิม เรื่องราวเนื้อหาเข้มข้นขึ้น เสื้อผ้าหน้าผมอลังการกว่าเดิมเยอะ นักแสดงในเรื่องนี้ก็เยอะกว่าทุกครั้ง รับรองไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวังแน่นอน”

เรื่องชื่อหนังที่โดนแบน
?ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร หอแต๋วแตกแหกชิมิ เขาบอกว่ามันไม่ผ่าน โดนแบน ก็ไม่รู้เหตุผลคืออะไร เขาบอกแค่ว่าไม่ผ่านก็คือไม่ผ่านก็จบ เราก็เปลี่ยนชื่อใหม่ให้เป็นหอแต๋วแตกแหวกชิมิ ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแล้ว”

โปสเตอร์ก็โดนแบนด้วย
?คือบอกตามตรงนะไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาคิดอะไรกันอยู่ แต่ก็โอเคไม่เป็นไรบอกว่าโปสเตอร์ไม่ผ่านผู้ชายใส่ชุดว่ายน้ำ โอเคเราก็เปลี่ยน เราทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว เขาบอกไม่ผ่านก็ไม่ผ่าน แต่ก็มีผลกับการทำงานของเรา คือเราไม่ได้ตั้งใจให้มันดูโป๊แต่เขาบอกว่าแบบนี้เรียกโป๊ เราก็ต้องแก้เนื้อหนังนิดนึง พระเอกตายในสระน้ำ ไม่ให้ใส่กางเกงว่ายน้ำก็โอเค ใส่กางเกงขายาวก็ได้ไม่เป็นไร”

อุปสรรคจากการถ่ายทำหนังเรื่องนี้มีเยอะไหม

?หลัก ๆ ก็น่าจะเป็นคิวนักแสดง เพราะว่าแต่ละคนคิวไม่ตรงกัน กว่าจะได้คิวนักแสดงมาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาได้ยากมาก เหนื่อยมากในการจัดคิว แต่นักแสดงแต่ละคนก็น่ารัก พยายามกันเต็มที่ ทุกคนเต็มที่กับหนังเรื่องนี้มาก ให้ทำอะไรก็ทำกันหมดเลย ก็ต้องขอขอบคุณด้วยที่ให้ความร่วมมือกันอย่างดี”

คาดหวังมากไหมกับหนังเรื่องนี้
?ก็หวังนะ หวังทุกเรื่องแหละที่ทำ ก็อยากให้คนมาดูกันเยอะๆ ถ้าได้รายได้ดีก็ดีผู้ใหญ่จะได้ให้ทำเรื่องต่อ ๆ ไป แต่เหนือกว่ารายได้คืออยากจะให้คนได้มาดูมาหัวเราะกันเยอะ ๆ เราทำหนังตลก ไม่ได้หวังว่าคนดูจะได้อะไรนอกจากได้คลายเครียด เรื่องเครียด ๆ ทุกวันนี้มันเยอะแล้ว มาดูหอแต๋วแตกแหวกชิมิแล้วจะได้หายเครียดกัน”

กลัวมั้ยกับกระแสหนังกะเทยส่งผลเสียให้กับเด็ก

?ไม่กลัวนะ เพราะพี่เชื่อว่าทุกวันนี้คนน่าจะรู้กันแล้วว่าหนังมันไม่สามารถทำให้เด็กเป็นกะเทยได้ เด็กที่เป็นกะเทยเพราะว่ามันเป็นกะเทย ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ ไม่ได้เป็นกะเทยแต่เข้าไปดูหนังออกมาแล้วกลายร่างเป็นกะเทย มันเป็นไปไมได้หรอก อยากให้ความคิดพวกนี้หมดไป และคิดว่ามันน่าจะหมดไปได้แล้วนะ มันเป็นไปไม่ได้จริง ๆ อยากให้เข้าใจกันด้วย”

ฝากอะไรถึงคนดูหนังไทยบ้างไหม
?หนังไทยจะอยู่ได้ถ้าคนดูหนังไทยช่วยกันสนับสนุน ยังไงก็ช่วยกันสนับสนุนหนังไทยกันด้วยนะครับ ปีใหม่นี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนก็พากันมาดูหอแต๋วแตกแหวกชิมิกันนะครับ รับรองสนุกได้หัวเราะกันท้องแข็งแน่นอน”

?หอแต๋วแตกแหวกชิมิ? ภาพยนตร์ชุดฮาอารมณ์ดีต้อนรับปีใหม่ ของค่ายพระนครฟิลม์ กำกับการแสดงโดย พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย โก๊ะตี๋ อารามบอย, จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, อาจารย์ยิ่งศักดิ์, โซเฟีย ลา, แทค ภรัณยู และนักแสดงอีกคับคั่งที่พร้อมมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน? 6 มกราคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์.