เสนาหอย ขำไม่ออก !! เข้าฉากสุดโหดใน ?โคตรสู้ โคตรโส?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เสนาหอย ขำไม่ออก !! เข้าฉากสุดโหดใน ?โคตรสู้ โคตรโส?

ปกติชอบแกล้งคนอื่นจนขำไม่ออกอยู่ประจำ แต่คราวนี้หนุ่มอารมณ์ดี ?เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค? ก็ได้รู้ซึ้งถึงอาการขำไม่ออกบ้างแล้ว เพราะในภาพยนตร์เสี่ยงตายทุกวินาทีเดิมพันด้วยชีวิต ?โคตรสู้ โคตรโส? จากการแท๊กทีมกันระห่ำของค่ายใบโพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? และ ?นาฟิล์ม? ผลงานกำกับของปรมาจารย์คิวบู๊ ?พันนา ฤทธิไกร? และมือขวา ?มรกต แก้วธานี?

สำหรับนักแสดงอารมณ์ดี ?เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค? ที่ถือเป็นการโดดมาแสดงหนังแนวแอ๊คชั่นเต็ม ๆ ครั้งแรกในชีวิตของเขาเลยทีเดียว อย่างในการถ่ายทำฉากนี้เสนาหอยก็ต้องเจอกับฉากแอ๊คชั่นที่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับออกอาการหน้าซีดเป็นไก่ต้ม หลังจากที่ต้องโดนจับคอจนตัวลอยอยู่นานหลายชั่วโมง แถมยังต้องห้อยโตงเตงอยู่บนสลิงชนิดที่ไม่เคยมาก่อนในชีวิต ถึงขนาดที่เสนาหอยออกอาการขวัญผวาทุกครั้งที่มากองถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เพราะกลัวว่าจะต้องเจอฉากแอ๊คชั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายแบบที่ ?FIGHTING CLUB? แอ๊คชั่นทีมในหนังเรื่องนี้ต้องเจอ ซึ่งเสนาหอย พูดถึงการถ่ายทำในฉากนี้ว่า

?คือหลังจากองค์บาก ต้มยำกุ้งดังไปทั่วโลก คือผมไม่เกี่ยวเลยครับ (หัวเราะ) คือผมก็บอกพี่พันนาตั้งแต่แรกแล้วว่าสรีระของผมเนี่ย ไม่เหมาะกับแอ๊คชั่นเลย แต่พอถ่ายจริงแกก็มาถามว่าหอยเล่นเองได้มั้ย เราก็ต้องบอกว่าเล่นเอง คือมันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องหาคนมาเล่นแทนผม เพราะว่าหุ่นของผมเนี่ยค่อนข้างหายาก ถ้าจะมีก็คงโก๊ะตี๋ที่เป็นตัวแทนผมได้ ตอนถ่ายก็ต้องมีการผูกสลิงยกตัวผมขึ้นไป ก็เคยนะ ขึ้นสลิงอยู่อาร์ซีเอมีสามโซน จะบ้าหรอนั่นมันสลิม (หัวเราะ) คือก็มีครับเรื่องนี้ขึ้นสลิงเป็นฉากโดนบีบคอ เราก็เลยตัดสินใจเล่นเองเลย ก็โดนเหวี่ยงไปมา ก็เหงื่อแตกออกมาหลายลิตรอยู่เหมือนกัน?

นอกจากนี้ ?เสนาหอย? ยังพูดถึงการได้มาร่วมงานกับฮีโร่ในดวงใจสมัยยังเด็ก ?พันนา ฤทธิไกร? และกับบทบาทที่ได้รับในหนังเรื่องนี้ว่า

?ในเรื่องโคตรสู้ โคตรโส รับบทเป็น วันชัย วันหมายถึงหนึ่ง ชัยเหมือนชัยชนะ รวมกันแล้วหมายถึงชัยชนะของพ่อที่ได้ลูกมาหนึ่งคนครับ คือเขาเป็นนักดนตรี แล้วก็มาเล่นผิดงาน ก็เลยต้องจับผลัดจับผลูมาเจอกับอันตรายกับพวกที่มางานเลี้ยงทั้งหมด ทั้ง ๆ ที่เป็นคนสุภาพมีดนตรีในหัวใจ

ที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ก็ถือว่าดีใจมากครับ คือเสี่ยเจียงบอกว่าพี่พันนาซึ่งเป็นฮีโร่ของผมในสมัยเด็กอยากชวนผมไปเล่นหนัง เพราะผมดูหนังบู๊ของแกเกือบทุกเรื่อง คือแต่ก่อนหนังบู๊ไทยเนี่ย ต้องมีชื่อของผู้ชายที่ชื่อพันนาอยู่ตลอด แล้วพอได้ยินว่าฮีโร่สมัยเด็กของผมชวน ก็รับทันที ทำงานกับพี่พันนาพูดน้อยมาก เวลาเราไปถามว่าเป็นไงพี่ แกก็จะบอกว่าทำดีมาก แล้วก็จะแต่งตัวเหมือนจะมาเล่นแอ๊คชั่นตลอดเวลา อย่างพี่เปี๊ยกก็จะเป็นคนที่มาช่วยถ่ายทอดและคิดคิวบู๊ต่างๆ ร่วมกันกับพี่พันนา คือผมว่าฝรั่งมาเห็นมีงงว่าเราทำได้ยังไง เหมือนมีจาพนมอยู่หนังทีเดียว 9 คน สุดยอดครับ?

ใครอยากเห็นว่าทำไม ?เสนาหอย? ถึงกับขำไม่ออก ต้องไปพิสูจน์ในภาพยนตร์แอ็คชั่นเสี่ยงตายทุกวินาทีเดิมพันทุกวินาที ?โคตรสู้ โคตรโส? 16 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม